• Click để copy

Singapore ra mắt chiến dịch mới hướng đến tương lai ngành du lịch

Chiến dịch "SingapoReimagine" là một nền tảng để Singapore và các đối tác du lịch trong và ngoài nước cùng hướng đến tương lai tươi sáng hơn của ngành.

Chủ đề: Du lịch Singapore

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức công bố chiến dịch truyền thông mới giúp hình dung lại ngành du lịch tại Singapore và toàn cầu, kết nối và khơi dậy những câu chuyện, ý tưởng mới để cùng định hình tương lai của ngành du lịch.

Nền tảng mới này có tên gọi “SingapoReimagine” và sẽ khởi động bằng chuỗi diễn đàn chia sẻ “Reimagine Travel - Global Conversations” (tạm dịch: Hình dung lại ngành du lịch qua những cuộc đối thoại toàn cầu).

Theo đó, các diễn đàn sẽ được diễn ra trên khắp thế giới để mở đầu những cuộc thảo luận, chia sẻ và trao đổi về giải pháp định hình lại ngành du lịch trên toàn cầu. STB sẽ là đơn vị tiên phong trong việc chia sẻ về những nỗ lực hợp tác từ các ban ngành tổ chức công và tư để tạo ra những trải nghiệm mới cho du khách. 

SingapoReimagine_Gardens by the Bay

Một Singapore hoàn toàn mới với du khách

SingapoReimagine đã và đang tạo ra một tiêu chuẩn mới cho du lịch. Trong vài tháng qua, ngành du lịch của Singapore cho thấy khả năng phục hồi và sự thích nghi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách, cũng như đảm bảo mọi trải nghiệm đều an toàn nhưng không kém phần thú vị.

Reimagine Safety (Tạm dịch: Tái hình dung sự an toàn)

STB đã và đang hợp tác chặt chẽ với đối tác trong ngành để nâng cao các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe dựa trên các tiêu chuẩn quốc gia mới, để du khách có thể yên tâm tận hưởng hàng loạt trải nghiệm mới mẻ của Đảo quốc trong tương lai. Những sáng kiến được đưa ra gồm Chứng nhận An toàn SG Clean - một tiêu chuẩn mới đưa ra nhằm yêu cầu các cơ sở du lịch tuân thủ các quy định kiểm tra nghiêm ngặt về vệ sinh và phương pháp khử trùng, cũng như các Biện pháp Quản lý An toàn (SMMs).

Reimagine Technology (Tạm dịch: Tái hình dung các sáng kiến công nghệ)

Công nghệ là giải pháp trọng tâm của nỗ lực Hình dung lại ngành du lịch. Hướng đến mục tiêu du lịch an toàn, liền mạch và hiệu quả, Đảo quốc áp dụng hàng loạt các giải pháp từ công nghệ không tiếp xúc, robot vệ sinh đến ứng dụng và thiết bị truy vết TraceTogether (công cụ truy vết tiếp xúc kỹ thuật số cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới). Các trải nghiệm trực tuyến, địa điểm và mô hình tổ chức sự kiện lai trực tiếp – trực tuyến và thậm chí cả những robot pha chế đã và đang được phục vụ, mở ra hàng loạt phương thức mới để chinh phục du khách mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho họ trong giai đoạn dịch Covid-19 với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Đảo quốc áp dụng hàng loạt các giải pháp công nghệ tối đa hóa sự an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Đảo quốc áp dụng hàng loạt các giải pháp công nghệ tối đa hóa sự an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Reimagine City & Nature (Tái hình dung thiên nhiên và cảnh quan đô thị)

Trong tương lai xa hơn, Singapore đặt mục tiêu trở thành một trong những đô thị bền vững hàng đầu thế giới. Đó là lý do tại sao Đảo quốc nỗ lực đầu tư vào các sản phẩm và thử nghiệm mới đề cao yếu tố bền vững và bảo vệ môi trường.

Trên thực tế, Singapore đang đi đúng hướng để vươn đến mục tiêu này, với xu hướng thiết kế tập trung vào yếu tố tự nhiên tại những danh thắng nổi tiếng như Sân bay Jewel Changi hay Gardens by the Bay.

Đồng thời, Chính phủ còn mong muốn biến Singapore thành “thành phố giữa thiên nhiên” trong thập kỷ tới, với các dự án cải tiến khu Phát Triển Du Lịch quận Jurong Lake trở thành một điểm đến du lịch và đời sống đẳng cấp thế giới, nơi có sự kết hợp nhịp nhàng các dịch vụ bền vững, sự đổi mới, yếu tố thiên nhiên và khoa học. Khu văn hóa Mandai Precinct cũng dần được tái tạo để trở thành khu vực sinh thái đẳng cấp thế giới, nơi mang đến cho du khách các điểm tham quan động vật hoang dã mới cũng như hàng loạt dịch vụ lưu trú thân thiện với môi trường.

Đảo quốc tập trung đầu tư cho các sản phẩm, thử nghiệm... hướng đến bảo vệ môi trường.

Đảo quốc tập trung đầu tư cho các sản phẩm, thử nghiệm... hướng đến bảo vệ môi trường.

Công bố SingaporeReimagine tại Việt Nam

Khi lĩnh vực du lịch dần được khôi phục trở lại, những hành trình trải nghiệm mới ở cả hai phân khúc du lịch phổ thông và du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng) sẽ được truyền tải tới du khách Việt thông qua SingapoReimagine. 

Tại Việt Nam, STB sẽ hợp tác với những nhân vật nổi tiếng trong nước, những người đã từng đến thăm Singapore trước đây để chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình tại Đảo quốc, đồng thời hình dung lại các điểm đến mới và các dịch vụ sáng tạo, cũng như tưởng tượng về một tương lai của du lịch tại Singapore – điểm đến yêu thích của họ.

Siêu mẫu Bằng Lăng đồng hàng cùng STB trong chiến dịch truyền thông SingapoReimagine.

Siêu mẫu Bằng Lăng đồng hàng cùng STB trong chiến dịch truyền thông SingapoReimagine.

Để bắt đầu, STB Việt Nam đã hợp tác với siêu mẫu Bằng Lăng hiện đang sống tại Singapore, mang đến một góc nhìn mới về cuộc sống của cô giữa đại dịch Covid-19 tại đây. 

Thông qua loạt video với 3 tập được phát hành từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021, Bằng Lăng sẽ đưa người xem đến những địa điểm yêu thích của cô để cùng bạn bè và gia đình khám phá lại Singapore một cách an toàn, với các biện pháp vệ sinh được áp dụng hiệu quả tại Đảo quốc.

Empty

Đối với MICE, STB cũng sẽ thông qua nền tảng SingapoReimagine để đẩy mạnh hoạt động quảng bá Đảo quốc trên cương vị là điểm đến an toàn, đổi mới và đáng tin cậy hàng đầu trong ngành. Từ các sự kiện hybrid kết hợp trực tiếp – trực tuyến, đến các giao thức an toàn nghiêm ngặt, Singapore đang hình dung lại tương lai của MICE với các giải pháp công nghệ sáng tạo cho hành trình đầu-cuối của du khách tại Singapore. Điều này nhằm thúc đẩy Singapore trở thành lựa chọn điểm đến hàng đầu cho các chuyến công tác trung hạn của các nhà hoạch định sự kiện MICE và du khách doanh nhân tại Việt Nam, thông qua các kênh xã hội, nền tảng kỹ thuật số, cũng như tăng cường nỗ lực phát triển kinh doanh.

Về Tổng cục Du lịch Singapore

Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board – viết tắt là STB) - là cơ quan đi đầu trong ngành du lịch, một trong những ngành trọng điểm kinh tế của Singapore. Cùng với các đối tác trong ngành và cộng đồng, Tổng cục Du lịch Singapore không ngừng định hướng và xây dựng Singapore là một điểm đến du lịch năng động. Với Thương hiệu Singapore - Passion Made Possible, Tổng cục Du lịch Singapore mong muốn giới thiệu với thế giới về Đảo quốc một cách khác biệt và mới lạ, là nơi truyền cảm hứng cho mọi người để chia sẻ và hiện thực hóa niềm đam mê của mình.


Nguồn gốc cử chỉ đặt chocolate lên gối cho khách ở các khách sạn
Nguồn gốc cử chỉ đặt chocolate lên gối cho khách ở các khách sạn

Có không ít khách sạn đã áp dụng công thức "đặt chocolate lên gối" và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng nhưng ít ai có thể ngờ tới nguồn gốc của cử chỉ này.

Hàn Quốc thúc đẩy thiết lập 'bong bóng du lịch' với Singapore và Đài Loan
Hàn Quốc thúc đẩy thiết lập 'bong bóng du lịch' với Singapore và Đài Loan

Hàn Quốc đang xúc tiến các cuộc đàm phán về "bong bóng du lịch" với Singapore và Đài Loan để cho phép những người đã được tiêm phòng đầy đủ được đi du lịch mà không phải kiểm dịch từ đầu tháng 7/2021.

Nhiều nước châu Âu nới lỏng hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ
Nhiều nước châu Âu nới lỏng hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ

Với tỷ lệ tiêm vaccine cao, mức độ lây lan Covid-19 giảm xuống, nhiều quốc gia ở châu Âu đã tiếp tục nới lỏng các hạn chế, mở cửa trở lại các dịch vụ giải trí.

Những rắc rối có thể gặp phải khi đóng tem du lịch lên hộ chiếu
Những rắc rối có thể gặp phải khi đóng tem du lịch lên hộ chiếu

Một du khách người Anh đã bị từ chối nhập cảnh khi đóng tem du lịch lưu niệm trong lần đến thăm Machu Picchu, Peru lên trên hộ chiếu của mình.

Nhiều hãng hàng không chuẩn bị nối lại các chuyến bay tới Phuket
Nhiều hãng hàng không chuẩn bị nối lại các chuyến bay tới Phuket

Các hãng hàng không lớn đang lên lịch cho các chuyến bay đến Phuket (Thái Lan) khi nơi này mở cửa trở lại và này sẵn sàng đón những du khách đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ tháng tới.

Italy: Hàng chục du khách bị xử phạt nặng vì ‘trộm cát’
Italy: Hàng chục du khách bị xử phạt nặng vì ‘trộm cát’

Hàng chục du khách đã phải trả giá đắt cho những món quà lưu niệm từ những bãi biển hoang sơ của Sardinia, Italy.

Bể bơi sâu nhất thế giới nhưng không dành cho dân thường
Bể bơi sâu nhất thế giới nhưng không dành cho dân thường

Blue Abyss sẽ trở thành bể bơi trong nhà lớn và sâu nhất thế giới nhưng chỉ được dùng cho công tác nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo hàng hải, quốc phòng và vũ trụ.

Kênh đào 'kỳ quan thứ 8 của Trung Quốc' có gì đặc biệt?
Kênh đào 'kỳ quan thứ 8 của Trung Quốc' có gì đặc biệt?

Để xây dựng kênh đào Hồng Kỳ được coi là 'kỳ quan thứ 8 của Trung Quốc', người dân nước này đã san phẳng 1.250 quả đồi, xây 151 cống dẫn nước và đào 211 đường hầm.

Bị bóc phốt sống ảo khi đăng ảnh trên khoang hạng thương gia
Bị bóc phốt sống ảo khi đăng ảnh trên khoang hạng thương gia

Đăng bức ảnh ở khoang hạng thương gia nhưng sau đó, Oceane El Himer - người nổi tiếng với chương trình truyền hình thực tế về hẹn hò của Pháp lại được phát hiện khi xuất hiện ở ghế hạng phổ thông với cùng trang phục.

Nga sẽ sớm triển khai sáng kiến 'du lịch vaccine'
Nga sẽ sớm triển khai sáng kiến 'du lịch vaccine'

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin cho biết sáng kiến "du lịch vaccine" tại nước này sẽ được thực hiện nhanh chóng trong vòng 1 - 2 tháng tới.

Trang phục của người du mục Mông Cổ
Trang phục của người du mục Mông Cổ

Trang phục của người du mục Mông Cổ khá đặc biệt khiến bạn muốn thử ngay sau khi ngắm nhìn.

Pháp sẽ đón khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19
Pháp sẽ đón khách du lịch đã tiêm vaccine Covid-19

Thông tin nước Pháp sẽ đón khách du lịch đã được tiêm phòng Covid-19 sẽ là tin vui với nhiều du khách quốc tế, song cũng là một thách thức với nước này.

Những nơi chào đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19
Những nơi chào đón du khách đã tiêm vaccine Covid-19

Trong bối cảnh bị đình trệ do Covid-19, việc tiêm vaccine đã trở thành yếu tố thay đổi bước ngoặt đối với ngành du lịch ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Indonesia muốn phát triển du lịch vaccine
Indonesia muốn phát triển du lịch vaccine

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno mong muốn đưa gói du lịch vaccine ngừa Covid-19 nhằm thu hút du khách tới đất nước này.

Người châu Á khiếm thị đầu tiên đến đỉnh Everest: Tôi vẫn rất sợ
Người châu Á khiếm thị đầu tiên đến đỉnh Everest: Tôi vẫn rất sợ

Là người châu Á khiếm thị đầu tiên chinh phục Everest, Zhang cho biết: “Tôi vẫn rất sợ hãi, vì tôi không thể nhìn thấy nơi mình đang đi...".

Garuda Indonesia hướng tới thị trường nội địa mong thoát khó
Garuda Indonesia hướng tới thị trường nội địa mong thoát khó

Là hãng hàng không quốc gia của Indonesia, Garuda vừa có kế hoạch tập trung vào thị trường nội địa nhằm thoát khỏi tình trạng thua lỗ do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Giá nhà ở làng Krasnaya Polyana của Nga tăng gấp đôi vì cảnh đẹp
Giá nhà ở làng Krasnaya Polyana của Nga tăng gấp đôi vì cảnh đẹp

Làng Krasnaya Polyana gần biển Đen đã trở thành điểm thu hút những người thành phố muốn nghỉ ngơi hoặc làm việc từ xa bởi cảnh đẹp cũng như giao thông thuận lợi.

Biến xưởng cũ thành 'phòng tranh Nintendo' để hút du khách
Biến xưởng cũ thành 'phòng tranh Nintendo' để hút du khách

Ở phòng tranh Nintendo trên nền tảng là nhà máy Uji Ogura (Kyoto, Nhật Bản), hãng Nintendo dự kiến sẽ trưng bày các hệ máy console cũng như đồ tạo tác.

Hàn Quốc tổ chức 'chuyến đi không carbon'
Hàn Quốc tổ chức 'chuyến đi không carbon'

Tham gia "Chuyến đi không carbon" trên đảo Yeondae của Hàn Quốc, du khách sẽ không được sử dụng nhiên liệu hóa thạch hoặc các sản phẩm dùng một lần.