Tết này, đừng vì làm đẹp mà phạm đến 5 nốt ruồi son 'quý giá' sau

Những ngày Tết này, nhiều người nô nức làm đẹp bản thân để đón xuân. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, tránh làm ảnh hưởng đến những nốt ruồi son ở vị trí này.

Nốt ruồi son là gì?

Đúng như cái tên, nốt ruồi son (mụn ruồi) là những nốt ruồi đỏ như son, đặc biệt nổi bật hơn nốt ruồi có sắc tố đen, nâu bình thường. Đây là những nốt ruồi được dân gian quan tâm, cho rằng nó thể hiện nhiều ý nghĩa liên quan đến vận mệnh.

Nốt ruồi son ở đâu là "quý giá", không nên phá bỏ?

Nốt ruồi son ở trán

Theo Nhân tướng học, trán là vị trí quan trọng, thể hiện nhiều điều về một con người (chẳng hạn như tính tình, trí tuệ...), là vị trí Tiền đình. Vì thế, nếu có nốt ruồi son ở trán thì chủ nhân nên hạn chế làm mất, vì đây là điềm tốt, báo hiệu chủ nhân sẽ có cuộc sống sung túc, không lo thiếu thốn.

Nốt ruồi son ở khu vực trán

Nốt ruồi son ở khu vực trán

Nốt ruồi son ở ngực

Điều này rất tốt ở nữ giới. Nhân gian cho rằng, nếu nữ giới có nốt ruồi son trên ngực thì đường tình duyên không chỉ thuận lợi, nồng ấm mà còn vượng phu ích tử, đường hôn nhân cũng êm ả.

Nốt ruồi son ở ngực

Nốt ruồi son ở ngực

Không chỉ vậy, người có nốt ruồi son ở đây thường có tài lãnh đạo, đường công danh rộng mở và con cháu họ cũng được hưởng lạc, sống an nhàn về sau.

Nốt ruồi son trên tay

- Trong lòng bàn tay: Nốt ruồi son này được ví như "ngọc trong tay", chỉ sự phú quý. Nốt ruồi này sẽ mang lại cho chủ nhân vận lộc dồi dào, may mắn trong đường kinh doanh, dù là ở quy mô nào.

Nốt ruồi son trong lòng bàn tay

Nốt ruồi son trong lòng bàn tay

Ngón tay cái có nốt ruồi son: Nếu đốt thứ nhất của ngón tay cái có nốt ruồi son, đây là người đào hoa phong vận. Tình yêu của người này sẽ không gặp mấy sóng gió và đường vợ chồng, con cái cũng yên ấm.

Ngón tay trỏ có nốt ruồi son: Nếu đốt thứ nhất của ngón trỏ có nốt ruồi son, đây là dấu hiệu của người ngậm thìa bạc, có tiền vận thuận lợi nên cuộc sống về sau cũng an nhàn, cuộc đời không phải lo lắng nhiều về cơm áo gạo tiền. Nếu đốt thứ hai của ngón trỏ có nốt ruồi son, của người này sẽ hanh thông vì không chỉ có nhiều may mắn mà còn được quý nhân hỗ trợ.

Nốt ruồi son ở cằm

Đối với nam giới, có nốt ruồi này ở cằm sẽ giúp họ thuận lợi về mặt bất động sản, mang lại nhiều cơ hội sở hữu đất đai, nhà cửa, tiề bạc. Họ cũng dễ có địa vị đáng kính trong xã hội.

Nhân tướng học lại cho rằng, nữ có nốt ruồi son ở cằm là người có hậu vận tốt lành, sẽ để lại phúc khí về lâu về dài, đến già cũng yên ổn.

Sự thật về nốt ruồi son

Nốt ruồi son thực chất là các tế bào da bị tổn thương, có sắc tố đỏ và có thể nổi lên trên bề mặt da bình thường. Theo một số nghiên cứu khoa học, nốt ruồi son có thể là kết quả của bệnh lý u mạch máu, xảy ra do tăng sản mao mạch ở bì và hạ bì. Tuy nhiên, nốt ruồi son là một dị dạng lành tính.

Nốt ruồi son thực chất là một dạng dị dạng lành tính

Nốt ruồi son thực chất là một dạng dị dạng lành tính

Ngoài ra, nốt ruồi son hay bất kì nốt ruồi nào có thể khiến một người bị ung thư, bị bệnh về da do vị trí "lộ thiên", dễ bị ma sát hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Vì vậy, bạn nên cẩn thận bảo vệ nốt ruồi son khi làm đẹp đón Tết.

Khi nào nên tẩy nốt ruồi son?

Tuy nốt ruồi son được cho là điềm lành cho chủ nhân, nhưng không thể phủ nhận có quá nhiều nốt ruồi đỏ trên mặt sẽ gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, có quá nhiều nốt ruồi son sẽ gây phá tướng, cuộc sống hay gặp trục trặc, thiếu may mắn.

Việc tẩy nốt ruồi son là phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy e ngại và sợ mất đi may mắn, bạn nên tham khảo nhiều ý kiến hơn từ những người có kinh nghiệm, đọc sách về nhân tướng học... để đưa ra quyết định chính xác nhất.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Bài liên quan