Sự thật 'ớn lạnh' về giỏ đựng đồ trên ghế máy bay

Đằng sau mỗi chiếc ghế trên máy bay thường có một chỗ để chứa tạp chí trên máy bay, thực đơn... tạm gọi là giỏ đựng đồ. Vì sao không nên dùng giỏ này?

Nếu trong khách sạn, hộc tủ đầu giường, ly uống nước, máy đun nước... là những vị trí, vật dụng mà người dùng nên vệ sinh cẩn thận trước khi dùng, thì trên máy bay cũng có một điểm tương tự - giỏ đựng đồ trên ghế máy bay.

Giỏ đựng đồ (seat pockets) trên máy bay có gì 'đáng sợ'?

Vệ sinh là một trong những lý do giỏ đựng đồ trên ghế máy bay bị phi hành đoàn xa lánh. Họ cho biết, quần lót và móng chân có thể được tìm thấy trong vị trí này.

Họ nói: “Không bao giờ sử dụng hoặc bỏ bất cứ thứ gì vào giỏ này. Chúng được dọn dẹp nhưng không bao giờ được làm sạch. Khăn giấy bẩn, túi nilon bẩn, quần lót, tất, móng tay và móng chân, kẹo cao su, kẹo ngậm, lõi táo... đã được chúng tôi tìm thấy ở đó”.

Giỏ đựng đồ trên ghế máy bay đáng sợ hơn bạn nghĩ

Giỏ đựng đồ trên ghế máy bay đáng sợ hơn bạn nghĩ

Các tiếp viên hàng không nói thêm: “Có một số hành khách còn cho chân vào túi này. Bạn đủ hiểu mức độ vệ sinh của giỏ đựng đồ này ra sao rồi đấy. Bạn có còn muốn để điện thoại / máy tính xách tay / iPad của bạn vào đó nữa không?”.

Vì vậy, tránh chạm vào bất cứ thứ gì đựng trong túi này, và có thể tránh giở quyển tạp chí được lưu trữ trong đó. Ngoài ra, tiếp viên cũng khuyên bạn nên mang theo khăn lau kháng khuẩn và nước rửa tay để vệ sinh khu vực chung xung quanh chỗ ngồi của bạn.

Họ nói: “Nếu bạn đang bay chặng ngắn, hãy mang theo khăn lau có thấm dung dịch sát khuẩn. Tôi đã không nhớ nổi số lần tôi phải nói với mọi người rằng việc thay tã cho con họ trên khay ăn hoặc trên ghế ngồi là điều kinh tởm như thế nào”.

Nếu có thể, hãy vệ sinh mọi bề mặt bạn tiếp xúc

Nếu có thể, hãy vệ sinh mọi bề mặt bạn tiếp xúc

Ngoài ra, phi hành đoàn cũng khuyên hành khách tránh dựa vào cửa sổ máy bay, vì đây là một trong những bộ phận bẩn nhất của máy bay. bên cạnh đó, sân bay cũng kém vệ sinh không thua gì máy bay. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng máy làm thủ tục tự phục vụ có lượng vi khuẩn nhiều hơn 1.000 lần so với chỗ ngồi thông thường trên máy bay!

Theo The Sun Online

Bài liên quan