Thầy lang tống tiền nữ bệnh nhân bằng video nhạy cảm, yêu cầu 'ân ái' mỗi khi bấm huyệt chữa bệnh

Trong quá trình khám chữa, thầy lang yêu cầu chị Q mỗi lẫn bấm huyệt thì phải quan hệ tình dục với mình và được nữ bệnh nhân đồng ý.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin xác nhận đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Vũ Văn Vĩnh, trú tại xã Quảng La, TP Hạ Long (Quảng Ninh) về tội Cưỡng đoạt tài sản (quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự).

Đối tượng Vũ Văn Vĩnh. Ảnh CAQN

Đối tượng Vũ Văn Vĩnh. Ảnh CAQN

Theo như kết quả điều tra ban đầu, Vũ Văn Vĩnh làm nghề thuốc nam gia truyền và chữa bệnh bằng cách bấm huyệt. Tháng 11/2020, Vĩnh nhận chữa bệnh trĩ cho chị Q, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long. Trong quá trình khám chữa, thầy lang yêu cầu chị Q mỗi lẫn bấm huyệt thì phải quan hệ tình dục với mình và được nữ bệnh nhân đồng ý.

Trong các lần Vĩnh và chị Q. 'ân ái', đối tượng Vĩnh nảy sinh ý định tống tiền chị Q. nên đã sử dụng điện thoại di động của mình quay video hình ảnh lại.

Vào đầu tháng 12/2020, Vĩnh liên lạc với chị Q và cho biết đã đăng tải loạt hình ảnh nhạy cảm giữa chị Q và Vĩnh lên mạng xã hội. Vĩnh yêu cầu nữ bệnh nhân chuyển số tiền 10 triệu đồng nếu muốn gỡ video. Chị Q. đồng ý và đưa tiền cho đối tượng.

Nhiều lần sau, Vĩnh đã dùng nhiều số điện thoại khác liên lạc với chị Q. với cùng nội dung tương tự. Để lừa chị Q, Vĩnh chủ động góp tiền chị để trả số tiền cho những người gọi điện tống tiền chị Q. mà những người này chính là do Vĩnh giả mạo. Tổng cộng, Q. bị Vĩnh tống tiền 50 triệu đồng.

Hiện nay, cơ quan Công an TP Hạ Long đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.