Thái Lan mở cửa du lịch cho thêm 5 điểm nữa

Đầu tháng 11, Thái Lan sẽ mở cửa du lịch tại 5 điểm sau. Hai trong số đó là những điểm thu hút du khách, rất được mong đợi sẽ "trở lại đường đua".

Thái Lan tiếp tục mở cửa du lịch với khu vực nào?

5 điểm du lịch nữa ở Thái Lan sẽ được mở cửa cho du khách từ ngày 1/11, với điều kiện là không có cụm ca nhiễm Covid-19 mới, đáng kể nào trong các khu vực cho đến thời điểm đó.

5 khu vực này gồm Bangkok, Chiang Mai (quận Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Prachuap Khiri Khan (quận Hua Hin), Phetchaburi (quận Cha-am) và Chon Buri (quận Pattaya, Bang Lamung và Sattahip).

Phát ngôn viên chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho biết: "Mặc dù khách du lịch có thể thích đến các khu vực biển hoặc núi hơn, nhưng hầu như tất cả họ đều phải đến Bangkok ít nhất một lần trong các chuyến đi".

Thủ đô Bangkok là tâm điểm của đợt bùng phát thứ 3, với số ca mắc và tử vong cao nhất, mặc dù số ca mắc mới trên toàn quốc đã giảm xuống còn hơn 10.000 ca một ngày trong những tuần gần đây.

Wat Pho ở BangKok. Ảnh: @heres_beam

Wat Pho ở BangKok. Ảnh: @heres_beam

Trước đó, thống đốc Bangkok cho biết thủ đô sẽ chỉ được mở cửa khi ông cho phép, đồng thời lưu ý rằng mục tiêu của ông là tỷ lệ tiêm chủng phải đạt 70% ở tất cả các quận.

Ông Thanakorn cho biết, quyết định mở cửa du lịch với 5 điểm trên vào đầu tháng 11 nối bước thành công của chương trình Phuket Sandbox. Nhờ "hộp cát", 2,33 tỷ baht đã "được bơm" vào nền kinh tế trong 3 tháng qua.

Tính đến thứ năm (8/10), 43.026 khách du lịch đã đến thăm hòn đảo nghỉ mát. Tổng số đặt phòng khách sạn cho các đợt lưu trú từ tháng 7 đến tháng 2 là 779.502 đêm. Năm quốc tịch quen thuộc với Thái Lan là Mỹ, Israel, Anh, Đức và Pháp.

Thái Lan kì vọng gì với đợt mở cửa du lịch này sau "hộp cát"?

Với lần mở cửa du lịch sắp tới, Thái Lan kì vọng sẽ doanh thu từ khách du lịch là 1,5 nghìn tỷ baht. Một nửa trong số đó (tương đương khoảng 600 tỷ baht) sẽ đến từ 15 triệu khách du lịch nước ngoài.

“Người Thái nên tự tin và tham gia cùng chúng tôi trong việc chuyển đổi ngành du lịch Thái Lan”, ông Thanakorn khẳng định.

Bài liên quan