Quảng Ninh vào cuộc xác minh giao dịch mua bán lan đột biến trị giá 250 tỷ đồng

Được biết, tổng thương vụ giao dịch lan đột biến này lên tới gần 300 tỷ đồng, trong đó có 1 cây lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng, 2 lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ đồng và 1 cây Ngọc Sơn Cước có giá 250 tỷ đồng.

Ngày 18/3, UBND thị xã Đông Triều vừa có văn bản đề nghị công an thị xã, chi cục Thuế vào cuộc xác minh thông tin về thương vụ mua bán lan var trị giá 250 tỷ đồng "gây bão" dư luận.Được biết, tổng thương vụ giao dịch lan đột biến này lên tới gần 300 tỷ đồng, trong đó có 1 cây lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng, 2 lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ đồng và 1 cây Ngọc Sơn Cước có giá 250 tỷ đồng.

Văn bản của UBND thị xã Đông Triều.

Văn bản của UBND thị xã Đông Triều.

Trước đó, ngày 15/3, một tài khoản MXH bỗng đăng tải hình ảnh về thương vụ mua bán lan var Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỷ đồng diễn ra tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

Theo thông tin được đăng tải trên facebook, người được cho là chủ nhân mua cây lan trị giá 250 tỷ đồng đã đăng tải thông tin về việc nhận chuyển giao 3 cuộc giao dịch lớn với vườn lan Var Đất Mỏ với tổng giao dịch là 288.500.000.000 đồng. Trong đó có 1 cây Ngọc Sơn Cước có giá 250 tỷ đồng, 1 lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng và 2 lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ đồng. Tuy nhiên khi báo chí vào cuộc thì chủ nhân của giống lan đột biến hàng trăm tỷ đồng này lạitừ chối cung cấp thông tin về thương vụ.

Thông tin được đăng tải trên facebook.

Thông tin được đăng tải trên facebook.

Ông Hoàng Văn Mạnh, Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ Cục Thuế Quảng Ninh, cho biết,nhà vườn này đang nuôi trồng 12ha lan các loại. Sau khi cơ quan yêu cầu xác minh về thương vụ mua bán trăm tỷ nói trên, phía nhà vườn cho biết, toàn bộ số lan trong vườn hiện mới chỉ trong giai đoạn ươm cấy, nuôi trồng, không xác nhận việc mua bán.

Bài liên quan