Quảng Nam: Ngành du lịch 'chuyển mình' với những tín hiệu tích cực

Trong thời gian qua, lượng khách du lịch tới tỉnh Quảng Nam tăng vọt, nhất là những ngày lễ và cuối tuần. Đây là những tín hiệu tích cực trong nỗ lực khôi phục ngành du lịch vốn đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thống kê của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, lượng khách du lịch tham quan và lưu trú từ ngày 5 đến ngày 8/3 đạt khoảng 27.000 lượt. Các địa điểm du lịch nổi tiếng như phố cổ Hội An đón khoảng 1.000 lượt khách mỗi ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường. Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh cũng đón 1.500 lượt khách mỗi ngày, tăng gấp 7 lần. 

Ngoài ra, khu vui chơi giải trí Vinwonder Hội An cũng đón khoảng 2.000 lượt khách mỗi ngày. Con số này là 300 lượt khách ở khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, tăng gấp 7 lần so với ngày thường. 

Phố cổ Hội An bắt đầu có khách trở lại.

Phố cổ Hội An bắt đầu có khách trở lại.

Ông Đinh Văn Lộc, Giám đốc Công ty Du lịch Việt Đà cho biết lượng khách lưu trú trong những ngày cuối tuần tương đối khá. Đặc biệt là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua, công tý đã bán cho khách lưu trú khoảng 100 phòng ở nhiều khách sạn tại Hội An.

Ngoài ra, ông Lộc cũng cho biết, lượng khách đến với Quảng Nam tăng lên rất nhiều trong thời gian gần đây. Đây là một tín hiệu tốt cho ngành du lịch và tạo động lực để các cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống; doanh nghiệp lữ hành tiếp tục mở cửa đón khách. 

Trong ngày cuối tuần và dịp lễ, lượng khách tới tỉnh Quảng Nam đông hơn.

Trong ngày cuối tuần và dịp lễ, lượng khách tới tỉnh Quảng Nam đông hơn.

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Quảng Nam cũng xác nhận trong kỳ nghỉ cuối tuần và dịp lễ, nhiều khách sạn ở thành phố Tam Kỳ, khu vực Hội An có lượng khách đặt phòng rất cao. Ông cũng cho hay,  đơn vị đang phối hợp Hiệp hội Du lịch, các cơ sở du lịch đổi mới sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá đến với du khách trong nước.

Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch tỉnh Quảng Nam.

Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch tỉnh Quảng Nam.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam cũng cho hay, Sở đã phối hợp với Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình triển khai kích cầu du lịch ở thị trường gần như miền Trung, Tây Nguyên, Khánh Hòa. Các thị trường gần giải quyết nhu cầu du lịch gần do tâm lý người dân ngại đi xa vì sợ dịch. Khi nào Việt Nam công bố an toàn trong phòng chống dịch thì có thể xúc tiến kích cầu du lịch các tỉnh phía Nam và Bắc.

Ngoài ra, du khách nước ngoài vào Việt Nam nếu có "hộ chiếu vaccine" vẫn sẽ được theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo an toàn. Sở sẽ phối hợp với các doanh nghiệp có đăng ký khu cách ly cho người nước ngoài nhập cảnh. Du lịch nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo Lao Động