Thái Lan sẽ mở cửa đón khách quốc tế vào tháng 7

Theo thông tin từ người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan (NSC), việc cấm du lịch liên tỉnh và quốc tế cũng được bãi bỏ.

Theo Bangkok Post đưa tin, chính phủ Thái Lan đã ấn định ngày 1/7 tới đây sẽ dỡ bỏ tất cả lệnh đóng cửa các hoạt động kinh doanh được đưa ra để đối phó với Covid-19 từ trước. Theo thông tin từ người đứng đầu Hội đồng Bảo an Quốc gia (NSC), việc cấm du lịch liên tỉnh và quốc tế cũng được bãi bỏ.

Tổng thư ký NSC ông Gen Somsak Rungsita cho biết rằng việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ là tiền đề  cho việc mở cửa đất nước Thái Lan trở lại. Các quan chức cấp cao cũng sẽ tham gia các cuộc họp, nhằm chuẩn bị các biện pháp.

"Các nhà chức trách sẽ có các cuộc thảo luận nghiêm túc vì sau khi lệnh đóng cửa kết thúc, các luật khác sẽ được sử dụng thay thế. Sự hợp tác của mọi người là rất quan trọng, điều này liên quan đến việc sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội, rửa tay và hạn chế tụ tập đông người", vị Tổng thư ký cho hay.

Theo Bangkok Post đưa tin, chính phủ Thái Lan đã ấn định ngày 1/7 tới đây sẽ dỡ bỏ tất cả lệnh đóng cửa các hoạt động kinh doanh được đưa ra để đối phó với Covid-19 từ trước. Ảnh: Florian Wehde.

Theo Bangkok Post đưa tin, chính phủ Thái Lan đã ấn định ngày 1/7 tới đây sẽ dỡ bỏ tất cả lệnh đóng cửa các hoạt động kinh doanh được đưa ra để đối phó với Covid-19 từ trước. Ảnh: Florian Wehde.

Trước đó, ông Yutasak Supasorn – người đứng đầu Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) – trả lời phỏng vấn CNN Travel rằng: “Việc có mở cửa trở lại hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19, nhưng tôi nghĩ rằng du khách nước ngoài sớm nhất là vào quý IV năm nay có thể đến Thái Lan. Và kể cả khi mở cửa, vẫn có những quy định ai có thể đến và địa điểm mà khách có thể tới tham quan”.

Theo ông Yutasak, một khi Thái Lan đón du khách nước ngoài, họ sẽ chỉ được phép tham quan một số địa điểm chỉ định. “Chúng tôi sẽ không mở cùng lúc các địa điểm. Chúng tôi đang nghiên cứu khai thác tiềm năng những gói du lịch dài ngày đặc biệt trên một vài khu vực kín và cô lập như đảo Koh Pha Ngan và đảo Koh Samui. Phương án này đều đem lại lợi ích cho cả du khách và người dân địa phương, vì ở trên đó cũng tương tự như một hình thức giãn cách xã hội”, vị quan chức nói thêm.

Trong khi đó, Cục Quản lý Hàng không Thái Lan (CAAT) vừa ban hành một lệnh cấm tạm thời đối với các chuyến bay thương mại quốc tế cho đến hết 30/6, ngoại trừ các chuyến bay hồi hương. Trong khi đó, ngày 26/5, Nội các Thái Lan nhất trí gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc đến hết 30/6.