Singapore mở cửa biên giới cho tất cả du khách Trung Quốc từ 6/11

Tính đến 12h trưa ngày 29/10, Singapore đã phê duyệt 1.375 đơn đăng kí nhập cảnh vào nước này và đón tổng cộng 602 lượt khách tới sân bay.

Theo trang tin CNA, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) thông báo vào ngày 29/10, Trung Quốc đại lục và bang Victoria (Úc) đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và "đã kiểm soát thành công" sự lây lan của Covid-19. Trong 28 ngày qua, Trung Quốc đại lục và bang Victoria có tỉ lệ nhiễm vi rút cục bộ lần lượt là 0,00009 và 0,099 /100.000. Theo CAAS, rủi ro nhập cảnh từ những nơi này là thấp.

Chính vì vậy, Singapore quyết định sẽ dỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với tất cả du khách đến từ Trung Quốc đại lục và bang Victoria (Úc) từ ngày 6/11.

Du khách tại sân bay Changi, Singapore. (Ảnh: AFP / Roslan Rahman).

Du khách tại sân bay Changi, Singapore. (Ảnh: AFP / Roslan Rahman).

Cụ thể, từ 12h trưa ngày 30/10, du khách từ Trung Quốc đại lục và tiểu bang Victoria (Úc) có thể đăng kí nhận Thẻ thông hành hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore kể từ ngày 6/11. 

Tất cả những du khách không phải là công dân Singapore, có giấy tạm trú hoặc thường trú tại Trung Quốc và bang Victoria (Úc) sẽ được phép nhập cảnh vào Singapore từ ngày 6/11, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết hôm 29/10.

Người nộp đơn phải ở Trung Quốc đại lục hoặc Úc trong 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh và phải đến Singapore trên các chuyến bay thẳng không quá cảnh.

Sau đó, khi đến sân bay tại Singapore, họ sẽ được kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase (PCR) Covid-19. Những du khách này sẽ được phép đi lại và tham gia các hoạt động tại Singapore mà không cần phải gửi thông báo lưu trú nếu cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Du khách sẽ được kiểm tra PCR khi đến sân bay Changi. Ảnh: Hollie Adams/Bloomberg.

Du khách sẽ được kiểm tra PCR khi đến sân bay Changi. Ảnh: Hollie Adams/Bloomberg.

CAAS cho biết họ sẽ cập nhật tư vấn du lịch để cho phép du lịch đến Trung Quốc đại lục và toàn bộ Úc. Du khách nên kiểm tra các yêu cầu nhập cảnh của các quốc gia này và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Cũng từ ngày 6/11, công dân Singapore, những người có giấy tạm trú hoặc thường trú trở về từ Trung Quốc đại lục và bang Victoria cũng sẽ phải trải qua bài kiểm tra PCR Covid-19 khi đến sân bay Singapore.

Họ cũng sẽ được phép đi lại và hoạt động tại Singapore mà không cần thông báo lưu trú nếu cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, Singapore cũng dỡ bỏ những hạn chế biên giới cho du khách từ Việt Nam, Úc (trừ bang Victoria) từ ngày 8/10.

Tính đến 12h trưa ngày 29/10, CAAS cho biết họ đã phê duyệt 1.375 đơn đăng kí nhập cảnh vào Singapore. Ảnh: Changiairport.

Tính đến 12h trưa ngày 29/10, CAAS cho biết họ đã phê duyệt 1.375 đơn đăng kí nhập cảnh vào Singapore. Ảnh: Changiairport.

Tính đến 12h trưa ngày 29/10, CAAS cho biết họ đã phê duyệt 1.375 đơn đăng kí nhập cảnh vào Singapore và đón tổng cộng 602 lượt khách tới sân bay. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy, tất cả hành khách đều âm tính với Covid-19 khi đến nơi.

Những du khách nhập cảnh vào Singapore theo Thẻ thông hành hàng không (ATP) sẽ nhận được kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 12 - 48 giờ đồng hồ.

Sau khi được kiểm tra PCR, du khách phải di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi hoặc ô tô thuê riêng từ sân bay đến nơi ở đã khai báo từ trước, CAAS cho biết.

"Họ phải được cách li tại chỗ ở cho đến khi kết quả xét nghiệm được xác nhận là âm tính. Sau khi được thông báo về kết quả xét nghiệm nếu là âm tính, du khách sẽ được phép đi lại và hoạt động tại Singapore, "CAAS cho biết thêm.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình theo dõi, du khách phải tải và đăng kí ứng dụng TraceTogether trên thiết bị di động của mình trước khi khởi hành đến Singapore. Du khách cũng phải kích hoạt ứng dụng này trong suốt thời gian lưu trú và không được xóa nó trong 14 ngày liên tục sau khi rời Singapore.

CAAS cũng thông báo đến du khách rằng họ sẽ phải chịu chi phí về các hóa đơn y tế liên quan đến Covid-19 khi ở Singapore, bao gồm chi phí xét nghiệm và chi phí cách li nếu bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 cũng như các chi phí điều trị nếu mắc Covid-19.

Bài liên quan