travelmag
travelmag
Thứ tư, 16/09/2020, 14:29 PM
  • Click để copy

SỐC: Phát hiện nhóm chat kín tại Việt Nam có hàng ngàn clip nhạy cảm của trẻ em, người xem phải trả phí

Kẻ điều hành nhóm chat kín tại Việt Nam có hàng ngàn clip nhạy cảm của trẻ em này yêu cầu người dùng chuyển tiền để trở thành thành viên VIP của nhóm kín.

Telegram - ứng dụng chat được biết đến với tính bảo mật cao, được nhiều người ưu tiên sử dụng cho công việc nhằm tránh sự rò rỉ thông tin hoặc tình trạng bị hack. Tuy nhiên với sự bảo mật này, cùng với sự lợi dụng của những đối tượng xấu, môi trường Telegram dần trở thành nền tảng được ưa chuộng cho những hành vi đáng lên án.

Nhóm chat kín tại Việt Nam có hàng ngàn clip nhạy cảm của trẻ em - "Khu vui chơi rẻ tiền" của những kẻ biến thái

"Khu vui chơi" mà chúng tôi đề cập tới ở đây là một group kín trên Telegram, nơi được quảng cáo là có kho hàng nghìn clip khiêu dâm, mà nhân vật chính là trẻ em. Thậm chí, theo lời quảng cáo của admin (quản trị viên), trẻ em trong các clip ở group này còn được định rõ về độ tuổi, đồng thời cũng được đưa thẳng lên tên của group, là: "L. (0-13 tuổi)"

Ban đầu, admin "L. (0-13 tuổi)" tiếp cận người dùng qua các tin nhắn quảng cáo được spam khắp các group trên Telegram, người dùng sẽ được mời gọi gia nhập các group free cũng do admin này quản lý. Trong group free này, một số clip và hình ảnh khiêu dâm trẻ em ở "mức độ nhẹ" được sử dụng để "nhá hàng", kèm theo đó là lời quảng cáo về "group VIP" với kho hàng nghìn clip "nội dung đặc sắc". 

Tin nhắn quảng cáo được admin

Tin nhắn quảng cáo được admin "L. (0-13 tuổi)" spam khắp Telegram.

Một khi đã "ưng bụng" với những gì được "nhá hàng", người dùng có thể liên hệ trực tiếp với tài khoản Telegram của admin có tên M. T. để đến với những bước tiếp theo. 

Liên hệ với M. T., người này tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp khi không nói nhiều, mà lập tức gửi cho người dùng một bức hình được chuẩn bị sẵn, trên đó ghi rõ những yêu cầu cần thực hiện để được gia nhập group "VIP", cũng như những "đặc quyền" của thành viên group này.

Yêu cầu cần thực hiện để được gia nhập và

Yêu cầu cần thực hiện để được gia nhập và "đặc quyền" của thành viên group "L. (0-13 tuổi).

Admin tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp,

Admin tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp, "nói ít, làm nhiều".

Theo đó, chỉ cần bỏ ra số tiền là 200 nghìn đồng, người dùng sẽ chính thức trở thành thành viên VIP của "L. (0-13 tuổi)", đây là mức giá được định cứng, miễn mặc cả. Việc thanh toán thì thuận tiện như việc mua online bất cứ mặt hàng thông thường nào khác, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. 

Một khi giao dịch tiền bạc đã xong, "khu vui chơi" bệnh hoạn này là của bạn.

Choáng váng hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em bệnh hoạn được cập nhật liên tục, có cả trẻ em Việt Nam

Sau khi thanh toán và gửi lại ảnh chụp màn hình thông tin chuyển khoản cho M. T., người dùng sẽ được thêm ngay vào group "L. (0-13 tuổi)". Và mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước, người viết bài vẫn SỐC NẶNG khi đập vào mắt là hàng loạt clip khiêu dâm trẻ em bệnh hoạn, ở đủ mọi lứa tuổi được chính M. T. đăng tải. 

Tại thời điểm người viết bài ghi nhận, "L. (0-13 tuổi)" có hơn 1.200 clip khiêu dâm trẻ em, thực sự "khủng" giống như những gì được M. T. quảng cáo. Và không chỉ có vậy, kho clip bệnh hoạn này còn được admin cập nhật thêm mỗi ngày. 

Những clip trong "L. (0-13 tuổi)" có đủ các thể loại, ghi lại hình ảnh các bé trai, bé gái khỏa thân. Thậm chí, một số clip còn ghi lại hình ảnh các bé quan hệ tình dục với người lớn, và cả với các bé khác (!?). Khủng khiếp hơn nữa, khi trong một số clip, có bé (theo quan sát) đang trong tình trạng không tỉnh táo, có dấu hiệu bị đánh thuốc và bị người lớn lạm dụng.

Xuất hiện trong những clip của "L. (0-13 tuổi)" là trẻ em thuộc nhiều sắc tộc, Việt Nam chỉ là một phần, cho thấy sự biến chất thực tế đã tồn tại ở nhiều quốc gia khác. Theo tìm hiểu, nhiều kẻ trong số này sử dụng chiêu trò dụ dỗ, mị hoặc các em bằng những lợi ích trước mắt như cho tiền, đáp ứng kỳ vọng về món đồ mơ ước của các em, đổi lại bằng hình ảnh tục tĩu do các em… tự quay!

Tràn ngập clip khiêu dâm trẻ em.

Tràn ngập clip khiêu dâm trẻ em.

Kho clip

Kho clip "khủng" được cập nhật liên tục.

Phải nói rằng đây là một mỏ vàng dành cho những kẻ mất chất. Với số lượng thành viên ở nhóm chat VIP lên đến gần 200 người, và đang không ngừng tăng lên mỗi giờ, có thể thấy số tiền mà đội ngũ vận hành "khu vui chơi" thu về là không hề nhỏ. Sơ sơ có thể lên tới hàng chục triệu đồng, đó là chưa kể việc "L. (0-13 tuổi)" mà chúng tôi phát hiện ra chắc chắn không phải là "khu vui chơi" duy nhất.

Không chỉ dừng ở việc xem, hưởng thụ những hình ảnh đi ngược hoàn toàn khái niệm đạo đức, những “thành viên VIP” ở đây thậm chí còn buông lời bình luận tục tĩu khiếm nhã mà chỉ đọc qua thôi, người bình thường chắc chắn sẽ không thể chịu đựng nổi. Trong "L. (0-13 tuổi)", có quá nhiều sự lệch lạc.

Những lời lẽ bệnh hoạn mà các thành viên

Những lời lẽ bệnh hoạn mà các thành viên "L. (0-13 tuổi)" trao đổi với nhau.

Đáng chú ý, thông qua những trao đổi của các thành viên trong "L. (0-13 tuổi)", có thể thấy họ đều nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, cũng như nguy cơ mình sẽ phải đối mặt nếu như sự việc bị bại lộ. Bằng chứng là admin nhóm chat liên tục cảnh báo “vào nhà đá cả lũ” mỗi khi gửi clip. 

Tuy nhiên, thế thôi có lẽ chưa đủ để sợ với những kẻ đang đặt phần “con” lên trên phần “người”.

Nhóm chat kín tại Việt Nam có hàng ngàn clip nhạy cảm của trẻ em bị sập, group khác "mọc" lên ngay lập tức

Bên cạnh việc tự ý thức được nhưng bất chấp về mặt đạo đức và cả pháp luật như đã đề cập ở trên, admin "L. (0-13 tuổi)" cũng ý thức được việc group bệnh hoạn của mình có thể bị xóa bỏ bất cứ lúc nào. Và vì thế, thứ được gọi là "đặc quyền VIP" ra đời, thành viên của của "L. (0-13 tuổi)" sẽ không cần phải lo lắng về sự "an nguy" của group.

Theo đó, các thành viên của "L. (0-13 tuổi)" được cung cấp địa chỉ một trang cá nhân Facebook có tên H. N.. Một khi group hiện tại "bay màu", thành viên chỉ việc nhắn tin cho tài khoản Facebook này, gửi lại thông tin chuyển khoản trước đó và sẽ được cung cấp ngay 1 được link tới group Telegram - group này tên có thể khác, nhưng thực chất vẫn là của "L. (0-13 tuổi)", vẫn admin M. T.

Thực tế khi bài viết này đến tay bạn đọc, "L. (0-13 tuổi)" bằng cách nào đó đã bị xóa sổ. Người viết bài đã thử làm theo những gì được hướng dẫn ở trên và được Facebook H. N. gửi cho 1 đường link dẫn tới "L. (0-13 tuổi)" phiên bản mới!

Một khi group này bị sập, người dùng chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản để lại trở thành thành viên VIP của group mới.

Một khi group này bị sập, người dùng chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản để lại trở thành thành viên VIP của group mới.

"L. (0-13 tuổi)" phiên bản mới.

Chân dung kẻ điều hành "khu vui chơi" bệnh hoạn trong những nhóm chat kín tại Việt Nam có hàng ngàn clip nhạy cảm của trẻ em

Đáng nói, trên trang cá nhân Facebook, H. N. thường xuyên đăng tải những hình ảnh, clip có liên quan tới trẻ con. Nếu không biết đến H. N. thông qua "L. (0-13 tuổi)", người viết bài cũng có thể dễ dàng đưa ra nhận định đây là một người yêu mến trẻ em. Nhưng thực chất là gì? Ẩn sau vẻ ngoài đầy thân thiện như thế là một nhân cách lệch lạc, bệnh hoạn của kẻ điều hành nhóm kín chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em!

Thử hỏi với một kẻ có nhân cách bại hoại như thế, đầu óc lúc nào cũng quanh quẩn với những nội dung biến thái như thế, nhưng lại có vỏ bọc "thân thiện với trẻ em" thì điều gì sẽ ngăn cản H. N. thực hiện hành vi đồi bại với trẻ em xung quanh hắn nếu có cơ hội?

d
Những nội dung liên quan tới trẻ em được chia sẻ ngập tràn trang cá nhân của H. N.

Những nội dung liên quan tới trẻ em được chia sẻ ngập tràn trang cá nhân của H. N.

Tới thời điểm hiện tại, nhóm kín "L. (0-13 tuổi)" phiên bản mới có tên "hội (0-13)" do H. N. (hay trên Telegram là M. T.) vẫn đang hoạt động rất sôi động. Hàng trăm, hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em vẫn đang từng giờ được admin cập nhật cho các thành viên biến thái của group. 

Việc các group thể loại này cứ mọc lên rồi bị xóa, rồi lại mọc cho thấy không phải là Telegram không có động thái ngăn chặn, nhưng rõ ràng nỗ lực từ phía ứng dụng này chỉ như "bắt cóc bỏ đĩa" mà thôi. 

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nhóm chat kín tại Việt Nam có hàng ngàn clip nhạy cảm của trẻ em

Thời điểm bài viết này tới tay bạn đọc, toàn bộ thông tin liên quan tới phòng chat bí mật bệnh hoạn đã được chúng tôi chuyển tới Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để phục vụ công tác điều tra, xác minh. 

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết tình trạng phát tán nội dung độc hại nói chung và nội dung khiêu dâm nói riêng trong những năm gần đây được Cục đặc biệt quan tâm. Đây thực sự là thực trạng gây nhức nhối dư luận, tuy nhiên với đặc thù của không gian mạng là sự ẩn danh, việc tiến hành điều tra, xác minh đối tượng phát tán là hoàn toàn không đơn giản.

Bởi vậy ngay lúc này, việc mà mỗi người dân cần làm là hãy nói không và lên án mạnh mẽ mỗi khi phát hiện nhưng group bệnh hoạn như thế. Hãy tự bảo vệ tâm hồn mình bằng cách không tiếp tay cho đối tượng xấu, và qua đó bảo vệ tâm hồn non nớt của những đứa trẻ.

Hiện sự việc đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý, thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật tới bạn đọc trong những bản tin tiếp theo.

Bài liên quan

23 tuổi lấy cụ ông về hưu, 4 năm sau cô gái khóc mếu tiết lộ đời sống hôn nhân
23 tuổi lấy cụ ông về hưu, 4 năm sau cô gái khóc mếu tiết lộ đời sống hôn nhân
20/09/2020 Giải trí

Hiện tại, họ có một cô con gái 2 tuổi, nhưng Thomas vẫn bay qua bay lại giữa Anh và Philippines để sống cùng vợ con.

Kéo mẹ chồng đi xử 'tiểu tam' cùng, vợ hả hê nhìn chồng làm bà nhập viện cấp cứu
Kéo mẹ chồng đi xử "tiểu tam" cùng, vợ hả hê nhìn chồng làm bà nhập viện cấp cứu
20/09/2020 Giải trí

Thế là mẹ chồng tôi lãnh trọn cú đấm trời giáng từ cậu con trai yêu quý. Bà ôm mặt thét lạc cả giọng, lúc bỏ tay ra thì máu từ mũi đã chảy ra giàn giụa. Tôi đoán chắc bà bị dập mũi rồi chứ chẳng đùa.

Sửng sốt trước vẻ đẹp 'thiên thần trắng' của cặp chị em gái bạch tạng cách nhau 12 tuổi
Sửng sốt trước vẻ đẹp "thiên thần trắng" của cặp chị em gái bạch tạng cách nhau 12 tuổi
20/09/2020 Giải trí

Dù cha mẹ không có tiền sử bệnh tật nhưng hai chị em đến từ Kazakhstan là Asel (14 tuổi) và Kamila (2 tuổi) đều mắc phải bệnh bạch tạng. Nhưng cũng chính diện mạo đẹp như "thiên thần trắng" mà hai chị em Asel "nổi như cồn" trên khắp các trang mạng xã hội.

Ngọc Trinh đăng bộ ảnh nội y đón tuổi 31 nhưng bị khuyên 'già rồi nghỉ đi'
Ngọc Trinh đăng bộ ảnh nội y đón tuổi 31 nhưng bị khuyên 'già rồi nghỉ đi'
20/09/2020 Giải trí

Với bộ ảnh nóng từng centimet thế này, e rằng danh hiệu "nữ hoàng nội y" còn lâu mới bị soán ngôi.

Nữ Quán quân Olympia 2020 đối mặt nhiều chỉ trích sau vòng nguyệt quế
Nữ Quán quân Olympia 2020 đối mặt nhiều chỉ trích sau vòng nguyệt quế
20/09/2020 Giải trí

Nhiều người nhận xét Thu Hằng học giỏi nhưng cách thể hiện thái quá của nữ sinh trong chương trình khiến một bộ phận người xem mất cảm tình.

Sau 8 năm, đã có nữ thí sinh lên ngôi quán quân chung kết năm Olympia, nhận giải thưởng gần 1 tỷ đồng
Sau 8 năm, đã có nữ thí sinh lên ngôi quán quân chung kết năm Olympia, nhận giải thưởng gần 1 tỷ đồng
20/09/2020 Giải trí

Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình trở thành Nhà tân vô địch của Olympia năm thứ 20.

Bí quyết gọi chồng đi nhậu về muộn chỉ có ở hội chị em mạng xã hội
Bí quyết gọi chồng đi nhậu về muộn chỉ có ở hội chị em mạng xã hội
20/09/2020 Giải trí

"Độc chiêu" này của hội chị em trên mạng xã hội khiến các ông chồng đi chơi không dám về muộn.

Đuổi vợ con về ngoại, chồng giằng bát không cho con ăn nốt bữa cơm cuối cùng
Đuổi vợ con về ngoại, chồng giằng bát không cho con ăn nốt bữa cơm cuối cùng
20/09/2020 Giải trí

Chào các mom, em vừa nói quyết định ly hôn xong thì chồng em đuổi ngay 2 mẹ con em về nhà ngoại với thái độ hậm hực.

Người mẹ bán vé số vào tiệc cưới xin tôm thừa cho con, được cho cả đĩa nhưng chỉ lấy phần nhỏ
Người mẹ bán vé số vào tiệc cưới xin tôm thừa cho con, được cho cả đĩa nhưng chỉ lấy phần nhỏ
20/09/2020 Giải trí

Trong khi các thanh niên nhảy múa tưng bừng, người phụ nữ lặng lẽ đến xin vài con tôm thừa bỏ vào túi.

Mặc vợ đưa con đi viện một mình giữa đêm để ở cạnh bồ, chồng mất cả vợ lẫn con chỉ trong một đêm
Mặc vợ đưa con đi viện một mình giữa đêm để ở cạnh bồ, chồng mất cả vợ lẫn con chỉ trong một đêm
20/09/2020 Giải trí

Ngày hôm đó, vợ có gọi điện cho tôi báo rằng con bị ốm muốn đưa con đi viện. Cô ấy có dặn tôi về sớm nhưng hôm đó tôi đã có hẹn với bồ.

Con dâu đừng dại dột làm 5 điều này trước mặt mẹ chồng nếu không muốn 'tan cửa nát nhà'
Con dâu đừng dại dột làm 5 điều này trước mặt mẹ chồng nếu không muốn "tan cửa nát nhà"
20/09/2020 Giải trí

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề rất phức tạp. Đừng làm 5 việc này trước mặt mẹ chồng vì rất dễ xảy ra mâu thuẫn.

Đang đi tuần, anh chàng CSCĐ phát hiện bạn gái đi với trai lạ ở hồ Tây: ‘Sao em bảo, em buồn ngủ?’
Đang đi tuần, anh chàng CSCĐ phát hiện bạn gái đi với trai lạ ở hồ Tây: ‘Sao em bảo, em buồn ngủ?’
19/09/2020 Giải trí

Hồ Tây ngày gió mùa về, khi không quen được với cảm xúc cô đơn người ta sẽ tìm cho mình một bờ vai khác thay vì dựa vào bờ tường. Cuộc sống này có nhiều điều buồn cười lắm có tình yêu rồi nhưng vẫn muốn thêm một tình yêu khác

Ngày cưới rơi đúng vào ngày mưa bão, gia chủ bất lực nhìn bàn ghế, phông bạt bị gió thổi bay đi mất
Ngày cưới rơi đúng vào ngày mưa bão, gia chủ bất lực nhìn bàn ghế, phông bạt bị gió thổi bay đi mất
19/09/2020 Giải trí

Hình ảnh một bữa tiệc cưới tan hoang, phông bạt bị thổi bay, cỗ bàn đổ nghiêng ngả sau cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến nhiều người không khỏi đồng cảm với cô dâu chú rể khi tổ chức đám cưới đúng ngày mưa bão.

Ngọc Trinh công khai thói quen chăn gối 'hư hỏng' với người yêu, nghe mà đỏ mặt
Ngọc Trinh công khai thói quen chăn gối "hư hỏng" với người yêu, nghe mà đỏ mặt
19/09/2020 Giải trí

Chân dài đình đám sinh năm 1989 từng vô tư nói về thói quen khi làm "chuyện nhạy cảm" trong một clip đăng tải trên kênh Youtube.

BTS, BLACKPINK, SuperM bị báo Hàn mỉa mai: 'Có phải các nhóm nhạc idol bây giờ đang làm mất chất Kpop?'
BTS, BLACKPINK, SuperM bị báo Hàn mỉa mai: 'Có phải các nhóm nhạc idol bây giờ đang làm mất chất Kpop?'
19/09/2020 Giải trí

Thời điểm hiện tại ngày càng có nhiều nhóm nhạc Hàn ra mắt các ca khúc tiếng Anh. Tuy nhiên việc này lại gây tranh cãi vì cho rằng đang làm mất dần chất Kpop.

PewPew bất ngờ chia sẻ: 'Độ Mixi trên stream nói cười thế thôi nhưng là người mang trong mình rất nhiều nỗi khổ'
PewPew bất ngờ chia sẻ: "Độ Mixi trên stream nói cười thế thôi nhưng là người mang trong mình rất nhiều nỗi khổ"
19/09/2020 Giải trí

Sau khi Độ Mixi vấp phải nhiều chỉ trích, PewPew đã có những lời chia sẻ ngay trên sóng trực tiếp về người bạn thân của mình.

Cô gái đi đẻ vẫn phải chuẩn bị đủ đồ nghề make up gây tranh cãi
Cô gái đi đẻ vẫn phải chuẩn bị đủ đồ nghề make up gây tranh cãi
19/09/2020 Giải trí

Trong khi người chồng đang lo sốt vó vì vợ vỡ ối giữa đêm nhưng cô vợ vẫn chuẩn bị đầy đủ đồ trang điểm vào bệnh viện.

Giữa lùm xùm streamer, Linh Ngọc Đàm đăng status về việc chọn cách sống nhưng lại xoá đi?
Giữa lùm xùm streamer, Linh Ngọc Đàm đăng status về việc chọn cách sống nhưng lại xoá đi?
19/09/2020 Giải trí

Dòng trạng thái mới của Linh Ngọc Đàm được cho là đang nhắc về phát ngôn của Pew Pew cũng như việc Độ Mixi bất ngờ bị réo tên.

Độ Mixi yêu vợ ở cái tầm: Dù đã 2 con rồi nhưng vẫn nhắn tin 'love viu bây bê' như thuở hẹn hò
Độ Mixi yêu vợ ở cái tầm: Dù đã 2 con rồi nhưng vẫn nhắn tin 'love viu bây bê' như thuở hẹn hò
19/09/2020 Giải trí

Không phải anh chồng nào cũng ngọt ngào được như Độ Mixi đâu nhé.