Quảng Ninh đón lượng khách lớn trong 2 ngày cuối tuần

Sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, Quảng Ninh chính thức mở cửa đón khách nội địa trở lại từ ngày 11/3. Chỉ trong 2 ngày cuối tuần (13-14/3), lượng khách đến Quảng Ninh đã tăng gấp 3-5 lần so với thời điểm chưa có dịch Covid-19.

Cụ thể, trong ngày 13/3, tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex (TP. Hạ Long) đã đón khoảng 6.000 lượt khách. Đây cũng là ngày đầu tiên Tổ hợp này mở cửa đón khách du lịch trở lại sau những ngày tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Để thu hút du khách, tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex đã tung ra nhiều chương trình khuyến mại như dịch vụ cáp treo Nữ Hoàng 100.000 đồng/ người, công viên Rồng 100.000 đồng/ người và combo cáp treo Nữ Hoàng - công viên Rồng chỉ 150.000 đồng/ người. 

Quảng Ninh đón lượng khách lớn trong 2 ngày cuối tuần.

Quảng Ninh đón lượng khách lớn trong 2 ngày cuối tuần.

Ngoài ra, tại khu di tích Yên Tử, lượng khách cũng tăng từ 3 đến 5 lần với tỷ lệ đặt phòng tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử lên đến 70 - 90% vào dịp cuối tuần.

Ở khu vực đền Cửa Ông (TP. Cẩm Phả) từ ngày 3/3 đã đón trên 21.000 lượt khách, trong đó riêng ngày 13/3 đã đón khoảng 3.000 lượt, tăng gấp 3 lần so với thời điểm chỉ đón khách nội tỉnh. 

Hiện nay, Quảng Ninh đã áp dụng gói kích cầu du lịch năm 2021 như miễn, giảm giá vé tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích và danh thắng Yên Tử, Yoko Onsen Quang Hanh... 

Du khách đều đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn tại địa điểm du lịch.

Du khách đều đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn tại địa điểm du lịch.

Đồng thời, Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long, Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại. Từ ngày 3/3, sân bay quốc tế Vân Đồn đã hoạt động trở lại. Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn SunGroup tiếp tục áp dụng các chương trình ưu đãi dành riêng cho hành khách bay đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn.

Lượng khách lớn quay trở lại trong dịp cuối tuần là tín hiệu cho thấy du lịch ở Quảng Ninh đang có dấu hiệu hồi phục. Trước đó, địa phương này đang phấn đấu để đạt mục tiêu 3 triệu lượt khách trong Quý IV/2020, ngành Du lịch đã tích cực khôi phục trở lại các hoạt động, chủ động xúc tiến du lịch, xây dựng sản phẩm kích cầu riêng từ nay đến cuối năm, đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn phòng dịch để thu hút du khách.

Theo Bnews