Quên bánh trôi đi, FA hôm nay phải ăn ngay mì tương đen vì lý do đặc biệt này đấy

Hôm nay không chỉ là Tết Hàn thực mà còn là ngày Valentine Đen - ngày kỷ niệm của người độc thân đó!

Valentine đen có tên tiếng Anh là Black Valentine là dịp kỷ niệm dành riêng cho những người độc thân bắt nguồn từ Hàn Quốc. Vào ngày này, các bạn trẻ còn FA (forever alone - cô đơn) hoặc những ai yêu thích, tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ cùng mặc đồ đen, thưởng thức món mì tương đen Jachang truyền thống và tận hưởng các bữa tiệc sôi động.

Hiện nay, dịp lễ 14/4 này không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà còn lan tỏa rộng rãi trong khu vực các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây chính là ngày để các "tín đồ độc thân" lên ngôi.

1358_valentine-6

Về nguồn gốc ra đời của mì tương đen, đáng chú ý mặc dù rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, món ăn này lại có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong một số tài liệu ghi lại, mì Tương Đen bắt nguồn từ mì chiên xốt zhajiangmian của người Trung Hoa vùng Sơn Đông. Đến thời Joseon, ẩm thực Hàn Quốc ít nhiều đã chịu sự ảnh hưởng từ văn hoá nước bạn. Tuy nhiên, người Hàn Quốc đã tự biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị hơn tạo thành món mì truyền thống jajangmyeon của riêng mình.

bep-nha-vit-do-an-han-quoc-515548

Vào dịp Valentine đen, các FA lựa chọn mì tương đen làm món ăn chủ đạo bởi nó là sự kết hợp tổng hòa của nhiều nguyên liệu, màu sắc khác nhau. Họ quan niệm rằng điều đó tượng trưng cho các tầng cảm xúc của con người. Đặc biệt, màu đen của nước sốt đại diện cho sự đồng cảm về tâm hồn của những người độc thân. Vì vậy, họ sử dụng món ăn này với hi vọng sẽ mau chóng tìm được nửa còn lại cho trái tim mình.

7-17315160

Vào ngày này, những hàng, quán ăn sẽ bán rất chạy món mì jajangmyeon, các bạn sinh viên Hàn Quốc thậm chí còn dùng nó để thay thế bữa trưa. Black Valentine còn mang ý nghĩa an ủi tâm hồn cô đơn đồng thời là lời chúc phúc cho họ sớm "thoát kiếp FA".

Bài liên quan