Thanh niên dương tính với nCoV giả vợ trốn lên máy bay sẽ bị xử phạt nghiêm khắc

Mới đây, tại Indonesia, một nam thanh niên dương tính với Covid-19 đã cải trang thành vợ mình để trốn kiểm tra y tế trước khi lên máy bay.

Trên chuyến bay của hãng Citilink, từ thủ đô Jakarta đến đảo Ternate, tỉnh North Maluku mới đây đã xảy ra một việc hi hữu. Vì để được lên máy bay, nam thanh niên bị nhiễm virus Covid-19 đã mua vé máy bay mang tên vợ, cải trang đóng giả thành người con gái để được bay trên chuyến bay. Tuy nhiên, khi máy bay vừa hạ cánh xuống đảo, nam hành khách (không công bố tên tuổi) đã bị bắt giữ ngay lập tức. Ông Aditya Laksimada - Cảnh sát trưởng của Ternate, cho biết: "Anh ta mua vé máy bay mang tên vợ mình, mang theo căn cước, kết quả xét nghiệm PCR âm tính cùng giấy tiêm vaccine của vợ. Mọi thứ anh ta mang đi để mua vé máy bay đều của người phụ nữ kia".

Nam thanh niên cải trang thành người phụ nữ hồi giáo Indonesia.

Nam thanh niên cải trang thành người phụ nữ hồi giáo Indonesia.

Người đàn ông này đã cải trang thành vợ mình bằng cách mặc quần áo phụ nữ, đeo mạng che mặt. Tuy nhiên, màn đóng giả đã không thành công. Vào giữa chuyến bay, một tiếp viên hàng không đã nghi ngờ, nhận thấy điểm khác lạ. Một nữ hành khách đeo mạng che mặt đi vào trong nhà vệ sinh nhưng sau khi bước ra, người này đã thay trang phục chuyển thành mặc đồ nam giới. Nữ tiếp viên vội báo ngay đến tổ bay và tiếp tục báo với cảnh sát tại điểm đến. Khi máy bay vừa hạ cánh, người này bị đưa về đồn và bị cáo buộc cố tình trốn tránh các thủ tục kiểm tra y tế, phòng chống dịch bệnh.

Ảnh: Nam thanh niên nhiễm virus Covid-19 cố tình trốn lên máy bay.

Ảnh: Nam thanh niên nhiễm virus Covid-19 cố tình trốn lên máy bay.

Sau đó, nam hành khách này đã bị cảnh sát đưa đi xét nghiệm, kết quả cho ra dương tính với nCoV. Hiện, người đàn ông đang phải tự cách ly. Phía cảnh sát cho biết, ngay sau khi khỏi bệnh, cuộc điều tra sẽ được tiếp tục và nam hành khách phải đối diện với việc bị truy tố hình sự.

Indonesia đang là một trong những nước bùng dịch mạnh mẽ trong thời điểm này. Nơi đây còn bị đánh giá là nơi nhiễm nCoV là "tồi tệ nhất châu Á", với tổng ca nhiễm là hơn 3,46 triệu và hơn 97.200 người chết vì Covid-19. Chính phủ nước này đang siết chặt các biện pháp phòng ngừa như hạn chế tụ tập nơi công cộng, du lịch không cần thiết trong các kỳ nghỉ lễ.

Bài liên quan