Sau làn sóng tẩy chay diện rộng, Nhà Xanh thông báo phim của Jisoo (BLACKPINK) được tiếp tục sản xuất

Phim truyền hình đầu tay của Jisoo (BLACKPINK) dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất nhưng khán giả vô cùng mong chờ.

Mới đây, Nhà Xanh chính thức thông báo về việc sản xuất của bộ phim Snowdrop: Ghi nhận thông báo trước đó của JTBC, tôn trọng quyền tự do sáng tạo và thể hiện của đội ngũ, việc sản xuất bộ phim sẽ được tiếp tục.

Jisoo (BLACKPINK) và nam diễn viên Jung Hae In đảm nhiệm vai chính trong bộ phim Snowdrop

Jisoo (BLACKPINK) và nam diễn viên Jung Hae In đảm nhiệm vai chính trong bộ phim Snowdrop

"Vừa qua có một công dân đã kiến nghị việc Snowdrop ngừng quay để yêu cầu đội sản xuất huỷ bỏ kế hoạch sản xuất phim, với lí do: Họ đang xúc phạm phong trào dân chủ và cố gắng đề tôn NIS. Và hơn 220.000 người đã tham gia vào cuộc kiến nghị.

Sau đó đài truyền hình chính phụ trách phát sóng bộ phim Snowdrop lên tiếng thông báo: "Cuộc tranh cãi ở hiện tại bắt nguồn từ phần tóm tắt chưa hoàn chỉnh và phần giới thiệu nhân vật. Đây không phải là một bộ phim truyền hình miệt thị phong trào dân chủ hoá hay tôn vinh các điệp viên và NIS." Bộ phim vẫn còn đang trong quá trình sản xuất.

Empty

Kết luận, sự can thiệp trực tiếp của chính phủ vào sự sáng tạo có thể vi phạm quyền tự do thể hiện của đội sản xuất, điều này đòi hỏi phải xem xét thận trọng khi can thiệp vào. Chính phủ tôn trọng các nỗ lực tự giải quyết mọi thắc mắc và quyền tự chủ lựa chọn được thực hiện trong phạm vi riêng tư, bao gồm nhà sáng tạo, nhà sản xuất và người ủng hộ, đối với nội dung phản ánh mặt trái với tình dân tộc.

Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng tính công bằng, bản chất và sự tuân thủ của việc phát sóng truyền hình. Trong tương lai, chính phủ sẽ tiếp tục hội ý bàn bạc với các nghệ sĩ bên mảng văn hoá và người dân để các cuộc tranh luận về sáng tạo văn hoá có thể diễn ra theo một cách lành mạnh hơn."

Dàn diễn viên chính gồm Jung Hae In, Kim Jisoo, Kim Hye Yoon, Jang Seung Jo, Yoon Se Ah và Jeong Eugene

Dàn diễn viên chính gồm Jung Hae In, Kim Jisoo, Kim Hye Yoon, Jang Seung Jo, Yoon Se Ah và Jeong Eugene

Trước đó, bộ phim đã phải đối mặt với làn sóng phản dối của khán giả. Nguyên nhân chính vì bộ phim bị đánh giá là nhiều tình tiết không hợp lí, thậm chí có phần vô lý, không đúng lịch sử.

Cụ thể, JTBC đã lên tiếng giải thích về những ồn ào này. Tuy nhiên, với nhiều lý lẽ không thuyết phục, cộng thêm lập luận mập mờ khiến khán giả càng khó chịu hơn.

Theo đó, tác phẩm Snowdrop được nhà đài giải thích rằng đây chỉ là tác phảm tạo tiếng cười dựa trên những sự kiện xã hội. Tuy nhiên, khán giả lại phản ứng thái quá khi dựa vào một số tình tiết bị rò rỉ lại phỏng đoán về phim.

Snowdrop dự kiến lên sóng trong năm 2021.