Quán cà phê gây sốt: Không được nói chuyện, ngồi yên ngắm thiên nhiên

Quán cà phê đặc biệt này ở Nhật Bản đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng.

Green Lab - một quán cà phê nằm khuất trong một con đường nhỏ gần công viên rừng Seoul ở thủ đô xứ sở kim chi đang nhận được nhiều sự chú ý bởi phong cách tiếp đón khách đặc biệt. Quán cà phê đón rất ít khách và chỉ có 10 ghế. Để có thể ngồi lại tại quán, khách không được nói chuyện, bỏ dép bên ngoài, điện thoại để chế độ im lặng.

Empty

Quy tắc đặc biệt này của quán cà phê giúp các vị khách có thể thư giãn thoải mái với không gian thân nhiện, hoà mình vào thiên nhiên. Jung Jae-hwan (38 tuổi) sẽ đưa đồng nghiệp đến quán định kì mỗi buổi/tuần. Là một người kinh doanh, người đàn ông này luôn muốn dành thời gian thư giãn để tạm rời xa nhịp sống hối hả bên ngoài.

Empty

Tới Green Lab, Jung Jae-hwan sẽ có thời gian tận hưởng nhịp thở của cuộc sống, đọc sách, ngắm hoá, sáng tác thơ, tận hưởng tinh dầu. Và mỗi buổi ghé tới đây, Jung Jae-hwan sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới cho công việc và như được nạp thêm năng lượng, anh cảm thấy sảng khoái và có những thay đổi tích cực.

Empty

Green Lab mở cửa trước đại dịch theo một style khuyến khích khách chăm sóc bản thân hàng ngày. Ban đầu, khách hàng bỡ ngỡ với ý tưởng đến một quán cà phê để dành thời gian cho chính mình. Thế nhưng hiện tại, Green Lab hầu như luôn kín chỗ mỗi ngày, có rất ít chỗ thừa cho khách dù lượng ghế đã tăng lên con số 30.

Empty

Ở Jeju cũng có 1 quán cà phê tương tự như Green Lab là Goyose. Quán có hai tầng, không gian trên lầu dành cho những người đặt chỗ trước và ngồi yên tĩnh một mình. Goyose sẽ bán thêm các vật dụng đi kèm để khách ngồi làm thơ, viết thư cho bản thân, uống cà phê cũng như thưởng thức các món tráng miệng. Một quán cà phê khác tại Busan cũng khuyến khích khách hàng ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình tivi chiếu video một đống lửa trại.

Empty

Ở đảo Ganghwa có mộ quán cà phê mang tên Mung Hit với những chiếc ghế có tựa lưng, đối diện với gương. Khách ngồi vào ghế đó và nhìn chằm chằm vào chính mình trong gương. Quán cũng có những góc yên tĩnh để khách ngồi thiền, đọc sách hoặc ngồi cạnh ao nước, ghế trong vườn, nhìn ngắm núi non trước mắt. Quán không tiếp trẻ em và vật nuôi.

Bài liên quan