Sản phụ mắc COVID-19 được phẫu thuật 'mẹ tròn con vuông' trong khu điều trị

Ca mổ cho sản phụ mắc COVID-19 sinh con trong khu điều trị COVID-19 đã thành công tốt đẹp, em bé sơ sinh là nữ nặng 3kg đã ra đời trong niềm hân hoan của gia đình và các y, bác sỹ tại đây.

Chiều ngày 30/6, bác sỹ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi thông tin cho biết đơn vị vừa mổ lấy thai thành công cho 1 sản phụ mắc COVID-19.

Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi mổ lấy thai thành công cho 1 sản phụ mắc COVID-19

Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi mổ lấy thai thành công cho 1 sản phụ mắc COVID-19

Cụ thể, trưa cùng ngày, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận thông tin có một sản phụ là bệnh nhân 16249 (26 tuổi, trú phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang chuyển dạ sinh con tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1).

Ngay lập tức, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi đã cử kíp y bác sỹ cùng phương tiện ra Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để trực tiếp giúp sản phụ sinh mổ con tại đây.

Bác sĩ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ và các phương tiện, hỗ trợ vòng ngoài với sự phối hợp của 6 y, bác sĩ từ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh".

Tới khoảng 12h30 hôm nay, ca mổ cho sản phụ mắc COVID-19 sinh con trong khu điều trị COVID-19 đã thành công tốt đẹp, em bé sơ sinh là nữ nặng 3kg đã ra đời trong niềm hân hoan của gia đình và các y, bác sỹ tại đây.

Thời điểm hiện tại, sức khỏe hai mẹ con ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc y tế đặc biệt để đảm bảo yêu cầu phòng ngừa COVID-19.

Được biết, cũng trong sáng 30/6, bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) vừa được ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh này ký quyết định thành lập trên cơ sở trưng dụng cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Bệnh viện có quy mô 120 - 150 giường với hơn 30 y, bác sĩ.

Bài liên quan