• Click để copy

Quán hủ tiếu mở hơn 70 năm ở Sài Gòn, mưa gió đều nườm nượp khách

Đời người thì chẳng có đôi lần thanh xuân, nhưng ở TP.HCM có một quán hủ tiếu nặng tình với thực khách mà bán đi hơn 70 năm thanh xuân của mình.

Chủ đề: Ăn trưa tại Sài Gòn

Mùa mưa lạnh lẽo mà được thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon, nóng hổi thì quả là tuyệt vời. Món ăn dân dã này được thực khách ưu ái vì vừa ngon, vừa nóng lại còn bổ dưỡng và đặc biệt là bán rất phổ biến. Nhắc đến hủ tiếu ngon và lâu đời ở TP.HCM chắc chắn không thể không điểm qua quán hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân. Dù ở quận 1, nhưng quán Thanh Xuân chỉ lặng lẽ nép mình trong hẻm cũ kỹ giữa lòng thành phố. Nhưng với hương vị thơm ngon, dù có chọn một góc khuất, quán vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Tô hủ tiếu đầy đặn topping. Ảnh: Ảnh: Foodholicvn

Tô hủ tiếu đầy đặn topping. Ảnh: Ảnh: Foodholicvn

Ngay từ khi nhìn thấy quán, thực khách đã phải ấn tượng với chiếc bảng hiệu nhuốm màu kí ức về một Sài Gòn xưa. Chiếc bảng tên Thanh Xuân đã bạc màu đi theo năm tháng cũng là một điểm nhấn khá đặc biệt, là một hình ảnh không thể thiếu khi đến thưởng thức món ăn tại quán. Khách đến ăn có thể ngồi bên ngoài hoặc ngồi dọc theo con hẻm, vừa ăn tô hủ tiếu nóng hổi vừa ngắm nhìn thành phố tấp nập.

Chiếc bảng hiệu nhuốm màu tháng năm. Ảnh: Minh Quân

Chiếc bảng hiệu nhuốm màu tháng năm. Ảnh: Minh Quân

Món hủ tiếu khô Mỹ Tho là món ăn nổi bật của quán, có hương vị riêng bởi nước sốt gia truyền. Sau khi trụng hủ tiếu trong thời gian vừa đủ, chủ quán sẽ chan thêm một loại nước sốt từ cà chua, sau đó trộn đều để hủ tiếu thấm vị. Khi ăn sợi hủ tiếu vẫn còn độ dai dai vừa đủ vừa bắt vị bởi nước sốt đậm đà.

Quán Thanh Xuân nổi tiếng với món hủ tiếu khô. Ảnh: choudiangi

Quán Thanh Xuân nổi tiếng với món hủ tiếu khô. Ảnh: choudiangi

Hủ tiếu khô thì ở đâu cũng có, nhưng hủ tiếu ăn cùng bánh Pate chaud bùi bùi giòn rụm thì chắc chỉ có ở quán Thanh Xuân. Hủ tiếu dai dai ăn cùng với bánh giòn rụm, mang đến một cảm giác khá thú vị với món ăn đấy. Bánh Pate chaud là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, loại bánh này thường được người Việt gọi là bánh là Pateso. Nhờ có nó mà món hủ tiếu khô chan nước sốt ăn kèm với bánh Pate chaud giòn rụm vừa quen vừa lạ khiến không ít người Sài Gòn mê mẩn. Ngoài hủ tiếu khô thì quán vẫn bán hủ tiếu nước truyền thống để thực khách có nhiều lựa chọn với sự kết hợp cùng tôm, cua đa dạng topping đi kèm.

Hủ tiếu ăn cùng bánh vô cùng độc đáo. Ảnh: itsyumitran

Hủ tiếu ăn cùng bánh vô cùng độc đáo. Ảnh: itsyumitran

Cô bán hủ tiếu vẫn chung thủy với bộ bà ba quen thuộc sau ngần ấy năm. Dù đã qua cái thời vàng son huy hoàng, nhưng tiệm hủ tiếu Thanh Xuân vẫn là một địa điểm thật “Sài Gòn” trong lòng bao thế hệ. Những ngày mưa gió, khách hàng vẫn thường đến quán để mau về. Tạm gác lại những quán ăn sang trọng với điều hòa, đến quán hủ tiếu Thanh Xuân, bạn sẽ tìm thấy một nét đẹp rất khác của một thành phố người ta thường hay liên tưởng đến phồn hoa.

Hủ tiếu khô với nước sốt đậm đà. Ảnh: phuong_dtk

Hủ tiếu khô với nước sốt đậm đà. Ảnh: phuong_dtk

Biết bao thế hệ đã đi qua nhưng thương hiệu Thanh Xuân hơn 70 năm vẫn ở đó, làm luyến lưu khách hàng bởi từng tô hủ tiếu nóng hổi. Giữa mùa mưa lạnh lẽo, chọn cho mình một quán ăn êm đềm như Thanh Xuân, bạn sẽ có được những trải nghiệm mang nét riêng không lẫn với bất cứ quán ăn nào ở thành phố này.

Địa chỉ: 62 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Thời gian mở cửa: 06:30 - 15:00

Gif chân trang
Bài liên quan

Vụ bị phạt tiền vì đi ăn buffet thừa rau: Nhà hàng lần đầu lên tiếng, cô gái 'bóc phốt' lập tức đáp trả
Vụ bị phạt tiền vì đi ăn buffet thừa rau: Nhà hàng lần đầu lên tiếng, cô gái 'bóc phốt' lập tức đáp trả
25/10/2020 Ẩm thực

Câu chuyện cô gái đi ăn buffet bị nhà hàng phạt 200.000đ vì thừa thức ăn vẫn chưa đi đến hồi kết. Cộng đồng mạng hoang mang khi không biết ai đúng ai sai.

Trả hơn 100 triệu vẫn không bán công thức, bánh tráng chiên dì Đường có gì đặc biệt?
Trả hơn 100 triệu vẫn không bán công thức, bánh tráng chiên dì Đường có gì đặc biệt?
25/10/2020 Ẩm thực

Tín đồ ăn vặt không thể nào bỏ lỡ bánh tráng chiên đã làm nên "thương hiệu" của dì Đường, ngon không gì tả được lại còn rất độc đáo.

Khách hàng cố tình bỏ về không thanh toán, nữ nhân viên khóc nức nở vì bị chủ bắt đền 1 triệu đồng
Khách hàng cố tình bỏ về không thanh toán, nữ nhân viên khóc nức nở vì bị chủ bắt đền 1 triệu đồng
24/10/2020 Ẩm thực

Câu chuyện có thật như đùa xảy ra tại một nhà hàng khi thực khách dùng bữa xong bỏ về quên thanh toán đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Quán cháo đông kín lối chỉ 5.000 đồng, tồn tại hơn 4 thập kỷ ở Sài Gòn
Quán cháo đông kín lối chỉ 5.000 đồng, tồn tại hơn 4 thập kỷ ở Sài Gòn
24/10/2020 Ẩm thực

Giữa Sài Gòn hoa lệ tồn tại một quán cháo hơn 40 năm với giá chỉ 5 nghìn đồng, không những ngon nhưng còn chứa đựng những câu chuyện đầy tình người.

Bí mật xe bán bánh dừa cadé 40 năm không nghỉ ở Sài Gòn, khách vẫn nườm nượp bất chấp nắng mưa
Bí mật xe bán bánh dừa cadé 40 năm không nghỉ ở Sài Gòn, khách vẫn nườm nượp bất chấp nắng mưa
24/10/2020 Ẩm thực

Hơn 40 năm đồng hành cùng thực khách Sài Thành, chiếc xe bán bánh dừa nhỏ bé của chú Lợi vẫn là một chốn dừng chân bình dị giữa thành phố tất bật này.

Cốm ngò gia truyền 30 năm độc nhất ở Sài Gòn, luôn cháy hàng nhờ bí quyết chọn mì
Cốm ngò gia truyền 30 năm độc nhất ở Sài Gòn, luôn cháy hàng nhờ bí quyết chọn mì
24/10/2020 Ẩm thực

Hơn 3 thập kỉ, cốm ngò gia truyền Hùng Ký vẫn không thôi mê hoặc tín đồ ẩm thực nhất là những ai cần lắm những phút giây trở về thời con nít.

Lạ mắt trước bánh cá 7 sắc cầu vồng, tìm đến ăn thì ít muốn sống ảo thì nhiều?
Lạ mắt trước bánh cá 7 sắc cầu vồng, tìm đến ăn thì ít muốn sống ảo thì nhiều?
24/10/2020 Ẩm thực

Phiên bản bánh cá cầu vồng có sức hút đặc biệt với thực khách Sài thành, đặc biệt là những ai vừa là fan cuồng ẩm thực vừa đam mê chụp ảnh khoe cư dân mạng.

Nghèo khổ nhưng vẫn muốn quẩy ở Bùi Viện, đến ngay quán tàu hũ tuổi đời 30 năm giá chỉ 10.000 đồng
Nghèo khổ nhưng vẫn muốn quẩy ở Bùi Viện, đến ngay quán tàu hũ tuổi đời 30 năm giá chỉ 10.000 đồng
23/10/2020 Ẩm thực

Hơn 30 năm, gánh tàu hũ 10.000 nghìn đồng vẫn tỏa sáng ngay giữa những nhà hàng sang chảnh tại khu phố Tây Bùi Viện.

Ăn buffet hết 600.000 đồng ở nhà hàng sang chảnh, cô gái bất ngờ bị phạt đến 200.000 đồng cho... 3 lạng rau thừa
Ăn buffet hết 600.000 đồng ở nhà hàng sang chảnh, cô gái bất ngờ bị phạt đến 200.000 đồng cho... 3 lạng rau thừa
23/10/2020 Ẩm thực

Câu chuyện đi ăn buffet nếu gọi thừa đồ sẽ bị phạt theo quy định không còn gì xa lạ. Tuy nhiên nhà hàng phạt 200k vì để thừa 3 lạng rau có gọi quá đáng?

Điều đặc biệt khiến sữa tươi Mười sáng nào cũng kín chỗ suốt 20 năm qua
Điều đặc biệt khiến sữa tươi Mười sáng nào cũng kín chỗ suốt 20 năm qua
23/10/2020 Ẩm thực

Hơn 20 năm chiều lòng thực khách, sữa tươi Mười vẫn là chốn dừng chân cho những tâm hồn muốn tìm kiếm sự yên bình của một sáng Sài Gòn.

Bị khách 'phốt' cháo có mảnh cọ nồi, nhân viên cháo sườn sụn Huyền Anh tỉnh bơ đáp trả: 'Có sao đâu em'
Bị khách 'phốt' cháo có mảnh cọ nồi, nhân viên cháo sườn sụn Huyền Anh tỉnh bơ đáp trả: 'Có sao đâu em'
23/10/2020 Ẩm thực

Trước thái độ thờ ơ của nhân viên quán, dân tình đang bàn tán xôn xao về vấn đề trên.

Thịt xông khói cuộn bánh Oreo: Nghe đã thấy vô lý, còn bị ví như bún đậu mắm tôm chấm sữa?
Thịt xông khói cuộn bánh Oreo: Nghe đã thấy vô lý, còn bị ví như bún đậu mắm tôm chấm sữa?
23/10/2020 Ẩm thực

Nhìn những bức hình dưới đây, bạn có đoán được vị của món ăn lạ lùng này không? Liệu ăn xong có phải làm bạn với nhà vệ sinh không nhỉ?

Choáng trước sữa chua tinh than tre dát vàng cực sang chảnh, giá liệu có 'đắt như vàng'?
Choáng trước sữa chua tinh than tre dát vàng cực sang chảnh, giá liệu có 'đắt như vàng'?
22/10/2020 Ẩm thực

Sữa chua tinh than tre dát vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho team vừa yêu thích trào lưu ẩm thực bóng đêm và những món ăn dát vàng gây bão.

Dân tình 'xôn xao' dimsum hoa đậu biếc: Màu sắc cực lạ, nhưng liệu có 'mlem'?
Dân tình 'xôn xao' dimsum hoa đậu biếc: Màu sắc cực lạ, nhưng liệu có 'mlem'?
22/10/2020 Ẩm thực

Dimsum hoa đậu biếc là một phiên bản dimsum đúng chuẩn vừa đẹp vừa ngon. Sự kết hợp giữa món ăn quen thuộc với sắc màu hoa đậu biếc là sự lựa chọn hoàn hảo cho team vừa yêu thích ẩm thực lại mê chụp ảnh đăng face.

‘Choáng’ trước các thánh địa ăn vặt được lòng giới trẻ Sài Thành: Một con hẻm, trăm món ngon!
‘Choáng’ trước các thánh địa ăn vặt được lòng giới trẻ Sài Thành: Một con hẻm, trăm món ngon!
22/10/2020 Ẩm thực

Ẩm thực đường phố Sài Gòn mang sức hút không hề kém cạnh những nhà hàng, quán xá đắt tiền, đây là chốn dừng chân mà tín đồ ẩm thực đều không thể bỏ qua.

Bún bò Huế 'chuẩn auth': Khách tự phục vụ bún và rau, 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị
Bún bò Huế 'chuẩn auth': Khách tự phục vụ bún và rau, 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị
21/10/2020 Khám phá

Quán bún bò Huế đúng vị của Mệ Kéo luôn tấp nập không chỉ bởi hương vị mấy chục năm không đổi mà còn khiến thực khách cảm thấy thích thú với hình thức tự phục vụ

Miếng sandwich 'đắt nhất thế giới': Bé xíu nhưng giá 8 triệu đồng và điều đặc biệt ẩn giấu bên trong
Miếng sandwich 'đắt nhất thế giới': Bé xíu nhưng giá 8 triệu đồng và điều đặc biệt ẩn giấu bên trong
21/10/2020 Ẩm thực

Bạn có tin rằng trên thế giới có một chiếc bánh sandwich có giá gần chục triệu đồng, được làm từ những nguyên liệu đắt nhất thế giới

Xuất hiện 'siêu thị bánh tráng' cực hot ở Sài Gòn: Shopping hết mình, tính tiền hết hồn!
Xuất hiện 'siêu thị bánh tráng' cực hot ở Sài Gòn: Shopping hết mình, tính tiền hết hồn!
21/10/2020 Ẩm thực

Những tín đồ vừa thích shopping vừa mê ăn vặt sẽ không khước từ nổi với mô hình siêu thị bánh tráng độc đáo hiện đang gây bão ở TP.HCM.

Đặt tên là bánh mì chảo 'bê đê', quán ăn không bị kỳ thị mà còn nườm nượp khách 45 năm qua
Đặt tên là bánh mì chảo 'bê đê', quán ăn không bị kỳ thị mà còn nườm nượp khách 45 năm qua
21/10/2020 Ẩm thực

Gần 45 năm qua, quán cô Lệ nổi tiếng với tên gọi bánh mì chảo bê đê. Sau bao năm, quán vẫn giữ lại nét đặc trưng của mình, trở thành một phần của Sài Thành.