Thanh Hóa - Ninh Bình hợp tác phát triển du lịch

“Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là tour du lịch chung được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Ninh Bình tổ chức, lễ ra mắt vào sáng 25/6.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động.

Ninh Bình và Thanh Hóa là hai tỉnh có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lịch; đều có các di sản hỗn hợp văn hóa - thiên nhiên như thế giới Tràng An, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ; có hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch tương đối đồng bộ, hiện đại. Hệ thống giao thông của cả hai địa phương đa dạng, thuận lợi cho việc kết nối các điểm đến du lịch giữa hai tỉnh và với các tỉnh/thành trong cả nước…

Lễ cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”. Ảnh: Võ Dũng.

Lễ cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”. Ảnh: Võ Dũng.

Đây là những lợi thế to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, sinh thái độc đáo, hấp dẫn; là cơ sở quan trọng để 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình hợp tác, kết nối phát triển du lịch. Trong đó, tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), nhấn mạnh, sự hợp tác, liên kết của 2 tỉnh thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt vời để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện du lịch sẽ được tỉnh Thanh Hóa tổ chức trong thời gian tới. Sự bắt tay giữa hai tỉnh sẽ là chất xúc tác, tạo cảm hứng cho các địa phương khác trong cả nước trong việc đẩy mạnh kích cầu du lịch.