Quảng Ninh: Khởi động lại ngành 'công nghiệp không khói'

Ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh Quảng Ninh đang được khởi động trở lại với hy vọng phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

  1. Sau gần một tháng mở cửa trở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội, lĩnh vực du lịch thì lượng du khách đến tỉnh Quảng Ninh đã tăng trở lại. Đặc biệt, kể từ khi Quảng Ninh khôi phục hoạt động du lịch nội địa, cho phép các địa điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ đón khách du lịch từ tất cả địa phương trong nước, trừ những địa phương đang có dịch và phong tỏa giãn cách, nhiều điểm đến như Khu di tích danh thắng Yên Tử, đền Cửa Ông... đều có lượng khách tăng cao.
Du khách hành hương về Yên Tử. Ảnh: Nguyễn Hoa.

Du khách hành hương về Yên Tử. Ảnh: Nguyễn Hoa.

Ngay sau khi mở lại hoạt động du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất và kinh doanh.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra định hướng và giải pháp nhằm khôi phục ngành du lịch trong trạng thái bình thường mới. Các địa điểm du lịch, doanh nghiệp lữ hành xây dựng quy trình đưa, đón khách đảm bảo an toàn dịch bệnh, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và giới thiệu những sản phẩm dịch vụ mới.

Tỉnh Quảng Ninh cũng áp dụng gói kích cầu du lịch năm 2021, bao gồm miễn, giảm giá vé tham quan tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử. Các địa điểm du lịch tăng cường quảng bá và triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm thu hút du khách.

Sunworld Halong Complex mở cửa trở lại từ ngày 13/3 với gói kích cầu siêu khuyến mãi. Ảnh: Nguyễn Hoa.

Sunworld Halong Complex mở cửa trở lại từ ngày 13/3 với gói kích cầu siêu khuyến mãi. Ảnh: Nguyễn Hoa.

Mở cửa trở lại từ ngày 13/3, tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Halong Complex đã áp dụng gói kích cầu siêu khuyến mãi, giảm giá lên đến 50% các dịch vụ. Theo đó, dịch vụ cáp treo Nữ hoàng là 100.000 đồng/ người, công viên Rồng là 100.000 đồng/ người, combo 2 dịch vụ là 150.000 đồng/ người. Qua đó đã đón khoảng 17.000 lượt khách, chủ yếu là khách nội tỉnh.

Ngoài ra, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch với hơn 150 hoạt động hấp dẫn, rộng khắp toàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các sự kiện văn hóa gắn với di tích lịch sử, điểm đến tâm linh và các sự kiện du lịch, thể thao tại các trọng điểm du lịch.

Với phương châm thận trọng và tận dụng tốt cơ hội, tỉnh Quảng Ninh đang dần khẳng định thương hiệu du lịch "An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn". Trong quý I/2021, tỉnh đã đón trên 1,35 triệu lượt du khách, đóng góp tích cực vào mục tiêu 10 triệu lượt du khách cả năm 2021 của tỉnh.

Bài liên quan