• Click để copy

Thế lực chống lưng cho Triệu Vy 'hùng hậu' như thế nào?

Kinh Khuyên là một trong những đế chế giải trí lớn nhất Trung Quốc. Đây cũng là thế lực chống lưng cho Triệu Vy và hàng loạt ngôi sao lớn khác trong Cbiz.

Kinh Khuyên là gì?

Trong giới giải trí Trung Quốc, các hội nhóm thường được chia theo khu vực địa lý như Kinh Khuyên, Tây Bắc Khuyên, Đông Khuyên, Cảng Khuyên (hội nghệ sĩ tại Hong Kong), Đài Khuyên (hội nghệ sĩ tại Đài Loan). Trong đó, Kinh Khuyên là một hội nhóm quyền lực, có sức ảnh hưởng nhất trong làng giải trí của Trung Quốc.

Có nhiều ý kiến cho rằng, Kinh Khuyên xuất phát từ những nghệ sĩ tài năng ở phương Bắc hoặc Tây Nam Trung Quốc. Những nghệ sĩ này từng được hưởng chế độ đào tạo nghệ thuật của chính phủ, sau đó đồng loạt chuyển tới sống và hoạt động tại Bắc Kinh. Về sau, nhóm nghệ sĩ này lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Kinh Khuyển -Thế lực chống lực cho Triệu Vy 'hùng hậu' như thế nào?

Kinh Khuyển -Thế lực chống lực cho Triệu Vy 'hùng hậu' như thế nào?

Kinh Khuyên được thành lập để hỗ trợ và nâng đỡ các thành viên trong nhóm phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh. Cho nên, đây là một hội nhóm quyền lực, cũng như là một nơi rất nhiều nghệ sĩ muốn chen chân vào.

Thế mạnh và nguồn nhân lực của Kinh Khuyên vẫn chủ yếu nằm ở mảng phim truyền hình. Các đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu như Trịnh Hiểu Long, Vương Sóc, Khương Văn,... là những nhân vật chủ lực, gia nhập Kinh Khuyên ngay trong giai đoạn đầu. Về sau, một số diễn viên nổi tiếng như Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Huỳnh Hiểu Minh, Bạch Bách Hà, Hứa Tình cũng gia nhập Kinh Khuyên. Nhờ tên tuổi của các ngôi sao hàng đầu này, quyền lực và sức ảnh hưởng của "vòng tròn" quyền lực này ngày càng được nâng cao.

Nếu muốn tham gia vào làng giải trí Trung Quốc, nghệ sĩ không những phải có tài năng, mà còn phải có thế lực hùng hậu phía sau để chống đỡ như Kinh Khuyên. Nếu không, dù có vào được, nghệ sĩ sẽ không thể có được chỗ đứng vững chắc. Khi bước chân vào Cbiz, chỉ cần một bất cẩn nhỏ, nghệ sĩ có thể đi tong sự nghiệp, tương lai bị huỷ hoại hoàn toàn.

Cách Kinh Khuyên dập tắt scandal cho "gà cưng"

Triệu Vy là một nhân vật từng được Kinh Khuyên đứng đăng sau trợ giúp nhiệt tình. Trong suốt 20 năm hoạt động trong làng giải trí, "Én nhỏ" vường vào một loạt scandal lớn như: vong ân bội nghĩa, tiểu tam giật bồ, hành hung phụ nữ có thai, nghi án giết người, gian lận thị trường chứng khoán,... Vậy nhưng, cô vẫn dễ dàng lọt qua khe cửa, ung dung phát triển sự nghiệp như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vụ scandal mặc váy nhạy cảm của Triệu Vy trong quá khứ, cũng chính Kinh Khuyên là đơn vị đưa Triệu Vy trở lại với thị trường phim ảnh khi cho cô đóng vai chính bộ phim có tên Trà xanh của đạo diễn Trương Nguyên. Nam chính bộ phim Trà xanh vẫn là Khương Văn - một diễn viên kiêm đạo diễn có "vai vế" lớn trong Cbiz.

Nhiều ý kiến cho rằng Quan Hiểu Đồng, Trần Phi Vũ, Lý Dịch Phong và Trịnh Sảng đều được Kinh Khuyên nâng đỡ trong sự nghiệp.

Nhiều ý kiến cho rằng Quan Hiểu Đồng, Trần Phi Vũ, Lý Dịch Phong và Trịnh Sảng đều được Kinh Khuyên nâng đỡ trong sự nghiệp.

Hay như vụ scandal bị phong sát mới đây nhất của Triệu Vy cũng nhanh chóng "hạ nhiệt" nhờ một thế lực "hùng hậu" nào đó chống đỡ phía sau. Cụ thể, tối ngày 26/8, công đồng mạng xứ Trung phát hiện Triệu Vy bị gỡ khởi phần diễn viên trong những bộ phim đình đám như: Hoàn Châu Cách Cách, "Tân dòng sông ly biệt", "Họa Bì"… Sau khi thông tin Triệu Vy bị phong sát rộ lên, từ khóa "Triệu Vy" ngay lập tức nhảy lên top đầu tìm kiếm của Weibo. Tuy nhiên chỉ sau một ngày, từ khóa này lập tức biến mất, các tin tức liên quan đến vụ việc này cũng vơi dần đi.

Cho đến thời điểm hiện tại, Triệu Vy vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về thông tin bị phong sát, và cũng không có một tin tức mới nào liên quan vụ việc "Én nhỏ" bị phong sát được đăng tải trên các phương tiện truyền thông của Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, nhờ có Kinh Khuyên, nữ diễn viên dễ dàng vượt qua mọi scandal, cũng như nguồn lực về điện ảnh, truyền hình của cô sẽ không bao giờ vơi cạn.

Tương tự như Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm từng được cho rằng được Kinh Khuyên nâng đỡ rất nhiều trong sự nghiệp. Sau khi rời nhóm EXO ở Hàn Quốc, anh trở về nước và nhanh chóng trở thành ngôi sao hạng A, được nhiều người săn đón. Nam ca sĩ nhanh chóng chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và từng tham gia bộ phim Có Một Nơi Chỉ Chúng Ta Biết do Từ Tịnh Lôi làm đạo diễn.

Trong quá khứ, trên mạng xuất hiện tin đồn Ngô Diệc Phàm và Từ Tịnh Lôi hẹn hò vì quan hệ quá thân mật. Chính nữ diễn viên họ Từ đã móc nối Ngô Diệc Phàm với Phùng Tiểu Cương - một nhân vật "gạo cội" của Kinh Khuyên. Từ đó, nam ca sĩ trở thành diễn viên chính trong Lão Pháo Nhi - bộ phim do Phùng Tiểu Cương làm đạo diễn. Chưa dừng lại ở đó, đạo diễn Phùng Tiểu Cường con tiếp tục gửi Ngô Diệc Phàm cho Thành Long, nhờ ông giúp đỡ cho sự nghiệp cựu thành viên EXO sau này.

Chỉ cần nhìn vào những nhân vật nổi tiếng trong Cbiz, có thể thấy vị thế và sức ảnh hưởng của Kinh Khuyên trong làng giải trí Hoa ngữ là như thế nào. Đây cũng là lý do khiến khán giả tin rằng Kinh Khuyên đã dùng quyền lực nội bộ để bao che cho những tên tuổi liên tục vướng vào scandal như Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng.

Kinh Khuyên hoạt động như thế nào?

Các thành viên của Kinh Khuyên có quan hệ gắn bó chặt chẽ, cùng tiến cùng lùi trong ngành giải trí. Thậm chí, nếu một thành viên có quan hệ không tốt với một thành viên nào đó ngoài "vòng tròn" này, ngay lập tức, các những tên tuổi còn lại trong Kinh Khuyên cũng sẽ cắt quan hệ hoặc trực tiếp công kích người này.

Từ Tịnh Lôi vốn là bạn gái cũ của Vương Sóc - tên tuổi trụ cột trong Kinh Khuyên. Cô từng được hội nhóm này nâng đỡ hết sức ngay từ buổi đầu gia nhập ngành giải trí. Thậm chí, khi nữ diễn viên này từng lấn sân sang lĩnh vực đạo diễn với bộ phim đầu tay là Cha và tôi. Sau đó, cô tiếp tục làm biên kịch kiêm đạo diễn cho nhiều bộ phim truyền hình đình đám dưới sự nâng đỡ của bạn trai cũ - Vương Sóc.

Một số nhân vật quyền lực trong Kinh Khuyên. Ảnh: Sohu

Một số nhân vật quyền lực trong Kinh Khuyên. Ảnh: Sohu

Huỳnh Hiểu Minh là cổ đông của Hoa Nghị Huynh Đệ và cũng nằm vòng tròn hưởng lợi ích của Kinh Khuyên. Nhờ vậy, vợ của nam diễn viên này là Angelababy cũng được hội nhóm nâng đỡ nhiệt tình trong sự nghiệp diễn xuất. Cô từng được chọn đóng nhiều phim điện ảnh, truyền hình kinh phí lớn nhờ sức ảnh hưởng của "vòng tròn" quyền lực trong giới điện ảnh Cbiz.

Mỗi thành viên trong Kinh Khuyên sẽ tiếp tục giới thiệu, dẫn dắt người quen hoặc học trò gia nhập. Ví dụ như, Huỳnh Hiểu Minh giới thiệu vợ là Angelababy, Quan Hiểu Đồng tham gia Kinh Khuyên nhờ mối quan hệ nghệ thuật của gia đình,...Hay như Triệu Vy, sau khi gia nhập Kinh Khuyên, cô cũng dẫn dắt và giới thiệu Trương Triết Hạn vào hội nhóm này để nâng đỡ. Đây chính là cách thức hoạt động, mở rộng mạng lưới của "vòng tròn" quyền lực này.

Từng có thông tin lan truyền rằng nếu ai đó đắc tội với các thành viên của Kinh Khuyên thì người ấy xem như hết đường sống trong làng giải trí. Bởi lẽ, chỉ cần một thành viên trong "vòng tròn" quyền lực bị "lung lay" thì toàn bộ những thành viên khác cũng sẽ sụp đổ theo. Một loạt bê bối của các ngôi sao lớn trong Cbiz được phơi bay trong thời gian gần đây khiến nhiều người đặt ra nghi vấn "Liệu có phải hội nhóm quyền lực này đang dần sụp đổ".

>>> Đọc tin mới nhất hôm nay

>>> Cập nhật tin mới nhất về du lịch

Bài liên quan

Baby Shark: Video ca nhạc vô địch Youtube, cứu sống một doanh nghiệp Hàn Quốc
Baby Shark: Video ca nhạc vô địch Youtube, cứu sống một doanh nghiệp Hàn Quốc
28/08/2021 Góc nhìn

Hiện tại, Baby Shark đang là video có lượt xem nhiều nhất Youtube với 7 tỷ view, con số này đã vượt mặt cả Despacito chễm chệ đứng vị trí số một.

Hé lộ hình ảnh nhân vật Xuân trong Hương vị tình thân tỉnh ngộ
Hé lộ hình ảnh nhân vật Xuân trong Hương vị tình thân tỉnh ngộ
26/08/2021 Góc nhìn

Sau khi theo dõi preview Hương vị tình thân phần 2 tập 22, khoảnh khắc bà Xuân tỉnh ngộ, giảng hoà với mẹ chồng đang được khán giả hết sức mong chờ.

Khán giả thất vọng về Nam trong Hương vị tình thân tập 82
Khán giả thất vọng về Nam trong Hương vị tình thân tập 82
11/08/2021 Góc nhìn

Chỉ trong hơn 1 phút review cho bộ phim Hương vị tình thân tập 82 diễn ra vào ngày 11/8, khán giả đã có phản ứng xoay 180 độ, chê trách nhân vật Nam.

Kì vọng gì ở Hương vị tình thân tập 81?
Kì vọng gì ở Hương vị tình thân tập 81?
10/08/2021 Góc nhìn

Sau tập 80, "chán", "chả có cảm xúc gì", "tập sau chắc hay hơn" là những tâm tư của khán giả. Vậy Hương vị tình thân tập 81 liệu có khá hơn?

Jack giữa tâm bão: Im lặng hay thanh minh, cửa nào cũng tử?
Jack giữa tâm bão: Im lặng hay thanh minh, cửa nào cũng tử?
10/08/2021 Góc nhìn

Dính phải ồn ào tình ái, tên tuổi Jack nổi cộm trên khắp các diễn đàn suốt 2 ngày qua. Ngoài khơi lại chuyện cũ, nhiều người tò mò Jack sẽ làm gì trước cơn bão này.

3 lý do nên xem 'Hương vị tình thân' mùa dịch này
3 lý do nên xem 'Hương vị tình thân' mùa dịch này
07/08/2021 Góc nhìn

Bộ phim Hương vị tình thân (kênh VTV1) đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của người xem. Vậy lý do nên xem bộ phim này là gì?

Messi rời Barca: 'Vụ nổ' ồn ào nhưng nhẹ nhàng
Messi rời Barca: 'Vụ nổ' ồn ào nhưng nhẹ nhàng
06/08/2021 Góc nhìn

Thông tin Messi rời Barca khiến người hâm mộ bóng đá toàn thế giới bất ngờ, dù có tiếc nuối, nhưng đa số đều chấp nhận đây là sự thật.

Bạn đã sẵn sàng để yêu hay bắt đầu hành trình khám phá bản sắc thật của mình?
Bạn đã sẵn sàng để yêu hay bắt đầu hành trình khám phá bản sắc thật của mình?
06/08/2021 Góc nhìn

Chuyên gia Tarot sẽ tiết lộ dự đoán tình cảm của bạn vào nửa cuối năm 2021 và lời khuyên để nắm bắt cơ hội trên Tinder!

Hỏi cách để lấy được chồng giàu, cô gái bị một CEO từ chối phũ phàng
Hỏi cách để lấy được chồng giàu, cô gái bị một CEO từ chối phũ phàng
23/06/2021 Góc nhìn

Yêu cầu của cô gái trẻ bị vị CEO cho rằng đang lấy nhan sắc ra để đổi lấy tiền, đứng dưới góc độ doanh nhân nếu cưới cô gái sẽ là điều thiếu sáng suốt...

Nóng: UEFA dừng vụ kiện với Real Madrid, Barca và Juventus
Nóng: UEFA dừng vụ kiện với Real Madrid, Barca và Juventus
10/06/2021 Góc nhìn

3 đội tham dự ESL là Real Madrid, Barca và Juventus gần như chắc chắn sẽ có mặt ở Champions League mùa tới, đồng thời không phải lãnh bất kỳ án phạt nào từ UEFA vì European Super League.

Đội tuyển Hà Lan mất Van de Beek trước thềm EURO 2021 vì chấn thương
Đội tuyển Hà Lan mất Van de Beek trước thềm EURO 2021 vì chấn thương
08/06/2021 Góc nhìn

Tiền vệ Donny van de Beek của Manchester United đã không thể dự EURO 2021 cùng ĐT Hà Lan vì chấn thương phút chót.

Sau clip nóng Thư Vũ, dư luận 'bội thực' với những hình ảnh nhức mắt tràn lan MXH
Sau clip nóng Thư Vũ, dư luận 'bội thực' với những hình ảnh nhức mắt tràn lan MXH
02/06/2021 Góc nhìn

Sau đoạn clip nóng 8 phút của diễn viê Thư Vũ Về Nhà Đi Con, dân tình ngày càng bội thực và ngán ngẩm khi ngày càng nhiều nhóm chia sẻ những hình ảnh và clip phản cảm tràn lan trên MXH.

Chấm điểm các cầu thủ Manchester United sau trận Chung kết UEFA Europa League 2021
Chấm điểm các cầu thủ Manchester United sau trận Chung kết UEFA Europa League 2021
27/05/2021 Góc nhìn

Trong ngày mà những cái tên được kì vọng sẽ tỏa sáng để giúp Manchester United lên ngôi vô địch nhưng họ lại tịt ngòi.

Kinh nghiệm mua đèn học cho con an toàn ở nhà mùa dịch COVID-19
Kinh nghiệm mua đèn học cho con an toàn ở nhà mùa dịch COVID-19
24/05/2021 Góc nhìn

Làm sao để lựa chọn được đèn học để bàn phù hợp cho bé. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn đến các bậc phụ huynh kinh nghiệm mua đèn học cho con cực hữu ích giúp bảo vệ đôi mắt của trẻ

'Thánh thả thính' Thanh Nga Bento ngày càng 'mỡ màng' hậu nổi tiếng
'Thánh thả thính' Thanh Nga Bento ngày càng 'mỡ màng' hậu nổi tiếng
21/05/2021 Góc nhìn

Sau hơn 2 năm nổi tiếng khắp mạng xã hội, "thánh thả thính" Thanh Nga Bento ngày càng có da có thịt, xinh xắn hơn hẳn hình ảnh cò hương trước đây.

Trần Đức Bo comeback với kênh Tik Tok mới, hứa không 'xàm dẹo'
Trần Đức Bo comeback với kênh Tik Tok mới, hứa không 'xàm dẹo'
21/05/2021 Góc nhìn

Hiện tượng mạng Trần Đức Bo đã có màn comeback thần sầu sau thời gian bị giật sập tài khoản. Lần này rút kinh nghiệm, hot Tik Tok hứa không "xàm, dẹo".

Hết nức nở xin lỗi chồng, bà Nguyễn Phương Hằng còn mở đường cho 'bà 3' ứng cử vị trí phu nhân đại gia
Hết nức nở xin lỗi chồng, bà Nguyễn Phương Hằng còn mở đường cho 'bà 3' ứng cử vị trí phu nhân đại gia
20/05/2021 Góc nhìn

Hết nức hở xin lỗi chồng, bà Nguyễn Phương Hằng còn mở đường cho "vợ 3" ứng cử vị trí phu nhân đại gia Dũng 'lò vôi'.

Bị tố sống bẩn từ vụ Dia1 bị ban, đội trưởng GAM Esports - Levi đáp trả thâm thúy, CĐM tâm phục khẩu phục
Bị tố sống bẩn từ vụ Dia1 bị ban, đội trưởng GAM Esports - Levi đáp trả thâm thúy, CĐM tâm phục khẩu phục
20/05/2021 Góc nhìn

Bị vạ lây từ vụ Dia1 bị ban cấm thi đấu, đội trưởng của GAM Esports - Levi chính thức có động thái đáp trả thâm thúy khiến cộng đồng mạng tâm phục khẩu phục.