Quan hệ tình dục đồng tính xong, nam thanh niên đòi 5 triệu đồng 'phí dịch vụ'

Sau khi quan hệ tình dục đồng tính, nam thanh niên đòi 5 triệu đồng "phí dịch vụ" nhưng nạn nhân không đồng ý, vì vậy đối tượng gọi thêm người đến dọa đánh bằng điếu cày.

Ngày 21/4, Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế (SN 2002; cùng trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo thông tin của cơ quan công an, anh Q. (trú tại Hà Nội) có tìm kiếm "bạn tình" đồng tính nam qua ứng dụng trên mạng xã hội và nhắn tin qua lại với tài khoản của đối tượng Lã Bá Cao.

Lã Bá Cao, Nguyễn Phương Hướng, Vũ Minh Thế (từ trái sang).

Lã Bá Cao, Nguyễn Phương Hướng, Vũ Minh Thế (từ trái sang).

Chiều 29/3, anh Q. nhận lời mời của Cao đến một nhà trọ trên đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) và quan hệ đồng tính với nhau.

Khi quan hệ tình dục xong, anh Q. định về thì Cao đòi 5 triệu đồng. Anh Q. không đồng ý dẫn đến việc hai bên tranh cãi.

Cao gọi điện thoại cho Nguyễn Phương Hướng và Vũ Minh Thế đến phòng trọ, ép anh Q. phải đưa số tiền 5 triệu đồng "phí dịch vụ". Nhóm này dùng điếu cày dọa đánh, khống chế anh Q. phải trả đủ tiền mới được về.

Do không có tiền mặt, anh Q phải viết giấy cầm cố xe máy với số tiền 5 triệu đồng. Sau đó, anh Q. đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Ngày 30/3, Công an quận Nam Từ Liêm đã điều tra xác minh làm rõ và triệu tập các đối tượng cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng khai, nắm được tâm lý của những người đồng tính nam nếu bị cướp tài sản sẽ không dám trình báo. Từ đó, nhóm này lập mưu tìm kiếm những người đồng tính qua mạng xã hội nhằm cưỡng đoạt tiền. Với thủ đoạn này, nhóm thanh niên khai nhận đã thực hiện 3 vụ cưỡng đoạt tài sản khác.

Công an quận Nam Từ Liêm đề nghị ai là bị hại của nhóm Lã Bá Cao thì liên hệ, trình báo để giải quyết vụ việc theo quy định.

Bài liên quan