Sau khi xuất hiện ca mắc Covid 19 mới, Hà Nam dừng tất cả lễ hội và cở sở tôn giáo

Tỉnh này cũng quyết định đóng cửa chùa Tam Chúc đồng thời dừng mọi lễ hội trên địa bàn để tập trung phòng chống dịch Covid 19.

Sau khi ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình, chiều 29/4, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hà Nam đã tiến hành họp khẩn nhằm tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Cụ thể, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu: Từ 18 giờ ngày 29/4, tạm thời đóng cửa và dừng đón khách tại Khu du lịch chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị không cần thiết đến khi có thông báo mới.

Chùa Tam Chúc. Ảnh Nhân Dân

Chùa Tam Chúc. Ảnh Nhân Dân

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh: Karaoke, masage, trò chơi điện tử online và offline, các khu vui chơi giải trí đến khi có thông báo mới. Rà soát, hoàn thiện, kích hoạt lại toàn bộ lực lượng, phương án phòng, chống dịch COVID-19 ở tất cả các cấp.

Cơ quan chức năng đã xác định được khoảng 100 F1, hơn 300 F2 đồng thời phong tỏa hơn 1.068 nhân khẩu, phun thuốc khử trừng. 5 chốt kiểm soát dịch tễ được lập ở các tuyến đường ra vào thôn.

Tính đến chiều 29/4, Hà Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid 19 mới, tất cả đều là F0 của nam thanh niên 28 tuổi nhập cảnh từ Nhật Bản về Đà Nẵng. Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung, người này trở về Hà Nam thì có biểu hiện ho, sốt. 4 trường hợp trên đều là người thân trong gia đình của nam thanh niên bao gồm bố, mẹ, vợ và con.

Bài liên quan