Thứ sáu, 19/03/2021, 23:47 PM
  • Click để copy

Soojin (G)I-DLE viết tâm thư 'dài như sớ' phủ nhận bắt nạt học đường, tuyên bố sẽ rời nhóm nếu làm sai

Liên quan đến scandal nghi vấn bắt nạt học đường, nữ idol Soojin (G)I-DLE đã có những chia sẻ xoay quanh sự việc.

Tối ngày 19/03, nữ idol đăng tải tâm thư khá dài lên U-CUBE phủ nhận việc bắt nạt học đường, đồng thời giải thích lùm xùm với bạn học và nữ diễn viên Seo Shin Ae.

Xin chào, tôi là Soojin. Lời đầu tiên, tôi thành thật xin lỗi tất cả những ai đã phải phiền lòng vì vụ việc này. Xin hãy để tôi giải thích cho các bạn nghe toàn bộ tin đồn về tôi và lập trường của tôi xung quanh mỗi cáo buộc.

Các mục đánh số từ 1 đến 6 bao gồm lập trường của tôi về người cáo buộc đầu tiên (người cáo buộc trên Instagram tự xưng mình là chị gái của nạn nhân (sau đây gọi là B).

Soojin nhận nhiều chỉ trích vì vụ ồn ào bắt nạt bạn học cấp 2.

Soojin nhận nhiều chỉ trích vì vụ ồn ào bắt nạt bạn học cấp 2.

1. Lý Do Tôi Có Thể Biết Ai Đã Viết Bài Đăng

- Một thời gian trước khi cáo buộc được đăng tải, tôi được một số bạn học cũ thông báo rằng B hỏi xin ảnh của tôi.

- Vì hồi đi học chúng tôi cũng có khoảng thời gian ngắn chơi thân với nhau nên tôi vẫn còn nhớ tên chị gái của B. Khi lần đầu tiên nhìn thấy bình luận chỉ ra danh tính kẻ bắt nạt trên tờ Wikitree với kí tự viết tắt tên tôi, tôi có thể đoán ra danh tính người đó qua tên tài khoản Instagram.

- Tôi muốn khẳng định rõ ràng rằng không phải vì tôi bắt nạt B mà tôi biết được danh tính cụ thể của họ.

2. Về Việc Lặp Đi Lặp Lại Các Cáo Buộc Liên Quan Đến Bệnh Giảm Tiểu Cầu (TCP)

- Kể từ khi bài đăng tố cáo đầu tiên được đăng tải, họ đã luôn quy chụp nhiều lần rằng B mắc bệnh giảm tiểu cầu là vì tôi gây ra căng thẳng cho B. Họ tuyên bố chắc chắn như thể mọi thứ đã được xác nhận.

- Nhưng trong cuộc gặp mặt giữa chị của B và đại diện công ty quản lý của tôi, khoảng thời gian họ khẳng định bệnh tình của B trở nên trầm trọng hơn là vào thời điểm năm cuối trung học của tôi. Đây là khoảng thời gian khá lâu sau khi các cáo buộc bắt nạt học đường được cho là đã diễn ra. Vì vậy, phía chúng tôi cho rằng bệnh tình của B diễn biến xấu hơn không chắc là do bạo lực học đường.

- Sau buổi gặp mặt, trong bài viết đăng tải sau đó, họ tiếp tục nhắc lại thông tin chưa được kiểm chứng đó, rằng mặc dù bạo lực học đường không phải là lý do chính, nhưng có thể đã ảnh hưởng ở một mức độ nào đó.

- Do có những ý kiến phản đối cho rằng họ không nên nhắc đến vấn đề bệnh giảm tiểu cầu như thể mọi thứ đã được xác minh, họ đã xóa mọi bình luận, đề cập và bài viết liên quan.

3. Cãi Nhau Qua Điện Thoại

- Đầu tiên, một lần nữa tôi xin lỗi vì đã lăng mạ B qua điện thoại. Trong cuộc gặp với B, tôi cũng đã chân thành xin lỗi nhiều lần vì đã chửi bới cô ấy qua điện thoại. Nhưng tôi không thể thừa nhận bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến sự cố nước trái cây. Khi tôi đang soạn thảo thông báo đầu tiên của mình liên quan đến vụ việc, tôi có nhớ ra vụ điện thoại và nó quả thực đã xảy ra, nhưng theo trí nhớ của tôi, sự cố nước trái cây không hề giống những gì họ mô tả. Do đó tôi đã diễn đạt theo ý không nhớ chuyện trong quá khứ. Ngẫm lại, tuyên bố đó của tôi có thể đã gây nhầm lẫn do quyết định này của tôi, vì thế tôi sẽ tiếp thu mọi chỉ trích liên quan.

- Đây là toàn bộ sự việc theo trí nhớ của tôi. Tôi có hứa đi chơi với B và đã đến chỗ hẹn trước để chờ cô ấy. Sau một lúc chờ đợi, B vẫn không xuất hiện. Khi tôi liên lạc với B, cô ấy đột nhiên bảo rằng không thể đến được. Đây không phải là lần đầu tiên B cho tôi leo cây như vậy.

Vì khi ấy còn nhỏ dại, tôi đã không kìm nén được bản thân và chửi bới B qua điện thoại. Cuộc điện thoại diễn ra giữa tôi và B mà thôi và không có người bạn nào khác nữa. Lỗi là của tôi vì đã không thể nói chuyện một cách tử tế lịch sự hơn, nhưng đây không phải 'vì tôi nổi khùng lên nên đã bắt nạt B'. Ngay lúc tôi chửi bới, chị gái B bắt máy.

Chị của B là người lớn và có mắng tôi, một học sinh cấp 2, can tội chửi bậy và tôi đã xin lỗi. Cuộc điện thoại đến đó là hết. Trong cuộc điện thoại đó, chị gái của B không hề nhắc gì tới sự cố nước trái cây và tôi cũng không có cơ hội giải thích tại sao mình cãi nhau với B. Mặc dù B đã lấy tiền từ chị gái của cô ấy và đưa cho tôi, nhưng tôi không nhận một đồng nào cả. Sau cuộc gọi, tôi và B nghỉ chơi với nhau.

- Tôi chưa bao giờ bắt nạt, bạo hành hay chiếm đoạt tài sản của B. Ngoài sự việc trên, tôi cũng chưa bao giờ bắt nạt ai.

- Trong cuộc gặp mặt với B, chuyện chị gái B cũng chửi tôi bị lôi ra. Ban đầu, B nói rằng chị của cô ấy chỉ ở bên cạnh cô ấy trong lúc mọi chuyện xảy ra và không chửi bới gì. Tuy nhiên, trong nửa sau của cuộc gặp mặt, cô ấy đã nói như thể thừa nhận rằng chị gái cô ấy có chửi bới tôi.

Tối hôm đó, thông qua buổi phát trực tiếp trên Instagram, chị gái B cho biết chị ấy nhớ mọi thứ về cuộc gọi và thừa nhận rằng chị ấy không chỉ đơn giản khiển trách tôi khi đó.

4. Về Buổi Học P.E (Giáo dục thể chất)

- Theo lời kể của chị gái B, trong giờ học thể dục, đúng là B đã bật cười khi bạn học Oh gọi bạn học Kim là NamOO. Bạn học Oh sau đó kể với tôi điều này và B tố tôi đã mắng cô ấy trước mặt rất nhiều người ở hành lang gần nhà vệ sinh.

- Tôi chỉ học cùng khoá với bạn học Oh và chuyện cô ấy kể với tôi về sự việc trên là hoàn toàn sai sự thật. Sau khi xác nhận với Oh, chỉ có một giáo viên thể dục ở trường vào thời điểm đó và vì là năm nhất, không có khả năng Oh và Kim học cùng nhau vì họ không học cùng lớp. Tôi không hiểu làm thế nào mà các vấn đề về tên gọi này lại có thể nảy sinh.

- Vì B khẳng định rằng vấn đề đã xảy ra trước mặt nhiều người nên tôi đã cố gắng xác nhận chuyện này. Kết quả là không có bạn học nào mà tôi liên hệ có thể đứng ra xác minh. Tôi muốn khẳng định rằng toàn bộ chuyện này không xảy ra.

5. Về Các DM (tin nhắn) Mà Họ Trích Dẫn Làm Bằng Chứng Và Về Ủy Ban Bạo Lực Học Đường

- Có một lần mẹ tôi đã được mời đến trường bởi một ủy ban bạo lực học đường. Tuy nhiên, đó là một sự cố trong đó tôi đã bị nhắc tên mặc dù không liên quan. Tôi nhớ cái cảnh mẹ tôi bước ra khỏi phòng họp đã khóc như thế nào. Mẹ tôi chưa bao giờ hành động tự mãn [khen con gái mình xinh...]. Sau đó, các giáo viên đã nói chuyện riêng với các học sinh và qua đó rút ra được kết luận là tôi không có lỗi.

- Bạn nói tôi thừa nhận bắt nạt ư? Như tôi đã nói ở trên, hóa ra tôi là kẻ gánh tội thay và mẹ tôi đã bị gọi đến trường vì điều đó. Vậy thì có đúng không khi nói rằng tôi thừa nhận cuộc họp ủy ban được mở là do tôi?

- Trong cuộc gặp với B, tôi cũng đã nói về điều này. Vì đó là một ủy ban độc lập, tôi yêu cầu cô ấy giải thích tình hình nhưng cô ấy không thể trả lời. Sau đó, cô ấy nói rằng cô ấy không biết nhiều về những chuyện khác. Tôi cảm thấy rằng cô ấy đã đăng tải bài viết mà không biết rõ ràng về sự việc và thậm chí còn lôi cả gia đình tôi vào.

- Trong cuộc gặp mặt, tôi đã bày tỏ rõ ràng rằng tôi không liên quan đến vấn đề của ủy ban. Cô ấy cắt bỏ toàn bộ sự việc và chỉ đề cập trong các bài viết của cô ấy rằng tôi thừa nhận sự thật ủy ban bạo lực học đường đã được thành lập ra vì tôi.

- Chắc chắn phải có ghi âm nhưng trong cuộc phỏng vấn với phóng viên, cô ấy chỉ nói rằng tôi không thừa nhận bất cứ điều gì trong cuộc gặp mặt, rồi lại nói rằng sau đó tôi thừa nhận vấn đề của ủy ban.

6. Lý Do Buổi Gặp Đầu Tiên Chỉ Có Người Đại Diện

- Sau khi bài đăng tố cáo được đăng tải, công ty của tôi đã gửi DM yêu cầu một cuộc gặp giữa tôi và B. Tuy nhiên, chị gái B nói rằng B không thoải mái và từ chối gặp mặt cá nhân. Vì vậy, công ty đã tôn trọng quyết định này của B và đề nghị họ gặp một đại diện thay thế. Tôi muốn nói chuyện riêng với B nhưng khi chúng tôi nhận được DM rằng B không thoải mái, chúng tôi tiếp tục để người đại diện gặp mặt thay thế. Tôi không cố gắng tránh gặp riêng cô ấy.

Trong cuộc gặp gỡ giữa tôi với B, B thừa nhận rằng tôi yêu cầu được gặp cô ấy trước...


Bà Diệp Thảo ‘gục ngã’ hậu ly hôn ‘nghìn tỷ’ với đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ
Bà Diệp Thảo ‘gục ngã’ hậu ly hôn ‘nghìn tỷ’ với đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ
08/05/2021 Giải trí

Sau khi ly hôn cùng đại gia Đăng Lê Nguyên Vũ, bà Diệp Thảo bất ngờ đăng tải lời bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bất đồng quan điểm trên 'ghế nóng', Đàm Vĩnh Hưng 'khoanh tay xin lỗi' Phi Nhung
Bất đồng quan điểm trên 'ghế nóng', Đàm Vĩnh Hưng 'khoanh tay xin lỗi' Phi Nhung
08/05/2021 Ngôi sao

Trong chương trình ''Solo cùng bolero'', Đàm Vĩnh Hưng và Phi Nhung đã có những bất đồng quan điểm về màn trình diễn của thí sinh khiến giọng ca ''Biển tình'' phải "khoanh tay xin lỗi".

Biến căng: 'Tình cũ' Trường Giang tung 'bằng chứng thép' vạch mặt bạn trai vừa 'sở khanh' vừa vũ phu
Biến căng: 'Tình cũ' Trường Giang tung 'bằng chứng thép' vạch mặt bạn trai vừa 'sở khanh' vừa vũ phu
08/05/2021 Giải trí

Mỹ nhân từng tố Trường Giang lăng nhăng - Quế Vân lại tiếp tục tung bằng chứng vạch mặt bạn trai vừa sở khanh vừa vũ phu trong lúc cận kề ngày sinh.

Nửa đêm, Phi Nhung còn công khai hẹn hò với 'người tình' đã có vợ: Danh tính bất ngờ
Nửa đêm, Phi Nhung còn công khai hẹn hò với 'người tình' đã có vợ: Danh tính bất ngờ
08/05/2021 Giải trí

Nửa đêm, Phi Nhung còn khiến dân tình "mất ăn mất ngủ" khi tung khoảnh khắc lén hẹn hò với "người tình" đã có vợ con riêng, danh tính mới thật sự ngỡ ngàng.

Giữa đêm, Thiều Bảo Trâm giãi bày nỗi lòng sau khi Sơn Tùng khoe 'tình yêu' mới
Giữa đêm, Thiều Bảo Trâm giãi bày nỗi lòng sau khi Sơn Tùng khoe 'tình yêu' mới
08/05/2021 Giải trí

Thiều Bảo Trâm thừa nhận sự thật phũ phàng là người ngờ nghệch khi yêu trong lúc Sơn Tùng M-TP khoe rước "tình yêu" mới về nhà.

Ngô Kiến Huy lộ ảnh 'bầm dập' sau khi đi quay Running Man Vietnam mùa 2: Cuộc chiến khốc liệt bắt đầu
Ngô Kiến Huy lộ ảnh 'bầm dập' sau khi đi quay Running Man Vietnam mùa 2: Cuộc chiến khốc liệt bắt đầu
08/05/2021 Giải trí

"Thỏ trắng" Ngô Kiến Huy lộ ảnh "bầm dập" là hậu quả sau khi quay những tập đầu của chương trình Running Man Vietnam mùa 2: Cuộc chiến khốc liệt chính thức bắt đầu.

Xuân Bắc đích thị là đại gia ngầm khi sở hữu khối tài sản kếch xù
Xuân Bắc đích thị là đại gia ngầm khi sở hữu khối tài sản kếch xù
08/05/2021 Giải trí

Là đại gia ngầm kín tiếng, Xuân Bắc sở hữu khối tài sản kếch xù mà nhiều người chỉ dám nghĩ đến trong mơ.

Bóc tách hiệu ứng Romeo và Juliet qua tập phim True Love (Girl From Nowhere 2)
Bóc tách hiệu ứng Romeo và Juliet qua tập phim True Love (Girl From Nowhere 2)
08/05/2021 Thưởng thức

Thay vì nói về độ điên của Nano trong Girl From Nowhere season 2, hãy bàn một chút về hiệu ứng Romeo và Juliet trong tập phim thứ 2.

Trấn Thành tiếp tục là MC Rap Việt mùa 2, fan rần rần: 'Đoán xem Trấn Thành sẽ rơi bao nhiêu nước mắt'
Trấn Thành tiếp tục là MC Rap Việt mùa 2, fan rần rần: 'Đoán xem Trấn Thành sẽ rơi bao nhiêu nước mắt'
08/05/2021 Giải trí

Không ít người vui mừng khi Trấn Thành tiếp tục đồng hành cùng Rap Việt mùa 2.

Bộ ảnh mới của Chi Pu khiến dân tình 'lú lẫn', sao giống Thủy Tiên quá?
Bộ ảnh mới của Chi Pu khiến dân tình 'lú lẫn', sao giống Thủy Tiên quá?
07/05/2021 Giải trí

Khoảnh khắc khiến dân mạng "phát lú": Không biết đây là Thủy Tiên hay Chi Pu vì giống nhau đến lạ.

Lệ Quyên diện váy sọc xuyên thấu, khiến dân tình 'xịt máu' vì vòng một lấp ló
Lệ Quyên diện váy sọc xuyên thấu, khiến dân tình 'xịt máu' vì vòng một lấp ló
07/05/2021 Giải trí

Hình ảnh mới đây của Lệ Quyên khiến dân tình không khỏi trầm trộ vì cô nàng diện váy sọc xuyên thấu, thấy rõ "gò bồng đào".

Fanpage Running Man Vietnam bỗng đăng ảnh Trấn Thành, phải chăng ‘đuông dừa’ chuẩn bị comeback?
Fanpage Running Man Vietnam bỗng đăng ảnh Trấn Thành, phải chăng ‘đuông dừa’ chuẩn bị comeback?
07/05/2021 Giải trí

Liệu có kỳ tích nào khiến Trấn Thành quay trở lại Running Man Vietnam mùa 2 không?

Ái nữ nhà Quyền Linh khoe nhan sắc xinh đẹp trong clip đi hái cà chua khiến CĐM xôn xao
Ái nữ nhà Quyền Linh khoe nhan sắc xinh đẹp trong clip đi hái cà chua khiến CĐM xôn xao
07/05/2021 Giải trí

Lọ Lem nhà Quyền Linh được cư dân mạng dự đoán sẽ là một nàng hậu trong tương lai.

Linh Ngọc Đàm 'khoanh vùng đối tượng' follow, tuyên bố chỉ tiếp trẻ 18+ trên Instagram!
Linh Ngọc Đàm 'khoanh vùng đối tượng' follow, tuyên bố chỉ tiếp trẻ 18+ trên Instagram!
07/05/2021 Giải trí

Đàm Tổng nhắc rồi đấy nhé, chịu thì chịu không chịu thì chịu thôi!

Phùng Khánh Linh bất ngờ 'đánh úp' fan đúng ngày sinh nhật
Phùng Khánh Linh bất ngờ 'đánh úp' fan đúng ngày sinh nhật
07/05/2021 Giải trí

Nhân dịp đón tuổi mới, Phùng Khánh Linh tung sản phẩm âm nhạc đặc biệt khiến người hâm mộ của cô không khỏi bất ngờ, vui sướng.

Rich kid Thảo Nhi Lê được bạn trai chiều chuộng đến mức độ nào
Rich kid Thảo Nhi Lê được bạn trai chiều chuộng đến mức độ nào
07/05/2021 Giải trí

Sau khi kết thúc chuyện tình đẹp với CEO hot boy Huy Trần, rich kid Thảo Nhi Lê lại tiếp tục được gây chú ý với chuyện tình yêu cũng vô cùng đáng ghen tỵ bên anh chủ quán bar nổi tiếng tại Sài Thành.

Goo Hye Sun mong công chúng bao dung với chồng vũ, tuyên bố kiện Youtuber Lee Jin Ho vì tung tin đồn thất thiệt
Goo Hye Sun mong công chúng bao dung với chồng vũ, tuyên bố kiện Youtuber Lee Jin Ho vì tung tin đồn thất thiệt
07/05/2021 Ngôi sao

Động thái mới nhất của Goo Hye Sun nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ CĐM.

Hoa hậu Phương Khánh gợi ý trang phục chào hè 'sang, xịn, mịn'
Hoa hậu Phương Khánh gợi ý trang phục chào hè 'sang, xịn, mịn'
07/05/2021 Giải trí

Trong bộ ảnh mới nhất của mình, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh đã gợi ý những mẫu trang phục phù hợp trong dịp hè sắp tới.