Tam Gia Quán - chắc chắn vị Đà Lạt là đây!

Tam Gia Quán, nơi bạn được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Đà Lạt ngay tại Hà Nội. Quán hứa hẹn giúp bạn tìm lại hương vị Đà Lạt xa nhớ.

Với những ai từng đặt chân đến Đà Lạt ắt hẳn không thể nào quên được những món ăn đặc trưng ở đây. Với khí hậu mát mẻ, se lạnh thì món bánh xèo, bánh khọt, kem bơ... càng khiến du khách thêm nhớ thương Đà Lạt. Với địa lý xa xôi nghìn trùng Hà Nội - Đà Lạt lại càng khiến nỗi nhớ ấy trở nên da diết, mãnh liệt hơn bao giờ hết. Nhưng chẳng cần lo nữa, có một Đà Lạt thu nhỏ giữa Hà Nội đây rồi. Theo chân TravelMag đến Tam Gia Quán ngay thôi nào!

Tam Gia Quán - ăn một lần là đắm say 

Đồ ăn ở đây gồm 7 món: Bánh hỏi, bánh khọt, cơm gà rô ti, cơm gà trộn, bún riêu tôm, bánh xèo và gỏi cuốn tôm. Các món đều được chính tay chủ quán chính gốc người Đà Lạt làm theo bí quyết gia vị gia truyền. 

Bánh khọt. Ảnh: Internet.

Bánh khọt. Ảnh: Internet.

Bún riêu tôm. Ảnh: Internet.

Bún riêu tôm. Ảnh: Internet.

Phần ăn kèm với mọc thịt dai dai, đậu rán vàng ruộm, huyết heo mềm thơm, hòa quyện và gia tăng vị đậm đà, ngậy bùi cho món bún, gây thương nhớ trong lòng mọi thực khách. Nước dùng được chế biến với công thức đặc biệt trong nhiều giờ liền, nguyên chất từ tôm và xương hầm, nhằm giữ tuyệt đối độ tươi, ngọt của nước lèo.

Gỏi cuốn. Ảnh: Internet.

Gỏi cuốn. Ảnh: Internet.

Gỏi cuốn tôm Đà Lạt là món ăn có vị thanh mát lấn át cái nóng ngày hè. Gỏi cuốn tôm được chế biến theo công thức đặc biệt của người Đà Lạt, chấm cùng tương đậu nành lên men ở vùng đất địa phương, mang đến hương vị đậm đà cho món ăn. Những chú tôm cuốn cùng rau sống tươi xanh đã được ngâm qua nước muối loãng, nhúng một cuốn vào bát nước chấm, vị tương ngọt ngấm đẫm tạo nên sự mới lạ cho món gỏi cuốn nhà Tam Gia. Trong bát nước chấm nhất định phải kèm đậu phộng được giã nhuyễn làm tăng vị bùi, khiến thực khách chấm là quyến luyến và mê mẩn.

Gà rô ti. Ảnh: Internet.

Gà rô ti. Ảnh: Internet.

Món bánh xèo giòn rụm, vàng ươm khiến bao người mê đắm khi đến Đà Lạt. Đặc biệt bánh xèo Tam Gia cuốn không dùng bánh đa, được cuốn bằng lá lốt với rau cải cùng một số loại rau thơm khác, ăn lạ miệng mà ngon.

Bánh xèo. Ảnh: Internet.

Bánh xèo. Ảnh: Internet.

Bánh hỏi. Ảnh: Internet.

Bánh hỏi. Ảnh: Internet.

Bánh hỏi ăn kèm rau củ ăn, gắp miếng thịt heo quay ngậy ngậy, nước chấm chua ngọt, nhưng thêm thật nhiều rau.

Kem bơ và trà chanh. Ảnh: Internet.

Kem bơ và trà chanh. Ảnh: Internet.

Các fan kem bơ Đà Lạt hẳn rất thích điều này. Tam Gia Quán không thể bỏ xót món "chân ái" này được. Kem bơ Tam Gia thơm bùi, tươi mát, ngậy ngon, khi đã ăn là mê say quên ngay lối về. 

Sữa đá chanh. Ảnh: Internet.

Sữa đá chanh. Ảnh: Internet.

Ở đây chuyên phục vụ các món ăn đăc sản đà lạt nên có vị thiên ngọt một chút. Những bạn nào thích vị ngọt của đồ ăn miền nam thì sẽ mê lắm còn không thì hơi kén một chút nha. Menu không quá nhiều món nhưng chất lượng rất tốt, hương vị đậm đà. Đồ ăn tươi và sạch sẽ từ rau sống cho tới các nguyên liệu làm đồ ăn.

Không gian tím mộng mơ Đà Lạt

Tuy không thể đem hết không khí Đà Lạt về Hà Nội nhưng qua các món ăn và không gian quán đã phần nào giúp chúng ta tìm lại hương vị Đà Lạt, sống lại những cảm xúc của chuyến đi thanh xuân. Đà Lạt nay tái hiện trong màu tím mộng tím mơ của Tam Gia Quán. 

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Sương sương cái cuốn tôm, thêm ít bánh hỏi ngậy heo quay, miếng khọt đậm đà, rồi tráng miệng kem bơ ngon mê ly. Đích thị Đà Lạt đây rồi!

Bài liên quan