Phú Quốc và một số huyện bắt đầu áp dụng bình thường mới

Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đã được thông qua. Một số địa phương đã bắt đầu nới lỏng giãn cách và áp dụng bình thường mới.

Thành phố Phú Quốc và 9 huyện bao gồm, U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Vĩnh Thuận, Kiên Hải, Giang Thành, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp sẽ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Theo ông Mai Văn Huỳnh, Phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, điều này đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 21/9 cho đến khi có thông báo mới.

Ông Huỳnh cho biết thêm, dịch Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, việc xét nghiệm diện rộng đang được tiến hành tại một số địa phương. Tất cả cùng quyết tâm kiểm soát dịch bệnh vào ngày 25/9.

Người dân Phú Quốc trở lại với cuộc sống bình thường mới. Ảnh: Văn Sáng.

Người dân Phú Quốc trở lại với cuộc sống bình thường mới. Ảnh: Văn Sáng.

Trong khi đó, một số nơi bắt đầu được giãn cách theo Chỉ thị 15 từ ngày 21/9 như: TP Rạch Giá (trừ phường Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh), huyện Châu Thành (trừ thị trấn Minh Lương), huyện Hòn Đất (trừ xã Mỹ Lâm, Sơn Kiên, Mỹ Phước, Bình Giang, Bình Sơn, thị trấn Hòn Đất, thị trấn Sóc Sơn).

TP Hà Tiên, huyện Kiên Lương và một số đơn vị cấp xã là phường Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh (TP Rạch Giá), thị trấn Minh Lương (huyện Châu Thành), xã Mỹ Lâm, Sơn Kiên, Mỹ Phước, Bình Giang, Bình Sơn, thị trấn Hòn Đất, thị trấn Sóc Sơn (huyện Hòn Đất) sẽ tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Bên cạnh việc nới lỏng giãn cách, bắt đầu bình thường mới tại một số huyện, thành phố, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã thống nhất thông qua dự thảo về kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 trong đợt 5, năm 2021. Trong đó, người dân tại TP Rạch Giá, TP Phú Quốc, TP Hà Tiên, huyện Kiên Hải và Giang Thành được ưu tiên tiêm 100%.

Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine đã được thông qua.

Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine đã được thông qua.

Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine cũng được Tỉnh uỷ Kiên Giang thông qua và giao UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo kế hoạch, báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, đến ngày 21/9, tỉnh Kiên Giang ghi nhận 4.706 F0. Trong đó, các địa phương có nhiều người mắc Covid-19 là TP Rạch Giá (1.890), Hà Tiên (736) và Kiên Lương (728).

Bài liên quan