Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 2/3

Từ 0h 2/3, tỉnh Quảng Ninh mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn tỉnh và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Theo đó, ngày 1/3, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

47

Kết luận, Bí thứ Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, từ 0h ngày 2/3 sẽ mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn tỉnh và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Các điểm du lịch và các doanh nghiệp cần phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

Về các hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, yêu cầu TP Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan phải kiểm soát chặt chẽ điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh nhằm tránh tụ tập đông người.

Theo Dân trí.