Thái Lan 'để ý' khách Ấn Độ vì thiếu khách du lịch Trung Quốc

Khách du lịch đến từ Ấn Độ chiếm đa số ở Thái Lan, chỉ sau khách du lịch Trung Quốc và Malaysia vào năm 2019. Vì thế, Thái Lan đẩy mạnh thu hút nhóm khách này.

Khách du lịch Trung Quốc sụt giảm, Thái Lan "bù đắp" bằng khách Ấn Độ

Sự vắng mặt của khách du lịch Trung Quốc lẫn các quốc gia khác ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch Thái Lan. Từ đó, nhằm đẩy mạnh du lịch và khôi phục nền kinh tế, nước này đang tìm cách thu hút du khách Ấn Độ - nhóm đối tượng sắp có kỳ nghỉ lễ Diwali truyền thống trong tháng 11.

Lễ hội Diwali năm 2021 bắt đầu từ ngày 4/11 - trùng với giai đoạn Thái Lan quyết định mở cửa một số điểm du lịch với du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Vì thế, theo bà Somsong Sachaphimukh (Phó chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan), đây là một dịp đầy hi vọng với ngành du lịch Thái Lan khi có thể đón một lượng lớn du khách Ấn Độ. Somsong cho biết người Ấn Độ là nhóm du khách lớn thứ ba đến Thái Lan trước đại dịch, có thể sẽ lại đến các bãi biển Thái Lan để nghỉ lễ, tổ chức hội nghị và đám cưới trong dịp nghỉ lễ này của họ.

Bài liên quan

Dù khách du lịch Trung Quốc sẽ sớm có thể du lịch quốc tế trở lại, Thái Lan vẫn đặt cược vào du khách từ các nước khác để tận dụng thời gian mở cửa của mình bắt đầu từ tháng 11 này,

“Khi Thái Lan có kế hoạch mở cửa đất nước và nhiều trung tâm du lịch vào tháng 11, lễ hội Diwali năm nay có thể là một cơ hội tuyệt vời,” Somsong nói trong một cuộc họp trực tuyến hôm thứ Ba. "Du khách Ấn Độ có sức chi tiêu cao và rất nhiều tiềm năng."

Ấn Độ là nguồn khách lớn thứ ba đến Thái Lan trong năm 2019. Ảnh: LookEast Magazine.

Ấn Độ là nguồn khách lớn thứ ba đến Thái Lan trong năm 2019. Ảnh: LookEast Magazine.

Bà Somsong cho biết, du khách Ấn Độ có thể chi từ 27.000 baht (khoảng 800 USD) đến 76.000 baht cho mỗi chuyến đi đến Thái Lan. Mỗi đám cưới của họ ở Thái Lan có thể tạo ra doanh thu từ 10-120 triệu baht cho ngành khách sạn và dịch vụ,

Theo số liệu chính thức, gần 2 triệu người Ấn Độ đã đến thăm Thái Lan vào năm 2019, tạo ra 80 tỷ baht doanh thu liên quan đến du lịch. Họ là nhóm lớn nhất sau người Trung Quốc và Malaysia vào năm đó, tổng gần 40 triệu khách du lịch của 3 nhóm đã tạo ra doanh thu hơn 60 tỷ đô la.

Somsong nói: “Mặc dù khó so sánh giữa lượng khách cũng doanh thu khách du lịch Trung Quốc tạo ra, nhưng du khách Ấn Độ vẫn có tiềm năng hỗ trợ ngành du lịch của Thái Lan trong thời gian này".

Dưới ảnh hưởng của đại dịch, lượng khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan giảm xuống còn 73.932 lượt trong 8 tháng đầu năm. Ngoài ra, hội đồng cho biết đại dịch đã khiến 3 triệu người mất việc làm trong lĩnh vực du lịch.

Bài liên quan