'Thị trấn của những vì sao' đẹp như những thước phim viễn tưởng

Thị trấn Bisei (Ibara, Okayama) ở Nhật Bản đang là điểm đến thu hút với những người yêu thích ngắm sao và khám phá thiên văn.

Thị trấn Bisei nằm ở phía Tây Nhật Bản được mệnh danh là thị trấn của những vì sao. Thị trấn này đang trở thành địa điểm yêu thích của nhiều người và cũng là địa điểm thứ 3 của Nhật Bản được Hiệp hội Bầu trời đêm quốc tế (IDA) chứng nhận về chất lượng bầu trời ban đêm. Đây cũng là khu dân cư đầu tiên ở châu Á nhận chứng chỉ này.

Empty

Năm 1989, Nhật Bản ban hành sắc lệnh chống ô nhiễm ánh sáng ở Bisen. Đài quan sát thiên văn của Bisen thu hút rất đông du khách ghé thăm. Du khách khi tới đây có thể ngắm nhìn bầu trời đêm trong vắt, nhưng vì sao đẹp cũng như có cơ hội tham gia các sự kiện thiên văn học tổ chức từ thứ Hai tới thứ Sáu.

Empty

Thị trường của thành phố Ibara chia sẻ, chứng nhận này là bước đệm giúp thị trấn phát triển du lịch hơn nữa. Người dân tại đây được vận động tắt máy bán hàng tự động sau 22h cũng như tắt đèn. Chính quyền cũng thay thế đèn led bằng những bóng đèn màu để không gây ô nhiễm ánh sáng.

Empty

Theo chia sẻ của Noboru Nishino - người đứng đầu hiệp hội du lịch tại địa phương, sẽ có nhiều hơn các giải pháp để thị trấn Bisen thu hút khách du lịch. Du khách khi ghé tới đây sẽ được trải nghiệm và sử dụng nhiều công nghệ hiện đại. Những hướng dẫn viên được đào tạo kiến thức về thiên văn học nhằm giải thích cho khách. Một số địa điểm công cộng cũng sẽ được tận dụng làm nơi sinh hoạt của các hội nhóm thiên văn để thu hút khách du lịch.

Bài liên quan