Sự im lặng của Hoài Linh và trắng đen trong vụ bị nghi 'ém' 14 tỷ đồng quyên góp cho vùng lũ

Thời gian vừa qua, danh hài Hoài Linh liên tục bị 'sao quả tạ' chiếu mệnh khi ồn ào này chưa qua thì thị phi khác đã tới: Từ mối quan hệ mập mờ với 'thần y' Võ Hoàng Yên đến lùm xùm 14 tỷ đồng quyên góp.

Cộng đồng mạng Việt hiện đang rất xôn xao trước thông tin danh hài Hoài Linh bị nghi chưa chuyển tiền quyên góp cho vùng lũ với số tiền lên đến 14 tỷ đồng.

14 tỷ đồng quyên góp cho vùng lũ đã 'đi đâu về đâu'?

Được biết đến là danh hài gạo cội của showbiz Việt nên không quá khó hiểu khi cái tên danh hài Hoài Linh dính vào lùm xùm lại nhận được sự chú ý đến vậy.

Hình ảnh được cho rằng danh hài Hoài Linh đã chuyển số tiền ủng hộ miền Trung đến Mặt trận Tổ Quốc. Ảnh: Facebook

Hình ảnh được cho rằng danh hài Hoài Linh đã chuyển số tiền ủng hộ miền Trung đến Mặt trận Tổ Quốc. Ảnh: Facebook

Khởi nguồn từ vụ ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng khi vợ ông Dũng Lò Vôi bất ngờ đăng đàn tố 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo, đồng thời nhắc đến tên Hoài Linh và mong muốn làm rõ mối quan hệ của nam danh hài đình đám với 'thần y' Võ Hoàng Yên.

>>Đọc thêm: Ông bầu cải lương 'tự xưng' đăng đàn thách thức bà Nguyễn Phương Hằng

Tuy nhiên, dù liên tục bị réo tên và cộng đồng mạng và trang cá nhân chất vấn nhưng nam danh hài hoàn toàn giữ im lặng.

Không ít dân tình tỏ ra hoài nghi và thắc mắc về hình ảnh được chia sẻ lên MXH. Ảnh: Facebook

Không ít dân tình tỏ ra hoài nghi và thắc mắc về hình ảnh được chia sẻ lên MXH. Ảnh: Facebook

Khi cơn sóng gió này chưa qua, thị phi khác lại ập tới khi dân tình bỗng xôn xao việc số tiền 14 tỷ đồng được quyên góp từ thiện cho bà con vùng lũ từ 6 tháng trước hiện không rõ tình trạng đã 'đi đâu về đâu'.

Giữa ồn ào này, hình ảnh chuyển khoản thành công của NS Hoài Linh gửi đến UB Trung ương MTTQ Việt Nam với số tiền 14 tỷ đồng được đăng tải lên MXH.

Theo như hình ảnh này, số tiền đã được chuyển thành công vào chiều 5/12/2020.

Tuy nhiên, vẫn có không ít những ý kiến nghi ngờ về độ chân thực của hình ảnh này vì nhiều người phát hiện ra đơn vị nhận chuyển khoản lại có sự khác nhau.

Trong khi danh hài Hoài Linh liên tục giữ im lặng thì câu chuyện này nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Facebook

Trong khi danh hài Hoài Linh liên tục giữ im lặng thì câu chuyện này nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Facebook

Dù vậy, đây chỉ là cuộc khẩu chiến của dân tình mặc việc nhân vật chính không hề lên tiếng.

Đáng chú ý hơn khi bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tung đoạn ghi âm với nội dung nói về việc làm giả bản sao kê NS Hoài Linh chuyển 14 tỷ tiền ủng hộ miền Trung cho UB Mặt trận Tổ Quốc. Theo đó, đoạn ghi âmn này được cho của NSND Hồng Vân.

Trong đoạn ghi âm này, nhiều lời lẽ thiếu văn minh và coi thường khán giả khiến không ít người cảm thấy bức xúc.

Sự im lặng khó hiểu của Hoài Linh

Hiện dân tình đang vô cùng hoài nghi về những thông tin được tung ra, trong khi đó, danh hài Hoài Linh vẫn liên tục giữ thái độ im lặng dù ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của mình.

Không ít người cho rằng đúng sai thế nào rồi từ từ cũng sẽ ngã ngũ, cộng đồng mạng không nên tát nước theo mưa mà đưa ra những phán đoán sai lầm.

Không ít nghệ sĩ thân thiết với Hoài Linh đã lên tiếng bênh vực nam danh hài và cho rằng Hoài Linh là người nghệ sĩ trọng tình, trọng nghĩa, sống tình cảm nên được nhiều anh chị em trong nghề quý mến.

Bà Nguyễn Phương Hằng tung đoạn ghi âm được cho của NS Hồng Vân với những lời lẽ coi thường khán giả. Ảnh: Internet

Bà Nguyễn Phương Hằng tung đoạn ghi âm được cho của NS Hồng Vân với những lời lẽ coi thường khán giả. Ảnh: Internet

Câu chuyện đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện và bị dân tình tố 'ém' đi để vụ lợi không còn là chuyện hiếm.

Trước đó, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên cũng dính vào tin đồn ăn chặn tiền tự thiện mua biệt thự khiến cô phải tung ra bằng chứng bằng những bản sao kê ngân hàng với các nhận dấu đỏ từ phía chính quyền để lấy lại danh tiếng cho mình.

Trong vụ ồn ào của Hoài Linh, thực hư như thế nào chỉ người trong cuộc mới biết rõ nhưng cộng đồng mạng, những người hâm mộ, đặc biệt là những người đã gửi tiền quyên góp cho đồng bào vùng lũ thông qua nam danh hài cũng cần được biết sự thật, chờ đợi Hoài Linh lên tiếng để làm rõ sự vụ này.

Ngoài ra, mối thân tình với 'thần y' Hoàng Yên cũng là câu hỏi đang rất cần được nam danh hài giải đáp. Bởi lẽ niềm tin cần được đặt đúng chỗ và sự tôn trọng dành cho một người nghệ sĩ gạo cội cũng cần được dành cho đúng người.