Tại sao chỉ được mang 7kg hành lý xách tay lên máy bay?

Trên một chuyến bay, có rất nhiều điều bí mật ít được tiết lộ, điển hình là lý do mỗi hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay.

1. Về quy định chỉ được mang 7kg hành lý xách tay

Khi đi du lịch hay trong những chuyến đi xa bằng máy bay, chúng ta luôn được cho phép mang theo một kiện hành lý với trọng lượng tối đa 7kg. Kiện hành lý này có những quy định riêng tùy theo hãng hàng không, nhưng thông thường, khách sẽ không được mang quá 2 kiện hàng và tổng trọng lượng không quá 7kg.

Với người thường đi du lịch, quy định chỉ được mang 7kg hành lý xách tay hẳn không xa lạ gì nữa

Với người thường đi du lịch, quy định chỉ được mang 7kg hành lý xách tay hẳn không xa lạ gì nữa

Ngoài ra, kích thước của kiện hàng cũng được quy định kỹ lưỡng. Vậy, bạn có biết tại sao lại là con số 7kg không? Tất cả đều có nguyên nhân của nó bởi việc mang quá số cân hành lý xách tay có thể dẫn tới những hậu quả khác trên chuyến bay.

2. Lý do mỗi hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay

Trước tiên, giới hạn 7kg hành lý xách tay nhằm giúp kiện hàng phù hợp với kích thước và sức tải tối đa của khoang hành lý phía trên chỗ ngồi.

Những chiếc máy bay thương mại đang được khai thác ở nước ta đa phần là Airbus A320. Loại máy bay này có tổng cộng 186 ghế với 42 hộc hành lý, sức tải tối đa đối với cả khoang hành lý là 38kg. Như vậy, mỗi hành khách chỉ được mang theo khoảng 8.5kg, hãng hàng không "trừ hao" xuống còn 7kg là hợp lý.

Nếu hành khách nào cũng mang vượt quá 7kg hành lý xách tay sẽ khiến khoang hành lý chịu sức ép lớn, có thể bị sập xuống bất kỳ lúc nào.

Nếu hành khách nào cũng mang vượt quá 7kg hành lý xách tay sẽ khiến khoang hành lý chịu sức ép lớn, có thể bị sập xuống bất kỳ lúc nào.

Nếu hành khách nào cũng mang vượt quá 7kg hành lý xách tay sẽ khiến khoang hành lý chịu sức ép lớn, có thể bị sập xuống bất kỳ lúc nào. Khi ấy, chính những hành khách ngồi bên dưới sẽ gặp nguy hiểm. Ngoài ra việc đặt giới hạn cho mỗi hành lý có thể tiết kiệm thời gian sắp xếp đồ đạc của mỗi hành khách khi lên máy bay.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không quy định gắt gao về kích thước hành lý xách tay nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và các tiếp viên hàng không trong lúc vận chuyển, bê đỡ hành lý ở khoang trên cao.

Tốt nhất, trước khi bắt đầu một chuyến đi, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những quy định của từng hãng hàng không về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay được phép mang trên máy bay.

Bài liên quan