Tạm dừng tổ chức lễ hội trên cả nước vào dịp Tết Nguyên đán

Các lễ hội truyền thống không tổ chức các hoạt động hội, chỉ tổ chức phần nghi lễ.

Ngày 28/1, Công điện của Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Trung ương đã nêu rõ việc tăng cường các biện pháp đảm bảo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch.

Theo đó, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch yêu cầu việc tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa phương, theo châm ngôn "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia. Các hoạt động giải trí bao gồm chiếu phim, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, karaoke, vũ trường, tổ chức ngày lễ kỷ niệm…

Empty

Các địa điểm, cơ sở kinh doanh cũng như dịch vụ du lịch phải có kế hoạch, các phương án tổ chức các hoạt động phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện các biên pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Phía địa phương cũng cần thường xuyên cảnh báo người dân không được chủ quan lơ là trong việc phòng chống dịch khi tham gia những hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán.

Empty

Cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong sau Tết Nguyên đán để đảm bảo nếp sống văn minh, phong tục tập quán, truyền thống văn hoá của dân tộc và tình hình dịch bệnh Covid-19. Không những thế, công điện cũng yêu cầu cả nước sẽ tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các lễ hội truyền thống không tổ chức các hoạt động hội, chỉ tổ chức phần nghi lễ.

Trước đó một số địa phương có các lễ hội lớn cũng đã đưa ra quyết định không tổ chức lễ hội như thông thường. Việc tổ chức chỉ ở phần nghi lễ trong quy mô nhỏ, một số nơi còn không đón khách.

Bài liên quan