Quảng Ninh: Phê duyệt Đề án phát triển du lịch bền vững ở Bình Liêu

UBND tỉnh vừa có Văn bản số 824/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương và dự toán Đề án phát triển du lịch bền vững, gắn với giảm nghèo và phát triển kinh tế, xã hội huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, đến năm 2030. UBND tỉnh dành 824,7 triệu đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế để Bình Liêu xây dựng Đề án.

Đề án là cơ sở để Bình Liêu phát triển du lịch và kinh tế xã hội bền vững.

Đề án là cơ sở để Bình Liêu phát triển du lịch và kinh tế xã hội bền vững.

Theo đó, Đề án được xây dựng trên cơ sở đánh giá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bình Liêu, từ đó đưa ra các định hướng phát triển dựa trên việc lựa chọn các điểm, tuyến du lịch trọng điểm; các sản phẩm và loại hình du lịch; các định hướng phát triển kết cấu hạ tầng du lịch; xúc tiến và quảng bá, quản lý, khai thác và giám sát hoạt động du lịch, hợp tác phát triển du lịch. Phạm vi thực hiện của đề án là các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Liêu, trong giai đoạn từ 2021-2030.

Đồng thời Đề án cũng chỉ rõ các phương án phát triển du lịch bền vững, các nhóm giải pháp. Theo đó, dành nguồn lực, các dự án ưu tiên để thực hiện Đề án, giúp phát triển du lịch bền vững, giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội. Thời gian hoàn thành Đề án dự kiến là trong quý 2/2021.

Bình Liêu là một huyện vùng núi phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh; phía bắc giáp với huyện Ninh Minh (Quảng Tây – Trung Quốc); phía Tây giáp với huyện Đình Lập (Lạng Sơn); phía Đông giáp huyện Hải Hà, phía Nam giáp huyện Tiên Yên và Đầm Hà (Quảng Ninh).

Bình Liêu có toạ độ từ 21027’ đến 210 39’ vĩ độ Bắc và từ 107017’ đến 107036’ kinh độ Đông), cách thành phố Hạ Long 108 km, cách thị trấn Tiên Yên 28 km; cách Hà Nội khoảng 270km.

Bình Liêu vào mùa nào cũng đẹp, bạn có thể đến đây bất cứ khi nào. Mùa xuân ở Bình Liêu Quảng Ninh có các lễ hội như Đình Lục Nà từ 16-18 tháng Giêng Âm lịch, Hội hát Soóng Cọ giao duyên ngày 16/3 âm lịch, ngày “Kiêng gió” ngày 4/4 âm lịch, các ngày hội đều đậm chất “chợ tình” vùng cao. Ngài ra, bạn không thể bỏ qua Bình Liêu mùa hoa trẩu cuối tháng 3, đầu tháng 4 tuyệt đẹp.

Mùa hè và mùa thu ở Bình Liêu là mùa của những thác Khe Vằn, Khe Tiền, Sông Moóc đầy nước, ruộng bậc thang xanh và mùa lúa vàng gặt tháng 7 và tháng 12 với nhiều loại hoa rừng khoe sắc.

Bài liên quan