Tai nạn tàu hỏa ở Đài Loan: Nạn nhân tử vong nhỏ nhất mới chỉ 6 tuổi

Trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Đài Loan ngày 2/4, người lái tàu (33 tuổi) và phụ lái (32 tuổi) cùng ít nhất 52 hành khách được tìm thấy đã chết sau vụ tai nạn trên, trong đó nạn nhân nhỏ nhất chỉ mới sáu tuổi.

Sáng ngày 3/4, cơ quan chức trách Đài Loan đã có thông báo chính thức về con số thương vong trong vụ tai nạn tàu hỏa sáng ngày 2/4 vừa qua. Theo đó,chuyến tàu hỏa cao tốc tuyến Đài Bắc - Đài Đông đã gặp nạn khi có khoảng 490 người trên tàu (số liệu do cơ quan giao thông - vận tải Đài Loan công bố), cao hơn nhiều so với con số 350 người mà lực lượng cứu hỏa thông tin trước đó.

Vụ tai nạn đã làm 54 người chết, trong đó có một người lái tàu (32 tuổi), một người phụ lái (32 tuổi) và ít nhất 52 hành khách xấu số, nạn nhân tử vọng ít tuổi nhất mới chỉ 6 tuổi. Số người bị thương trong vụ tai nạn là 156 người, bao gồm 81 người đã được đưa đến bệnh viện.

Hình ảnh các hành khách hoảng loạn giẫm đạp lên nhau để thoát ra ngoài (Ảnh: AFP)

Hình ảnh các hành khách hoảng loạn giẫm đạp lên nhau để thoát ra ngoài (Ảnh: AFP)

Lãnh đạo Đài Loan đã yêu cầu các lực lượng cứu hộ nỗ lực cao nhất giải cứu những nạn nhân trong vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng sáng 2-4, trong khi số người thiệt mạng đã lên tới 54, tờThe Straits Timesđưa tin.Theo kênh tin địa phương EBC News, một số hành khách đã hoảng loạn khi tàu hỏa gặp nạn. Một số người đã cố gắng trèo qua nóc tàu để chạy khỏi đoàn tàu bị hư hại nghiêm trọng.

Các lực lượng cứu hộ Đài Loan hỗ trợ hành khách rời chuyến tàu hỏa gặp nạn ở Hoa Liên hôm 2-4. Ảnh: AFP

Các lực lượng cứu hộ Đài Loan hỗ trợ hành khách rời chuyến tàu hỏa gặp nạn ở Hoa Liên hôm 2-4. Ảnh: AFP

Vụ tai nạn tàu hỏa ở Đài Loan xảy ra khoảng 8h28 giờ Việt Nam ngày 2/4 trên tuyến tàu số hiệu 408 Taroko. Đây là một trong những con tàu nhanh nhất ở Đài Loan, có vận tốc lên đến 130km/h. Được biết, lúc gặp nạn chuyến tàu đang chở 350 hành khách.Tai nạn xảy ra ở thời điểm Đài Loan bắt đầu kỳ nghỉ cuối tuần dài trước ngày tảo mộ.

Về nguyên nhân của vụ tai nạn, truyền thông Đài Loan cho biết, một chiếc xe tải đỗ sai vị trí có khả năng đã trượt vào đường ray tàu hỏa và là nguyên nhân gây tai nạn. Trong một bức ảnh hiện trường vụ tai nạn có một đống đổ nát của chiếc xe tải bên cạnh đoàn tàu trật bánh.

Bài liên quan