Quảng Ninh sẵn sàng đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11/2021

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, từ tháng 11/2021 tỉnh bắt đầu tổ chức đón khách du lịch ngoại tỉnh, tập trung ở các 'vùng xanh' và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định

Tại cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành và địa phương về phương án xây dựng quy trình đón khách du lịch trong trạng thái bình thường mới, đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra thông tin này. Tỉnh hướng đến mục tiêu mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ và đón khách du lịch để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức 50 sự kiện và nhiều hoạt động kích cầu du lịch trong 3 tháng cuối năm 2021

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức 50 sự kiện và nhiều hoạt động kích cầu du lịch trong 3 tháng cuối năm 2021

Tỉnh Quảng Ninh hướng tới mục tiêu đón 2 triệu lượt khách du lịch trong quý IV /2021

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút từ 1,9 - 2 triệu lượt khách du lịch trong 3 tháng cuối năm 2021 với các hoạt động như: kích cầu du lịch, tổ chức sự kiện trong đó có 10 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh, 40 hoạt động, sự kiện của UBND các huyện, thị xã, thành phố và các hoạt động xúc tiến nhằm quảng bá du lịch.

Theo đó, trước ngày 8/10 tỉnh Quảng Ninh sẽ công bố tái khởi động du lịch với các hoạt động chào đón du khách, tổ chức chuỗi các sự kiện, chương trình kích cầu du lịch với quy mô cấp tỉnh như "Lễ công bố bảo vật Quốc gia và các hoạt động bên lề gắn với chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu 2021"; Giải vô địch đồng diễn các vũ điệu thể thao tỉnh Quảng Ninh 2021; Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn, khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021; Chương trình Quảng Ninh - nơi hội tụ ngôi sao Xiếc Việt Nam 2021; Hội chợ OCOP Quảng Ninh; chương trình carnival mùa đông 2021....

Quảng Ninh chuẩn bị phương án đón khách du lịch ngoại tỉnh trong tháng 11/2021

Quảng Ninh chuẩn bị phương án đón khách du lịch ngoại tỉnh trong tháng 11/2021

Tại cuộc họp, ban lãnh đạo tỉnh cũng đề cập tới việc hướng dẫn cụ thể các điều kiện đối với khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Trong đó, yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi cho du khách, người lao động và cộng đồng dân cư.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết việc xây dựng quy trình đón khách du lịch cần phải xác định rõ các tiêu chí, đi vào từng vấn đề trọng tâm. Các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp cần có sự đoàn kết, thống nhất chung trong quy trình đón khách du lịch.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đưa ra các nguyên tắc như: du lịch cần dựa trên sự an toàn để phát triển. Vì vậy, ban lãnh đạo tỉnh cần nghiêm túc nghiên cứu các điều kiện phù hợp với tình hình thực tế để hình thành tuyến du lịch, vùng du lịch xanh với chu trình khép kín.

Trước mắt, tỉnh cần tập trung vào các hoạt động xúc tiến, đón khách du lịch theo đoàn để việc phục vụ được đảm bảo an toàn khi tới các địa điểm du lịch trên địa bàn.

Bài liên quan