‘Rùng mình’ với những lý do không nên uống nước trên máy bay sau đây!

Ít ai biết rằng, nhiều tạp chí du lịch đã khuyến cao hành khách không nên uống nước trên máy bay. Dưới đây sẽ là lời giải thích cực kỳ thuyết phục cho điều này.

Nước là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Đặc biệt là trong hành trình dài trên máy bay chắc chắn bạn sẽ phải bổ sung nước đầy đủ để có một sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên có nên uống nước trên máy bay? TravelMag sẽ bật mí cho bạn những lý do hãy tránh xa nước uống trên máy bay. Chắc chắn bạn sẽ “ngộ” ra được rất nhiều điều.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Có nên uống nước trên máy bay?

Theo nhiều tiếp viên hàng không cho rằng, có một thức uống mà bạn tuyệt đối không nên sử dụng trên máy bay, đó chính là nước lọc. Trên thực tế các loại nước được đựng trong lon hoặc chai thường rất ít khi được làm sạch. Chính vì vậy mà chúng rất bẩn.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Bên cạnh đó, những thùng nước lại thường được đặt gần khu vực nhà vệ sinh. Và chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng muốn uống nước lại đặt gần khu vực nhạy cảm này rồi đúng không? Nhưng thực tế đó mới chỉ là những gì bạn thấy. Khi tìm hiểu nguyên nhân không nên uống nước trên máy bay thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng “rùng mình” đó.

Những lý do bất ngờ khiến bạn không nên uống nước trên máy bay

Cách đây nhiều năm, đã có nghiên cứu, khảo sát chỉ ra rằng, một số mẫu thử trong hơn 150 máy bay đã được EPA kiểm nghiệm. Và kết quả thật khiến người ta cảm thấy lo lắng. Trong tổng số những chiếc máy bay được lấy mẫu khi đó, có tới 13% chứa coloform, một số mẫu còn chứa E.coli ở mức độ nguy hiểm.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Trên thực tế, hầu hết các vi khuẩn E.coli đều vô hại. Tuy nhiên cũng sẽ có những chủng mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái. Đặc biệt một số chủng còn có thể gây ra triệu chứng nhiễm dùng, nôn mửa, sốt, các bệnh về đường tiết niệu, đường hô hấp. Điều này cho thấy nước uống trên máy bay hoàn toàn không sạch như bạn nghĩ. Mặc dù cũng có nhiều hãng máy bay đã ý thức việc cung cấp nước sạch tuy nhiên bạn khó có thể kiểm tra được. Do đó mà tốt nhất bạn nên tránh xa chúng và chỉ nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước ngọt đóng hộp.