Quảng Ninh: Miễn vé tham quan Hạ Long để kích cầu du lịch

Quảng Ninh sẽ miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh và Khu di tích, danh thắng Yên Tử trong thời gian từ 8/6 đến hết 31/12.

HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV vừa có phiên họp nhằm đưa ra các biện pháp kích cầu du lịch, thu hút khách đến tham quan.

Từ 8/6 đến hết 31/12/2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí tham quan Bảo tàng Quảng Ninh. (Ảnh: BestPrice).

Từ 8/6 đến hết 31/12/2021, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí tham quan Bảo tàng Quảng Ninh. (Ảnh: BestPrice).

Theo đó, tỉnh này sẽ miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (TP Hạ Long) và Khu di tích, danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí) trong thời gian từ 8/6 đến hết 31/12. Và tổng số tiền miễn giảm cho gói kích cầu du lịch dự kiến là 258 tỷ đồng.

Theo thống kê của Sở Du lịch Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Quảng Ninh đã đón 2,5 triệu lượt khách (bằng 60% cùng kỳ 2020) và doanh thu ước đạt 5.250 tỷ đồng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hoạt động du lịch của Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn và xác định việc đón khách quốc tế đến tham quan, du lịch chưa thể thực hiện được.

Cơ quan này cũng đưa ra dự kiến nửa cuối năm 2021 số khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long sẽ đạt 1,0 - 1,1 triệu lượt khách (gồm: Bảo tàng Quảng Ninh đón 150.000 lượt khách, Khu di tích danh thắng Yên Tử đón 140.000 lượt khách) nếu dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đó, Chi hội tàu Hạ Long đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động tàu du lịch đã gửi đơn cầu cứu trình bày khó khăn do nhiều lần đóng cửa từ 2020 dẫn đến nguy cơ phá sản. Để tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch có liên quan tới lĩnh vực ngân hàng, ngày 15/6, tại TP Hạ Long, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì tổ chức hội nghị với sự tham gia của 22 ngân hàng thương mại, cùng đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Ninh và hơn 200 chủ tàu kinh doanh du lịch trên tuyến vịnh Hạ Long - Bái Tử Long.

Tại hội nghị này, nhiều chủ tàu đã nêu ra những khó khăn họ đang gặp phải và đưa ra những giải pháp cần thiết từ phía ngân hàng đối với các khoản vay của họ. Cần có lộ trình và các giải pháp cấp bách đối với các khoản vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Cơ cấu các khoản vay sau khi Chính phủ tuyên bố hết dịch để doanh nghiệp có đủ sức hoạt động trở lại. Nhất là giãn nợ các khoản vay tính theo thời gian xảy ra dịch bệnh.

Bài liên quan