Sáng mùng 1 Tết, Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện 20 trường hợp F1

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin có 20 trường hợp F1 về từ ổ dịch của Công ty GGM (TP.HCM), ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã đưa ra thông báo khẩn.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu các địa phương khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm và có hình thức xử lý đối với những trường hợp thiếu trách nhiệm, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời tránh tập trung những nơi tập trung đông người dù đang trong dịp Tết Nguyên đán.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn ngay sáng mùng 1 Tết.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn ngay sáng mùng 1 Tết.

Trước đó, tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận trên địa bàn có 20 trường hợp F1 về từ ổ dịch của Công ty GGM (TP HCM). Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy tìm và đưa 18 trường hợp vào khu cách ly tập trung ở TP Hồng Ngự, 2 trường hợp còn lại đang được truy tìm để thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các hoạt động truy tìm F2 cũng đang được thực hiện hết sức khẩn trương, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ hoàn thành để cách ly tại nhà. Các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến xấu.

Bài liên quan