Quyết định xử phạt hướng dẫn viên khoe đưa khách "tẩu thoát khỏi Đà Nẵng" trong tình hình dịch Covid-19

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt với ông V.H.P (36 tuổi, Trú TP.HCM) vì hành vi đăng thông tin đưa khách "tẩu thoát" khỏi vùng dịch Covid-19.

Ngày 31/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông V.H.P (36 tuổi, Trú TP.HCM) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận

Theo đó, vào ngày 27/7, trên tài khoản Facebook cá nhân của ông P. đăng dòng trạng thái có nội dung: "Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao rời khỏi thành phố một cách an toàn. Khách đang ở Huế. Cầu mong Cô Vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

Thông tin hướng dẫn viên P'

Thông tin hướng dẫn viên P' "khoe" về việc dẫn đoàn khách "tẩu thoát khỏi Đà Nẵng" gây bức xúc cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp màn hình.

Ông P. sau đó đã xóa bài đăng trên trang cá nhân và gửi lời xin lỗi vì gây hoang mang cho cộng đồng. Theo công ty du lịch nơi ông P. công tác, ông P. đã dùng từ ngữ không chuẩn xác, đăng thông tin hoàn toàn không đúng sự thật nên đã gây hoang mang dư luận.

Ông P. (áo xám, ngồi giữa) làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chiều 31/7.

Ông P. (áo xám, ngồi giữa) làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chiều 31/7.

Công ty này cũng cho hay, khi nghe thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp và việc các điểm du lịch tại Đà Nẵng không mở cửa nên khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng, hướng dẫn viên đã đưa cả đoàn khách ra TP Huế để tiếp tục du lịch, không có việc nửa đêm đoàn bỏ trốn khỏi Đà Nẵng như ông P. đăng tải.

Kết thúc buổi làm việc chiều 31/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xử phạt ông V.H.P. 10 triệu đồng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trên trang facebook cá nhân trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại.