PSG khi có Messi sẽ phải đối mặt với những kịch bản nào?

Các chuyên gia dự đoán CLB PSG khi có Messi sẽ phải đối mặt với hai kịch bản: Tiền lương của Messi và việc gia hạn Kylian Mbappe.

Rạng sáng 6/8 (giờ Việt Nam), trang chủ của CLB Barcelona đã đăng bài thông báo về việc Messi sẽ chính thức rời khỏi CLB. Thông tin này đã khiến cộng đồng hâm mộ bóng đá châu Âu chảo đảo. Sau khi rời khỏi CLB Barcelona, tương lại của Messi đang rất gần PSG. HLV Mauricio Pochettino xác nhận khả năng hợp tác với Lionel Messi sau khi siêu sao đồng hương rời Barca.

Tuy nhiên những kịch bản nào sẽ xảy ra nêu Messi ký hợp đồng với PSG. Giới chuyên gia bóng đá đã phân tích CLB Pháp có hai trở ngại cần vượt qua: Tiền lương của Messi và việc gia hạn Kylian Mbappe.

Ngày 7/8, HLV Mauricio Pochettino của PSG xác nhận khả năng hợp tác với Lionel Messi sau khi siêu sao đồng hương rời Barca.

Ngày 7/8, HLV Mauricio Pochettino của PSG xác nhận khả năng hợp tác với Lionel Messi sau khi siêu sao đồng hương rời Barca.

Chi trả mức tiền lương khủng cho Messi

Một là mức lương cao của cầu thủ người Argentina - ước tính khoảng 80 triệu euro/năm - và hai là Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi ưu tiên gia hạn Kylian Mbappe. Về cơ bản hiện nay chỉ có hai câu lạc bộ là SG và Manchester City của Pep Guardiola mới có khả năng đáp ứng yêu cầu về tiền lương khủng khiếp của cầu thủ người Argentina.

CLB PSG đang giữ mức chuyển nhượng kỷ lục thế giới cho hợp đồng với Neymar trị giá 222 triệu euro vào năm 2017 và phải chịu sự điều chỉnh của Tổng cục Kiểm soát Quản lý Quốc gia (DNCG), một tổ chức kiểm toán chịu trách nhiệm về tài chính. sức khỏe của các thực thể thể thao khác nhau ở Pháp. Dự đoán lỗ trong màu giải 2021-2022 của PSG là từ 250 đến 300 triệu.

Messi được giới truyền thông cho rằng sẽ đàm phán ký hợp đồng 2 năm PSG

Messi được giới truyền thông cho rằng sẽ đàm phán ký hợp đồng 2 năm PSG

Để giữ vững mức tối thiểu, họ đã cam kết bán cầu thủ với giá tương đương khoảng 180 triệu euro. Tuy nhiên hiện tại, mục tiêu đó còn rất xa vời, vì họ mới chỉ thu về 7 triệu từ việc bán Mitchel Bakker cho Bayer Leverkusen. Ngoài ra, PSG đã chi khoảng 60 triệu euro cho hậu vệ cánh người Maroc, Hakimi, điều này sẽ khiến cán cân tài chính phức tạp hơn nữa.

Trước tình hình tài chính hiện nay của PSG, Pierre Maes, nhà tư vấn quốc tế và chuyên gia về bản quyền thể thao truyền hình, thương vụ dành cho Messi là khả thi trên quan điểm kinh tế, với sức mạnh của PSG.

ông Pierre Maes nhấn mạnh trong các tuyên bố với Liên đoàn bóng đá Pháp: "Các khoản tiền gần như không giới hạn, vì vậy theo nghĩa này sẽ không có bất kỳ vấn đề gìkhi thực hiện một ký kết như thế này". Tuy nhiên, tác giả của cuốn sách 'Le business des droits TV du foot' đã chỉ ra trở ngại chính là "quy định" của DNCG.

Gia hạn với cầu thủ Kylian Mbappe

Mới đây, cầu thủ Kylian Mbappe đã quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với PSG. Cầu thủ người Pháp này vẫn chỉ mới 22 tuổi. So với cầu thủ Leo Messi (34 tuổi) thì cầu thủ Kylian Mbappe vẫn là ưu tiên hàng đầu của Al-Kheliaifi

Hợp đồng của tiền đạo trẻ người Pháp này sẽ chấm dứt vào tháng 6-2022 và nếu không gia hạn, anh có thể đạt được thỏa thuận độc lập với bất kỳ CLB nào từ tháng 1-2022, để ra đi vào tháng 6 theo dạng chuyển nhượng tự do.

Mbappe đã đưa ra quyết định chia tay PSG trong mùa hè này

Mbappe đã đưa ra quyết định chia tay PSG trong mùa hè này

Cầu thủ Mbappe không gây sức ép để ra đi và muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp của mình với câu lạc bộ và người hâm mộ của PSG. Vào ngày 1/1/2022, Kylian Mbappe sẽ được tự do đàm phán hợp đồng với bất kỳ câu lạc bộ nào mà anh muốn gia nhập.

Theo Marca, PSG sẽ cân nhắc việc đưa ngôi sao trẻ của họ ra thị trường với giá cao, điều này sẽ gây ra hiệu ứng domino. Mbappe đã tính chuyện chuyển đến Real Madrid. Tuy nhiên, hiện tại, PSG đang xem xét tất cả các lựa chọn của họ, bao gồm cả việc để tất cả Messi, Mbappe và Neymar cùng chung một đội.

> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan