Phuket được dự đoán sẽ đón hơn 600.000 du khách khi mở cửa

Tổng cục Du lịch Thái Lan ước đoán sẽ có hơn 600.000 du khách tới Phuket khi hòn đảo này được mở cửa vào ngày 1/7 tới đây và tạo ra dòng tiền khoảng 5 tỷ USD.

Tổng cục Du lịch Thái Lan vừa đưa ra dự đoán sẽ có khoảng 630.000 người trong đó có 130.000 người nước ngoài sẽ tới hòn đảo này du lịch khi bắt đầu mở cửa vào đầu tháng 7/2021. Ước tính, dòng tiền được tạo ra khoảng 15 tỷ bath (tương 5 tỷ USD) trong vòng 3 tháng. Đây là địa điểm đầu tiên của Thái Lan đón du khách quốc tế, nằm trong kế hoạch mở cửa hoàn toàn đất nước vào tháng 10/2021.

Bãi biển Laem Singh, Phuket. (Ảnh: Imagebroker/Alamy).

Bãi biển Laem Singh, Phuket. (Ảnh: Imagebroker/Alamy).

Trước đó, CNN dẫn thông tin từ Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết kể từ ngày 1/7, những du khách đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 đến từ các quốc gia có rủi ro thấp sẽ được phép vào đảo Phuket mà không thực hiện cách ly. Sau quãng thời gian 14 ngày bắt buộc ở đảo này, du khách sẽ được tới các địa điểm khác trên Thái Lan. Mô hình này được coi là sự thử nghiệm cho phép mở cửa trở lại ngành du lịch của Thái Lan. Hiện các công tác chuẩn bị cho việc mở cửa lại Phuket đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và diễn ra suôn sẻ.

Tổng cục du lịch Thái Lan cũng cho hay hiện đã có 5 hãng hàng không nước ngoài đã đăng ký để đưa khách tới với Phuket, chủ yếu tới từ châu Âu. Hiện tại, công tác tiêm vaccine cho người dân Phuket đang được đẩy nhanh nhằm đạt được 75% số lượng mong muốn và gần một nửa trong số đó đã tiêm đủ hai mũi vaccine.

Tại Trung tâm hội nghị của khu nghỉ mát Angsana Laguna của Phuket - một trong bảy trung tâm trên tuyến đầu của chiến dịch tiêm chủng Covid-19 trên Phuket - các nhân viên y tế đang cố gắng tiêm 1.800 liều thuốc mỗi ngày để hòn đảo này kịp đón khách quốc tế từ ngày 1/7 tới đây.

Bài liên quan