Sầm Sơn tiếp tục triển khai kích cầu du lịch

Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn (Thanh Hoá) quyết định kích cầu du lịch, vì trên cơ bản Sầm Sơn đã thực hiện tốt công tác phòng và khống chế dịch Covid-19.

Trong văn bản thông tin đến báo chí được phát đi ngày 13/8, ông Lương Tất Thắng - Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho hay, TP. Sầm Sơn đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và khuyến cáo của ngành y tế trong phòng, chống dịch nên có thể khẳng định công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Sầm Sơn được thực hiện tốt, cơ bản dịch đã được khống chế, khoanh vùng (tại 1 dãy phố, khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh) và hầu như không có khả năng xuất hiện virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tăng cường phòng, chống dịch tại khu phố thuộc phường Quảng Vinh có người nhiễm Covid-19. Ảnh: Lao Động

Tăng cường phòng, chống dịch tại khu phố thuộc phường Quảng Vinh có người nhiễm Covid-19. Ảnh: Lao Động

Từ tình hình trên, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn khẳng định, Sầm Sơn tiếp tục thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Theo đó, Sầm Sơn sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch như tổ chức các chương trình nghệ thuật, chương trình Lễ công bố danh lam thắng cảnh Sầm Sơn là di tích Quốc gia đặc biệt; đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao....

Song song với các hoạt động kích cầu du lịch, Sầm Sơn sẽ triển khai nhiều biện pháp phòng dịch cần thiết, hiệu quả để đảm bảo an toàn, an tâm cho du khách đến thành phố biển Sầm Sơn. 

Trước đó, bệnh nhân nữ, 54 tuổi, có địa chỉ tại Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa, là F1 của BN 620, liên quan đến Đà Nẵng. Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 5.7 cho kết quả nghi ngờ, mẫu được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 6.8 là bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho đến nay. 

Lễ hội carnival đường phố mở đầu mùa du lịch Sầm Sơn 2020. Ảnh: Lao Động

Lễ hội carnival đường phố mở đầu mùa du lịch Sầm Sơn 2020. Ảnh: Lao Động

Ngay sau khi bệnh nhân 748 có kết quả dương tính lần 1, UBND TP. Sầm Sơn đã kích hoạt các phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, tổ chức tạm thời phong toả, cách ly y tế 1 dãy phố khu vực nhà bệnh nhân gồm 12 hộ, 46 nhân khẩu...

Đến ngày 12.8 đã truy vết được 870 người có liên quan tiếp xúc với bệnh nhân trên. 44 ca F1 được cách ly tập trung tại BV Lao và bệnh phổi Thanh Hoá, hiện tất cả đều có kết quả âm tính; 355 ca F2 được giám sát cách ly chặt chẽ tại nhà; 471 ca F3 được giám sát chặt chẽ tại khu dân cư và không ra khỏi nơi cư trú. UBND TP. Sầm Sơn cũng đã thành lập 6 chốt phòng dịch tại phường Quảng Vinh để thực hiện giãn cách xã hội tại khu phố Nam Bắc - nơi ở của bệnh nhân 748.

Bãi biển Sầm Sơn vắng lặng trong mùa dịch. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn vắng lặng trong mùa dịch. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, khả năng lây nhiễm của bệnh nhân 748 ra cộng đồng tại thời điểm phát hiện là rất thấp vì bệnh nhân chưa có triệu chứng ho do viêm xuất tiết đường hô hấp nên hạn chế khả năng đưa virus ra môi trường.

Bài liên quan