Thêm 8 quốc gia được du lịch Singapore không cần cách ly

Du lịch Singapore đang mở cửa với nhiều quốc gia hơn, nhằm tìm cách xây dựng lại vị thế của mình trong trạng thái "bình thường mới".

Du lịch Singapore mở cửa thêm với 8 nước nào?

Ngày 9/10 vừa qua, Chính phủ đảo quốc thông báo từ ngày 19/10, những công dân được tiêm chủng đầy đủ từ 8 quốc gia gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan có thể du lịch Singapore mà không cần cách ly, miễn du khách đáp ứng được các bài kiểm tra Covid-19 tại nước này.

Kế hoạch này của du lịch của Singapore sẽ dành cho những người được tiêm chủng đầy đủ từ tháng 9 với Đức và Brunei, và sẽ bao gồm Hàn Quốc từ tháng tới.

Thông báo trên đánh dấu một bước quan trọng trong chiến lược nối lại các liên kết quốc tế của Singapore. Ảnh: @dev.visuals

Thông báo trên đánh dấu một bước quan trọng trong chiến lược nối lại các liên kết quốc tế của Singapore. Ảnh: @dev.visuals

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết Singapore sẽ mất ít nhất 3 tháng, lâu nhất có lẽ là 6 tháng để đạt được trạng thái bình thường mới. Từ có, họ có thể giảm nhẹ các hạn chế khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu ổn định, ngay cả khi vẫn có hàng trăm ca nhiễm.

Chính phủ sẽ thắt chặt các quy định đối với những người vẫn chưa được tiêm phòng từ 13/10 bằng cách cấm vào các trung tâm mua sắm, ăn uống tại các điểm bán thức ăn đường phố phổ biến của đất nước.

Trong vài ngày qua, đất nước có 5,45 triệu dân này đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục với hàng ngày có hơn 3.000 người nhiễm, mặc dù hầu hết các trường hợp đều không có triệu chứng hoặc nhẹ. Tuy nhiên, Singapore là một trong những một trong những nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới - hoảng 83% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Định hướng của du lịch Singapore trong tương lai gần

Có đến 3.000 du khách đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh hàng ngày thông qua các tuyến đường du lịch - vẫn còn ở rất xa kỷ lục 19,1 triệu khách du lịch đến thành đảo quốc vào năm 2019. Biên giới Singapore vẫn đóng cửa với các quốc gia châu Á quan trọng.

Chính phủ cho biết Singapore đang thảo luận về việc du lịch hai chiều không cách ly với một số quốc gia khác.

Jewel Changi Airport. Ảnh: @sensorshift

Jewel Changi Airport. Ảnh: @sensorshift

Philip Goh, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cho biết: “Chúng tôi hy vọng việc nới lỏng hơn nữa các biện pháp và mở cửa biên giới Singapore sẽ thúc đẩy các thị trường khác làm điều tương tự, từ đó khởi động lại du lịch hàng không”.

Singapore Airlines tuyên bố họ sẽ mở rộng tuyến bay an toàn của mình tới 14 thành phố khác.

Theo Reuters

Bài liên quan