• Click để copy

Thẩm mỹ viện Lavender đổi tên thương hiệu sau nhiều bê bối sai phạm

Hầu như năm nào thẩm mỹ viện Lavender (địa chỉ: 60A Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM) cũng dính vào sai phạm, bị cơ quan chức năng xử phạt và khách hàng "bóc phốt" trên mạng xã hội.

Bị "bóc phốt" dịch vụ tắm trắng

Vài năm trở lại đây, thẩm mỹ viện Lavender nổi lên với dịch vụ tắm trắng được quảng cáo đứng đầu cả nước. Bên cạnh những lời lẽ mĩ miều, thẩm mỹ viện này còn sử dụng hình ảnh của những nghệ sĩ nổi tiếng nhằm mục đích quảng cáo như "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh, diễn viên Quỳnh Nga hay hoa hậu Đỗ Mỹ Linh... Điều này khiến khách hàng sau khi xem quảng cáo càng kỳ vọng vào chất lượng cũng như uy tín tại Lavender.

Bà chủ Lavender Lý Thùy Chang và nữ hoàng nội y Ngọc Trinh.

Bà chủ Lavender Lý Thùy Chang và nữ hoàng nội y Ngọc Trinh.

Trên thực tế, quảng cáo càng được “thần thánh hóa” bao nhiêu, dịch vụ lại càng kém chất lượng bấy nhiêu. Lavender liên tục bị khách hàng tố lừa đảo, dịch vụ "rởm" và bị họ yêu cầu hoàn lại tiền do không hiệu quả.

Cụ thể, thời gian qua trên Facebook, tài khoản có tên "Dạ Hương" đã đăng không dưới hai lần "bóc phốt" cơ sở này với tiêu đề: "Đề nghị thẩm mỹ viện Lavender hoàn trả lại tiền cho khách hàng. Hoàn toàn không thấy hiệu quả! Một thẩm mỹ viện lớn! Chuyên tắm trắng mà lại như vậy!"

Trong bài đăng vị khách hàng này đã phản ánh: "Khi trước mình có nói sẽ đợi 10 buổi tắm trắng ở Lavender xong thì báo cáo kết quả cho mọi người. Phốt vẫn hoàn phốt, nhân viên lại lật lọng, không cam kết như ban đầu. Tắm 10 buổi bỏ ra tổng 30.000.000 đồng, 30.000.000 đồng là tiền chưa giảm giá, còn giảm giá sẽ còn 16.800.000 đồng, chưa tính tiền kem, tiền đi lại, tiền bỏ dạy để đi tắm, tiền bo cho nhân viên.

Đổi lại là 1 làn da không thay đổi gì. Còn nói tắm trắng nhanh chỉ có mấy spa dởm, làm hư da mới nhanh, chứ bên đây tắm an toàn phải lên chầm chậm, từ từ, à ý là phải bỏ ra nhiều tiền, làm trên 50 lần mới trắng nha quý vị! Vậy thì ban đầu tư vấn là làm dưới 50 buổi không trắng đi, cho đỡ tức (cứ 10 buổi 30.000.000 đồng nhân lên 5 lần thì các bạn sẽ có làn da như ý tại Lavender nghe!!) Lavender mới xây trụ sở mới, huy hoàng hoành tráng lệ lắm, mà kết quả...!”

Khách hàng liên tục phản hồi không tốt về thẩm mỹ viện Lavender trên các trang mạng xã hội.

Khách hàng liên tục phản hồi không tốt về thẩm mỹ viện Lavender trên các trang mạng xã hội.

Tài khoản "Dạ Hương" cũng cho biết, thẩm mỹ viện Lavender không chấp nhận kết quả chủ quan từ khách hàng nói sử dụng sản phẩm không đạt hiệu quả. Vì vậy, sẽ không hoàn tiền, chỉ giải quyết bằng cách tặng thêm một liệu trình tắm trắng và kem dưỡng da đặc trị của thẩm mỹ viện.

Thậm chí, Lavender còn đổ lỗi cho khách hàng do trong quá trình tắm trắng đã sử dụng kem bên ngoài nên không đảm bảo. Hơn nữa, thẩm mỹ viện Lavender nói nhân viên tư vấn ở fanpage chỉ giới thiệu chung chung còn tuỳ từng loại da mới trắng được và "trách" khách hàng sao chưa giải quyết với nhau đã đăng đàn “bóc phốt”. Thẩm mỹ viện này còn khẳng định 98-99% khách hàng tắm trắng bên này đều có kết quả như ý muốn và trắng lên trông thấy, vì thế khách hàng không hiệu quả nằm trong 0,1%.

Liên tục bị xử phạt do sai phạm

Trước đó, liên tục vào các năm 2016, 2018, 2019, thẩm mỹ viện Lavender bị Sở Y tế TP HCM và Hà Nội ban hành các quyết định xử phạt trong việc quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn và bị khách hàng tố cáo vì hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, tháng 8/2016, thẩm mỹ viện Lavender tại số 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3 đã bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt 700.000 đồng vì hành vi “lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật”.

Thời điểm đó, bà Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra, tổ thanh tra phát hiện thẩm mỹ viện Lavender sử dụng hình ảnh các bác sĩ ngoại quốc trên trang web, facebook để quảng bá thương hiệu. Cũng cùng thời gian trên, tổ kiểm tra đến thẩm mỹ viện này nhưng không thấy có sự xuất hiện của bất kỳ một bác sĩ nào.

Bà Liên khẳng định: “Sở chỉ cấp phép duy nhất cho bác sỹ Uông Thanh Tùng là bác sĩ được hành nghề ở thẩm mỹ viện Lavender. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ trường hợp một bác sĩ người ngoại quốc nào được phép hành nghề, tư vấn ở thẩm mỹ viện này”.

Tuy nhiên, trên website của Lavender vẫn tiếp tục quảng cáo đội ngũ bác sĩ nước ngoài mặc dù chưa được cấp phép như sau: "100% đội ngũ y bác sĩ tại Lavender đều tốt nghiệp loại khá và giỏi tại các trường đại học y danh tiếng, từng tu nghiệp nhiều năm tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Nhiều bác sĩ tên tuổi đã và đang giữ những chức vụ quan trọng tại các bệnh viện công lớn trong cả nước".

Về thông tin thẩm mỹ viện Lavender thực hiện đại phẫu ở bệnh viện Xanh Pôn, Hồng Ngọc, bà Liên cho biết đã thẩm định qua các đơn vị này, Sở Y tế khẳng định không có hoạt động nào được phép diễn ra vì không có liên kết nào giữa thẩm mỹ viện Lavender và 2 cơ sở trên.

Sau đó, bác sĩ Uông Thanh Tùng cũng đã có báo cáo giải trình, cam kết tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám cho đến khi đáp ứng đầy đủ các quy định. Vị bác sĩ này vẫn khẳng định không có bác sĩ người Hàn Quốc nào thực hiện khám chữa bệnh tại thẩm mỹ viện Lavender.

Được biết, thẩm mỹ viện Lavender được cấp giấy phép hoạt động vào năm 2018. Trong danh sách nhân sự, chỉ có duy nhất một người có tên tên Nguyễn Đức Tấn đang chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật với phạm vi chuyên môn: khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép hành nghề tại đây. Vậy đội ngũ nhân sự trên hình là những ai và đã được cấp giấy phép hoạt động chưa?

Tháng 12/2018, thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với viện thẩm mỹ Lavender thuộc công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi (địa chỉ: 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM) với số tiền 25 triệu đồng.

Thông báo chuyển trụ sở từ Bà Huyện Thanh Quan về Võ Văn Tần của thẩm mỹ viện Lavender By Chang.

Thông báo chuyển trụ sở từ Bà Huyện Thanh Quan về Võ Văn Tần của thẩm mỹ viện Lavender By Chang.

Trước đó, khi kiểm tra cơ sở này, Sở Y tế TP.HCM phát hiện thẩm mỹ viện Lavender quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với sai phạm này, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu thẩm mỹ viện Lavender tháo gỡ quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cũng tháng 12/2018, thẩm mỹ viện Lavender (địa chỉ: số 19, đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) bị khách hàng “tố” việc tư vấn sử dụng thuốc có dấu hiệu sai mục đích, sai tình trạng bệnh khiến khách hàng bị tổn thương vùng mắt.

Cuối năm 2019, thẩm mỹ viện Lavender (Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, địa chỉ 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3, TP.HCM) tiếp tục bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép. Bên cạnh đó, Sở Y tế đã buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa bỏ các quảng cáo quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Thay đổi thương hiệu hay kế "ve sầu thoát xác"

Ngày 30/6/2020, nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập, thẩm mỹ viện Lavender đã chuyển trụ sở kinh doanh từ địa chỉ 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3, TP.HCM về địa chỉ mới ở số 60A, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Đồng thời thêm cụm từ “By Chang” vào tên thương hiệu, chính thức ra mắt khách hàng tại TP.HCM trên danh nghĩa thẩm mỹ viện Lavender By Chang.

Sau hàng loạt bê bối, thẩm mỹ viện Lavender bất ngờ đổi tên thương hiệu sang Lavender By Chang.

Sau hàng loạt bê bối, thẩm mỹ viện Lavender bất ngờ đổi tên thương hiệu sang Lavender By Chang.

Thẩm mỹ viện Lavender By Chang vẫn thuộc công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi do bà Lý Thùy Chang (sinh năm 1990) là người đại diện pháp luật. Ngoài ra, bà Lý Thùy Chang còn được biết đến với vai trò CEO của thẩm mỹ viện Lavender By Chang.

Bài liên quan

Review kem chống nắng dưỡng trắng PEKAH SKIN PROTECT UV SUN BLOCK
Review kem chống nắng dưỡng trắng PEKAH SKIN PROTECT UV SUN BLOCK
10/06/2021 Khỏe & Đẹp

Bạn đã biết có loại kem vừa giúp chống nắng vừa dưỡng trắng trên thị trường chưa? Nếu bạn là một người thích một làn da trắng xinh thì không thể bỏ qua em PEKAH SKIN PROTECT UV SUN BLOCK của Hàn. Bài viết dưới đây là trải nghiệm thực tế của mình với sản phẩm này.

Review sữa rửa mặt Senka Perfect Whip Acne Care: Dành cho ho những cô nàng da mụn
Review sữa rửa mặt Senka Perfect Whip Acne Care: Dành cho ho những cô nàng da mụn
08/06/2021 Khỏe & Đẹp

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về mụn hay bã nhờn thì bài viết sau đây của TravelMag sẽ mách bạn một sản phẩm "thần thánh" đánh bay những loại mụn khó nhằn nhất. Đó chính là sữa rửa mặt Senka Perfect Whip Acne Care với những công dụng không tưởng.

Review chi tiết những điểm cộng và trừ của máy rửa mặt thần thánh Foreo Luna 3
Review chi tiết những điểm cộng và trừ của máy rửa mặt thần thánh Foreo Luna 3
07/06/2021 Khỏe & Đẹp

Nếu bạn đang gặp tình trạng về da và muốn tìm hiểu một loại máy rửa mặt hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết dưới đây của TravelMag sẽ giải đáp các thắc mắc về các ưu, nhược điểm của máy rửa mặt Foreo Luna 3 đang hot trên thị trường hiện nay.

Nhiều lái xe Mai Linh tố giác người nhập cảnh trái phép được thưởng nóng
Nhiều lái xe Mai Linh tố giác người nhập cảnh trái phép được thưởng nóng
06/06/2021 Khỏe & Đẹp

Với tinh thần cảnh giác, ý thức phòng chống dịch, bảo vệ cộng đồng, nhiều lái xe Mai Linh đã phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép, trốn cách ly và đã báo cơ quan chức năng và được chính quyền địa phương thưởng nóng.

Review Black Rouge Airfit Velvet Tint A26 Winter Moon: Màu son của mùa đông
Review Black Rouge Airfit Velvet Tint A26 Winter Moon: Màu son của mùa đông
06/06/2021 Khỏe & Đẹp

Dường như bạn có biết, Black Rouge Airfit Velvet Tint A26 Winter Moon sinh ra để 'phục vụ' cho mùa đông, vào mùa lạnh giá không màu son nào là hợp hơn em này. Bài viết dưới đây là trải nghiệm thực tế của tác giả khi sở hữu một em son Black Rouge Airfit Velvet Tint.

Review son dưỡng Dior thần thánh, cứu tinh cho đôi môi phái đẹp
Review son dưỡng Dior thần thánh, cứu tinh cho đôi môi phái đẹp
03/06/2021 Khỏe & Đẹp

Khi đặt các dòng son dưỡng lên bàn cân, chắc hẳn chiến thắng thuộc về Dior Addict Lip Glow thuộc thương hiệu nổi tiếng Dior. Dòng son này được hội chị em ưa chuộng gọi với danh xưng "Nữ hoàng của các loại son dưỡng". Bài viết sau sẽ review son dưỡng Dior dòng Original - dòng son thịnh hành nhất.

Máy diệt khuẩn sử dụng khí ozone để diệt virus corona
Máy diệt khuẩn sử dụng khí ozone để diệt virus corona
03/06/2021 Khỏe & Đẹp

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Tel Aviv (Israel) mới đây đã phát hiện khí ozone có thể khử khuẩn bề mặt có virus SARS-CoV-2.

Review dòng phấn nước cao cấp YSL phiên bản mới nhất: Chỉ hợp với những nàng có làn da ít khuyết điểm
Review dòng phấn nước cao cấp YSL phiên bản mới nhất: Chỉ hợp với những nàng có làn da ít khuyết điểm
02/06/2021 Khỏe & Đẹp

Saint Laurent không chỉ là thương hiệu thời trang cao cấp mà còn rất thành công trên "đường đua" mỹ phẩm Thế giới. Nổi bật nhất phải kể đến dòng phấn nước cao cấp YSL mà mọi cô nàng đều ao ước muốn có được. Cùng TravelMag tìm hiểu về sản phẩm hot hit này qua bài viết dưới đây.

Tài xế taxi Mai Linh phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Tài xế taxi Mai Linh phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
02/06/2021 Khỏe & Đẹp

Trong lúc chở khách và nghe khách hàng nói chuyện, lái xe taxi Mai Linh nghi vấn là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã nhanh trí gọi điện thoại báo công an.

Review kem chống nắng Shiseido: Có thực sự phù hợp cho tất cả các loại da?
Review kem chống nắng Shiseido: Có thực sự phù hợp cho tất cả các loại da?
02/06/2021 Khỏe & Đẹp

Trên thị trường mỹ phẩm ngày nay, khi nhắc về dòng kem chống nắng được tin dùng, kem chống nắng Shiseido luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em. Vậy liệu dòng kem chống nắng của Nhật Bản này có thực sự thần kì đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ review chi tiết về thương hiệu kem chống nắng Shiseido Nhật Bản.

Cách đọc thành phần kem dưỡng da, cách nhận biết mỹ phẩm nào là tốt
Cách đọc thành phần kem dưỡng da, cách nhận biết mỹ phẩm nào là tốt
01/06/2021 Khỏe & Đẹp

Nhiều phụ nữ thường hoang mang trước 'ma trận' mỹ phẩm: Không biết cách đọc thành phần, cách nhận biết mỹ phẩm tốt hay không, cách phân biệt mỹ phẩm cao cấp và mỹ phẩm bình dân....

Bị đình chỉ hoạt động, PK Hồng Ngọc bố trí riêng 1 thang máy ở KeangNam để vận chuyển bệnh nhân
Bị đình chỉ hoạt động, PK Hồng Ngọc bố trí riêng 1 thang máy ở KeangNam để vận chuyển bệnh nhân
18/05/2021 Khỏe & Đẹp

Sau khi bị đình chỉ hoạt động vì chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi nhiễm Covid-19, Phòng khám Hồng Ngọc Keangnam đã bố trí một thang máy riêng để vận chuyển bệnh nhân, tách biệt hoàn toàn với hệ thống thang máy của tòa nhà.

Hà Nội: Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc
Hà Nội: Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc
13/05/2021 Khỏe & Đẹp

Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc tại địa chỉ: Số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Từ chối bệnh nhân đi Đà Nẵng về, GĐ phòng khám Thu Cúc nói gì?
Từ chối bệnh nhân đi Đà Nẵng về, GĐ phòng khám Thu Cúc nói gì?
13/05/2021 Khỏe & Đẹp

Theo GĐ phòng khám Thu Cúc, từ thông tin khai báo, việc không tiếp nhận điều trị bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân người này có yếu tố dịch tễ.

Thời trang cao cấp Caesa khai trương showroom tại Thanh Hóa
Thời trang cao cấp Caesa khai trương showroom tại Thanh Hóa
02/05/2021 Khỏe & Đẹp

Công ty Thời trang Caesa vừa chính thức khai trương showroom tại TP. Thanh Hoá với không gian thiết kế hiện đại, sang trọng mang đến trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng xứ Thanh và các tỉnh lân cận.

Tập Đoàn Mai Linh hỗ trợ lương thực và khẩu trang y tế cho kiều bào Campuchia
Tập Đoàn Mai Linh hỗ trợ lương thực và khẩu trang y tế cho kiều bào Campuchia
29/04/2021 Khỏe & Đẹp

20 tấn gạo, 250.000 khẩu trang y tế cùng 210 chai cồn y tế ( loại 500ml) đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ cho kiều bào Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. Tổng cộng trị giá gần 500 triệu đồng (tương đương 20.000 USD).

Vietnam Airlines tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho hơn 22.000 lao động
Vietnam Airlines tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho hơn 22.000 lao động
23/03/2021 Khỏe & Đẹp

Toàn bộ trên 22.000 người lao động và người thân của Vietnam Airlines tiêm miễn phí vaccine phòng ngừa Covid-19. Theo đó, số lượng mũi tiêm mà Vietnam Airlines dự kiến đặt hàng lên tới hàng trăm nghìn.

Hệ thống Y tế Thu Cúc mở thêm cơ sở mới ở phía Nam Thủ đô
Hệ thống Y tế Thu Cúc mở thêm cơ sở mới ở phía Nam Thủ đô
18/03/2021 Khỏe & Đẹp

Hệ thống Y tế Thu Cúc (TCI) sẽ chính thức khai trương cơ sở thứ 3 ở phía Nam của Thủ đô Hà Nội (32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội) với quy mô diện tích lớn trên 7.000 m2.

Ủy ban cố vấn của WHO nhóm họp về vaccine AstraZeneca
Ủy ban cố vấn của WHO nhóm họp về vaccine AstraZeneca
16/03/2021 Khỏe & Đẹp

Cơ quan dược phẩm Châu Âu cho biết sẽ có cuộc họp vào ngày 18/3 tới để phân tích tình hình và tái khẳng định lại quan điểm về vaccine AstraZeneca. Ủy ban cố vấn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về vaccine AstraZeneca sẽ nhóm họp hôm nay 16/3.