Thái Nguyên: Mạo danh chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

Công văn cho phép học sinh Thái Nguyên nghỉ học từ 17 đến 29/2 để phòng dịch COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội tối 15/2 là giả mạo.

Trước đó, vào tối 15/2, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành cùng ngày do ông Vũ Hồng Bắc, chủ tịch UBND tỉnh, ký về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định ảnh chụp văn bản cho học sinh nghỉ học là thông tin giả mạo, sai sự thật.

UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định ảnh chụp văn bản cho học sinh nghỉ học là thông tin giả mạo, sai sự thật.

Tuy nhiên, ông Vũ Hồng Bắc đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 12/2020. Hiện Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đương nhiệm là ông Trịnh Việt Hùng.

Qua xác minh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên khẳng định bức ảnh về văn bản trên là giả mạo, đã được đối tượng chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tương tự, tại Tiền Giang xảy ra tình trạng giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học vì COVID-19. Tên người ký trong văn bản này là ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, trong khi đó ông đã nghỉ hưu từ tháng 8/2020.

Bài liên quan