Tập tành làm bánh sinh nhật cho cháu và cái kết cháu 'chán chẳng buồn thổi nến'

Nhìn chiếc bánh sinh nhật bất kỳ ai cũng phải hoang mang chứ không riêng gì hai người cháu trong hình.

Có những người đam mê nấu ăn đến mức ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng mong muốn tự tay làm một cái gì đó, vừa để kỷ niệm vừa là 'luyện tay nghề'. Tuy nhiên, chiếc bánh sinh nhật của thanh niên trong bức hình dưới đây chắc sẽ khiến ai nhìn thấy cũng phải 'trầm cảm nhẹ', quả là một sinh nhật đáng nhớ. 

Chuyện là người này đăng tải lên mạng xã hội bức hình chụp chiếc bánh sinh nhật do đích thân mình làm để chúc mừng sinh nhật cháu. Thế nhưng nhìn sang bức hình ảnh bên cạnh, gương mặt của hai người cháu không hề vui vẻ chút nào, thậm chí còn mang biểu cảm hệt như 'chán chẳng buồn nói'. 

Cụ thể, trong bức hình chiếc bánh sinh nhật, có bánh kem trắng, có táo, hẳn là thanh niên định tạo thành hình con gà cho các cháu. Tuy nhiên, vì tay nghề non yếu và tính thẩm mỹ không được cao cho lắm, nên tạo hình con gà chẳng ai nhìn ra, phải nhìn thật kỹ và tập trung trong từng chi tiết mới có thể luận điệu rằng đây là con gà. 

Chiếc bánh kem sinh nhật của khổ chủ trong bài đăng trên mạng

Chiếc bánh kem sinh nhật của khổ chủ trong bài đăng trên mạng

Gương mặt 'tràn đầy niềm tin vào cuộc sống' của hai người cháu khi nhìn thấy chiếc bánh kem sinh nhật

Gương mặt 'tràn đầy niềm tin vào cuộc sống' của hai người cháu khi nhìn thấy chiếc bánh kem sinh nhật

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức hình nhận về vô vàn bình luận của cư dân mạng. Phần đông mọi người cho rằng, quả thực nhìn chiếc bánh sinh nhật của thanh niên này làm 'không thể vui nổi' và bất kỳ ai cũng cho rằng biểu cảm của hai người cháu là quá hợp tình hợp lý 'chán chẳng buồn nói' cho tay nghề quá non nớt của khổ chủ. 

- Em hỏi ý không phải chứ đây là con gà hay con hươu vậy bác?

- Kiểu này chắc đang tập cho các cháu có tư duy tốt về động vật, nhưng mà xin lỗi là người lớn cũng không nhận ra con gì chứ đừng nói đến trẻ con. 

- Nhìn mặt hai đứa bé xem 'có vui đáo để không?'

- 'Chán chẳng buồn nói' với cô/chú luôn đó. 

- Thôi sinh nhật này coi như bỏ. 

Ảnh: Nguyễn Phi Hùng

Gif chân trang
Bài liên quan