Thanh Hóa: Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch xã không đi chống dịch Covid-19 chỉ vì... trời mưa

Phó Chủ tịch xã nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn kiểm tra tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi mắc Covid-19.

Trưa 6/8, nguồn tin từ UBND Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, do lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Lực lượng chức năng Thanh Hóa phong tỏa khu vực có ca nghi mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng Thanh Hóa phong tỏa khu vực có ca nghi mắc Covid-19.

Trước đó, trong đêm 5/8, khi UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà Đ.T.H. (54 tuổi, trú tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn), đi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, trên chuyến xe của nhà xe Kim Chi (chuyến xe chở bệnh nhân số 620 ở Hà Nam nhiễm Covid-19). Ngay sau đó, UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch.

Đã có 13 người xác định tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này, gồm có 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng. UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phường thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này.

Tuy nhiên, khi gọi điện cho Phó Chủ tịch UBND xã là ông Viên Đình Nam thì ông Nam nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm. Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn. Đến sáng ngày 6.8, ông Viên Đình Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đến khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tạị khu vực Lưu Vệ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về nhà ở phường Quảng Vinh (Sầm Sơn).

Sau khi bà H. về địa phương, ngày 3/8 và biết mình đi cùng chuyến xe với bệnh nhân số 620, bà H. đã đến trạm y tế xã để kiểm tra. Tại đây, bà H. có các biểu hiện ho sốt và ngay sau đó, bà được chuyển đến Bệnh viên Đa khoa TP. Sầm Sơn. Đến nay, bà H. đã được cách ly, theo dõi tại bệnh viện này 3 ngày.