'Sugar daddy' tống tiền 'sugar baby' bằng hình ảnh nhạy cảm

1 thanh niên ở Quảng Trị đã bị bắt sau khi giả làm ''sugar daddy'' để tống tiền một người phụ nữ bằng những hình ảnh nhạy cảm.

Ngày 23/4, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh này đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản có nhiều tình tiết phức tạp liên quan đến một thanh niên ở Quảng Trị vào vai "sugar daddy" (bố nuôi) rồi tống tiền "sugar baby" (con nuôi) bằng hình ảnh nhạy cảm.

Trước đó, Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh thành công chuyên án bí số 214S, bắt giữ Trần Thanh Tuấn (31 tuổi, trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Thanh Tuấn.

Đối tượng Trần Thanh Tuấn.

Theo điều tra, đối tượng Tuấn sử dụng mạng xã hội, tham gia các diễn đàn ghép đôi "sugar daddy" - "sugar baby". Với vỏ bọc là doanh nhân muốn tìm người tâm sự, Tuấn đã kết bạn với nhiều phụ nữ, trong đó có chị L.T.V. (35 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội). Khi tạo được lòng tin với chị V., Tuấn rủ rê trao đổi clip có nội dung nhạy cảm.

Tiếp đó, Tuấn dùng hình ảnh của chị V. trong clip để đe dọa, buộc chị V. phải chuyển cho Tuấn 20 triệu đồng nếu không hắn sẽ gửi cho bạn bè trên mạng của chị V., đồng thời in và dán các hình ảnh có nội dung nhạy cảm của chị V. tại địa điểm có các con của chị V. đang theo học.

Trần Thanh Tuấn tại cơ quan công an.

Trần Thanh Tuấn tại cơ quan công an.

Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán, ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân nên chị V. đã 2 lần chuyển cho Tuấn số tiền 10 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin tố giác, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Tuấn.

Bài liên quan