"Quái vật" Blacka: “Tranh khuyết, bức tranh thiếu đi một mảng nhưng để thượng tôn cái đẹp”

Và sự thật ít người biết về "Quái vật" Blacka và câu chuyện về người mẹ khuyết tật đầy mạnh mẽ

Tối 22/1/2022, trận chung kết 1 của Rap Việt mùa 2 đã chính thức diễn ra với sự tranh tài của 8 thí sinh của 4 đội để tìm ra ngôi vị quán quân xứng đáng nhất. Là một trong 2 thành viên đi đến chặng cuối cùng cùng HLV Wowy, Blacka - "con quái vật" đáng gờm luôn thu hút sự chú ý của khán giả. Tranh tài ở đêm thi quyết định, thay vì kiểu nhạc thông thường mà ai cũng nghĩ tới, Blacka quyết định chọn màu nhạc tươi sáng để thể hiện tinh thần mạnh mẽ vui vẻ đầy tự tin. Blacka thể hiện tác phẩm Tranh khuyết – bản rap lập tức chạm được trái tim người xem khi thay cho nam rapper bày tỏ nỗi lòng, kể câu chuyện của chính gia đình mình. Đây là tác phẩm Blacka đặc biệt dành tặng cho gia đình của mình khi ba anh là hoạ sĩ còn mẹ anh người khuyết tật.

Empty

Tranh khuyết, bức tranh thiếu đi một mảng nhưng để thượng tôn cái đẹp

Chia sẻ về tác phẩm dự thi Tranh khuyết, Blacka chia sẻ: “Tranh khuyết, bức tranh thiếu đi một mảng nhưng để thượng tôn cái đẹp, có thể nhiều người nghĩ là khi nói về những điều khiếm khuyết trong cuộc sống thì thường diễn tả bằng những nỗi buồn, nhưng thật sự thì nếu bạn hiểu thế nào là cốt lõi của nỗi buồn thì bạn muốn chọn niềm vui khi bạn ở dưới tận đáy sâu của tuyệt vọng thì đường duy nhất bạn có thể làm là ngoi lên. Tranh khuyết, dù có mất đi một mảnh nhưng nếu tạo được giá trị thì vẫn luôn được mọi người công nhận như bao bức tranh khác. Blacka mong muốn lan toả những hạnh phúc và sự cảm thông này tới tất cả mọi người để chúng ta có thể trao đi được nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và xã hội. “Nếu như mình yếu thì sẽ có ngày nhận ra mình năng khiếu gì!” – Blacka tâm sự.

Empty

Nói về tác phẩm chạm đến trái tim của người hâm mộ ngay trong đêm chung kết 1, thành viên team Wowy mong muốn gửi tới mọi người một thông điệp là dù cho cuộc đời hoặc bản thân mình đang gặp khó khăn dù là ở tình huống hay hình thái nào thì chỉ cần chúng ta cố gắng tạo ra giá trị và trao đi yêu thương chắc chắn sẽ tìm được một vị trí nhất định trong xã hội và cộng đồng.

“Nếu đôi mắt không thể nhìn thấy ánh sáng nay,

Chân thì không thể đi vào con phố ấy,

Nếu ta không thể nghe thấy những tiếng vỗ tay

Người lặng im làm sao nói tiếng lòng này”

Empty

Gia đình của Blacka và những người điếc đã giúp Blacka như thế nào?

Dành tác phẩm Tranh khuyết như một lời cảm ơn đến gia đình mình, Blacka cảm ơn những người bạn của Má Hồng đã hướng dẫn những động tác Thủ ngữ của người Điếc cho các dancer để họ có thể mang lại màn trình diễn trọn vẹn cho nam rapper.

“Cuộc sống của Blacka lớn lên tới ngày hôm nay đã luôn nhận được rất nhiều sự bảo vệ, ủng hộ, dạy dỗ của rất nhiều người khuyết tật, từ Má Hồng cho tới bạn của Má, và chính Blacka cũng đã nhìn được những nỗi buồn sâu tận cùng đã được chuyển hoá thành sức mạnh vĩ đại, khi cuộc sống không cho bạn sự lựa chọn nào khác bạn chỉ có thể đứng lên và tự bảo vệ cho bản thân của mình và những người thân yêu quý xung quanh thì sức mạnh vĩ đại sẽ xuất hiện, đôi khi điều đó làm chúng ta quên đi mất họ là những người đang gặp khiếm khuyết trong cuộc sống. Con cảm ơn Má Hồng và mọi người rất nhiều” – Blacka chia sẻ.

Empty

“Má ơi… con lúc nào dù có lớn lên cách mấy thành công ra sao, vấp ngã thế nào, thì vẫn là Mỡ Mập của Má Hồng, con biết có nhiều lúc con với Má thật sự không hiểu nhau, nhưng con luôn cảm nhận rất nhiều sự yêu thương và bảo bọc của Má trong từng lời răn dạy và nhắc nhở con mỗi ngày, Má à.. phần trình diễn hôm nay trên chương trình cũng là điều mà con luôn muốn được làm để thay cho vạn lời cảm ơn mà con muốn dành cho Má.

Bố Phú - con biết bố có rất là nhiều nỗi niềm nhiều ước mơ chưa đạt được, và luôn có một nỗi sợ về thành công của con luôn đeo bám theo bố, không biết bao nhiêu lần bố đã phải đứng ra giải quyết những rắc rối mà con gây ra, bố chưa bao giờ than vãn, chưa bao giờ nặng lời, và cũng chưa một lần trong đời đánh con, con luôn nhớ bố dạy con mình phải luôn là chính mình bất kể người ta chưa hiểu mình, nhưng hãy luôn dành sự tôn trọng và tình yêu để có thể cảm thông những người đó.

Má Vân - như là người mẹ thứ hai của con, người đã luôn đọc những quyển truyện cho con vào những ngày đi học vào cấp 1, bằng cách nào đó, những quyển binh pháp mà Má Vân đọc cho con đã hình thành nên một Blacka bây giờ, con thật sự yêu quý Má Vân nhiều lắm.

Má Ột - Má như là một hậu phương vững chắc của con, con biết nhiều lúc má thể hiện như là không hiểu con, nhưng con biết, má luôn là những người đầu tiên ủng hộ con trên con đường âm nhạc này, con chỉ muốn hỏi Má Ột một câu là, má Ột trên Tivi thấy con có đẹp trai không?

“Đôi khi gia đình của con đã quá mạnh mẽ và vĩ đại làm con quên đi mất Mẹ của mình là một người khuyết tật”

Con yêu mọi người nhiều lắm, Bé Mỡ Mập của cả nhà.

Empty

Chia sẻ về con trai của mình, mẹ Blacka tâm sự rằng, người khuyết tật rất nghị lực đôi lúc còn mạnh mẽ và thông thái hơn cả người bình thường, và họ không cần một bài nhạc buồn, mà hãy truyền năng lượng tích cực của họ đến càng nhiều người càng tốt.

Sau đêm chung kết 1, trên trang cá nhân của mình, HLV Wowy cũng dành lời động viên đến hai thành viên của team mình là Hoàng Anh và Blacka. Đối với tiết mục đầy xúc động của cậu học trò Blacka, Wowy chia sẻ: “Thật sự khi biết ba em là họa sĩ, mẹ em là người khuyết tật, và chính anh được tâm sự trò chuyện qua điện thoại cùng mẹ em, giọng

Empty

nói rất ngọt ngào và đầy nghị lực. Cả gia đình là chỗ dựa tuyệt đẹp ủng hộ em, anh thật sự hạnh phúc cho điều đẹp đẽ đó.

Thông qua bài thi của em, chính anh cũng đã học được nhiều điều từ các cô chú anh chị người khuyết tật, và quan trọng nhất anh được cơ hội được chỉ dạy kiến thức từ cộng đồng người điếc, các anh chị dù không thể nghe, không thể nói, từ cộng đồng người khuyết tật tứ chi, có người còn không thể đi, không thể cầm nắm nhưng trí tuệ và nội lực của mọi người quá tuyệt vời, vượt xa những người bình thường như chính Wowy, thật sự Wy và chính Blacka đã được mở mang kiến thức, văn hoá khác rất nhiều khi được truyền tải năng lượng, kiến thức cũng như chia sẻ của các anh chị cô chú rất nhiều. Thật sự cuối sát đầu khâm phục!”.

Đi đến chặng đường cuối của hành trình Rap Việt, Blacka dành lời cảm ơn chương trình, giám Khảo Justatee, LK, HLV Rhymastic, HLV Binz, HLV Karik đã luôn dành cho Blacka những lời nhận xét công tâm điều đó đã giúp Blacka có thể hoàn thiện mình hơn trong chặng đường này và sự nghiệp âm nhạc của mình. Anh cũng không quên cảm ơn đến HLV Wowy người đã luôn dành trọn tâm huyết cho những người em của mình: “Blacka may mắn là một trong số đó, mọi người có thể thấy anh đôi khi khó hiểu, nhưng những lời anh nói thường hay linh, anh luôn dành trọn trái tim và tâm huyết cho những đứa em để có thể giúp những người em của mình có thể hoàn thiện hơn tới ngày hôm nay” – Blacka tâm sự.

Bài liên quan