Sai lầm nhỏ này dễ khiến bạn bị tịch thu điện thoại ở sân bay

Nếu phạm lỗi nhỏ này ở sân bay, trên máy bay... bạn có thể bị tịch thu điện thoại. Nên lưu ý để không biến kì nghỉ thành cơn ác mộng.

Điện thoại đã trở thành một thiết bị du lịch thiết yếu, đặc biệt là kể từ khi các dịch vụ du lịch được "điện tử hóa", cũng như nhu cầu được chia sẻ kì nghỉ lên các trang mạng xã hội tăng cao hơn bao giờ hết.

Điện thoại cần thiết là thế, vậy nên bị tịch thu điện thoại trước khi kì nghỉ diễn ra sẽ khiến bạn ít nhiều gặp khó khăn. Chỉ cần phạm một sai lầm đơn giản, điện thoại của bạn sẽ bị tước đi ngay. Lỗi này là gì?

Bạn sẽ bị tịch thu điện thoại nếu... nó hết pin

Bạn sẽ bị tịch thu điện thoại nếu... nó hết pin

Nếu điện thoại của bạn hết pin, nó có thể bị tịch thu tại sân bay. Giờ đây, hầu hết các chứng từ xác nhận đặt phòng, vé máy bay, vé khu vui chơi... đều có thể thao tác hoặc được lưu trữ trên điện thoại. Thế nên bị tịch thu điện thoại chỉ vì hết pin là một tình huống dở khóc, dở cười mà ít người ngờ tới.

Theo trang web của Chính phủ Anh, an ninh sân bay có thể tịch thu điện thoại của bạn nếu pin đã hết và không thể bật được. Vì vậy, để tránh bị tịch thu điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đã sạc pin đầy đủ thiết bị này trước khi đến sân bay.

Người sáng tạo nội dung du lịch, Sammy Vagabond, đã chia sẻ đã viết: "Nếu bạn không thể bật thiết bị của mình khi bộ phận an ninh yêu cầu kiểm tra, họ có thể tịch thu nó và khiến kỳ nghỉ của bạn kém vui đi rất nhiều".

Không chỉ điện thoại mà máy tính bảng, máy tính hoặc những thiết bị điện tử tương tự cũng nên được sạc pin trước khi bạn ra sân bay, nhằm giảm thiểu nguy cơ bị tịch thu nhất.

Những thứ có thể bị cấm đem lên máy bay nhưng ít người biết

Có một số vật dụng khác bị cấm mang lên máy bay, bạn có thể phải vứt bỏ chúng hoặc tốn nhiều công sức để được mang đi, gồm thuốc nhuộm tóc, gậy đi bộ và vít nút chai.

Những người thường xuyên bay sẽ biết rằng chất lỏng quá 100 ml không thể mang theo lên máy bay. Nhưng có một số thực phẩm cũng bị cấm vì chúng được coi là chất lỏng như sốt hummus, xi-rô, mật ong và sốt guacamole. Những thức ăn dạng lỏng này cũng phải đảm bảo chúng có dung tích không quá 100 ml.

Sốt Hummus cũng là món ăn dễ khiến bạn bị chặn ở cổng an ninh

Sốt Hummus cũng là món ăn dễ khiến bạn bị chặn ở cổng an ninh

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có một kì nghỉ an toàn, thuận tiện và suôn sẻ. Đừng quên bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng trong những chuyến đi sắp tới nhé.

Theo The Sun Online

Bài liên quan