Thái Lan: Phuket chuẩn bị đón các chuyến bay chở du khách quốc tế

Bắt đầu mở cửa từ hôm nay, 1/7, Phuket (Thái Lan) sẽ đón trung bình 13 chuyến bay mỗi ngày và trong tháng 7 sẽ có tổng cộng 426 chuyến bay chở 8.281 du khách đến.

Hôm nay, 1/7, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang điều phối công tác đón 4 chuyến bay chở 249 hành khách tới Phuket khi hòn đảo này mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài mà không cần phải cách ly. Những hành khách này đến từ nhiều quốc gia, chủ yếu là từ các nước Trung Đông như Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Qatar.

Đảo Phuket. (Ảnh: Bestprice).

Đảo Phuket. (Ảnh: Bestprice).

Du khách nước ngoài có thể quá cảnh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok hoặc đáp chuyến bay trực tiếp đến Phuket.

Để đảm bảo kiểm soát dịch, Thái Lan sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt đối với khách quốc tế đến với “Hộp cát Phuket”. Cụ thể, để đến Phuket du lịch, du khách cần có đủ 5 loại giấy tờ gồm: giấy chứng nhận y tế xác nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 không quá 72 giờ trước chuyến bay (trừ trẻ em dưới 6 tuổi), giấy chứng nhận nhập cảnh (CoE), bảo hiểm Covid-19 có hạn mức chi trả ít nhất 100.000 USD, chứng từ thanh toán tiền ăn, ở và xét nghiệm Covid-19 và giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19 đủ liều ít nhất 14 ngày trước.

Ngoài việc phải chuẩn bị 5 loại giấy tờ trên, tất cả du khách nước ngoài sẽ tiếp tục được xét nghiệm Covid-19 và phải lưu trú tại Phuket trong vòng 14 ngày, nếu muốn di chuyển ra khỏi Phuket, du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 ở lần xét nghiệm thứ 2. Đặc biệt, chương trình này có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ bất cứ lúc nào nếu tỉnh này có hơn 90 ca mắc mới Covid-19 tại 3 huyện thuộc tỉnh hoặc hơn 6 đơn vị xã, phường có hơn 3 ổ dịch.

Tuy nhiên, trích dẫn kết quả từ cuộc khảo sát trực tuyến của nhóm y tế địa phương, theo tờ Bangkok Post, người đứng đầu nhóm Manot Saithong cho biết 1.112 cư dân tham gia khảo sát e ngại khách quốc tế quay trở lại có thể là nguyên nhân lây lan biến thể Covid-19 mới. Kết quả khảo sát cũng ghi nhận những nghi ngờ liệu du khách có tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng Covid-19 khi họ đến hòn đảo này. Và nếu một ổ dịch mới bùng phát ở Phuket, những người trẻ tuổi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Đây là nhóm dân cư duy nhất chưa được tiêm vaccine.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã đưa ra dự đoán sẽ có khoảng 630.000 người trong đó có 130.000 người nước ngoài sẽ tới hòn đảo này du lịch khi bắt đầu mở cửa vào đầu tháng 7/2021. Ước tính, dòng tiền được tạo ra khoảng 15 tỷ bath (tương 5 tỷ USD) trong vòng 3 tháng. Đây là địa điểm đầu tiên của Thái Lan đón du khách quốc tế, nằm trong kế hoạch mở cửa hoàn toàn đất nước vào tháng 10/2021. Theo kế hoạch, Phuket sẽ có trung bình khoảng 13 chuyến bay mỗi ngày, trong tháng 7 sẽ có tổng cộng 426 chuyến bay phục vụ 8.281 hành khách đến.

Bài liên quan